Ba đêm diễn đặc biệt trong Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2018

Ba đêm diễn đặc biệt trong Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2018 Ba đêm diễn đặc biệt trong Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection 2018 Từ năm 2015, VNCMF đã trở thành những chương trình nghệ thuật đặc biệt được đón chờ hàng năm, mang đến cho công chúng Việt Nam những giá trị nghệ thuật cao trong đời sống thưởng thức văn hóa nghệ thuật chung của cả nước. Ba chương trình hòa nhạc đặc biệt tại TP HCM được đánh giá rất cao bởi những tác phẩm kinh điển và sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Chương trình đầu tiên với tên gọi “Stephanie Chase và những người bạn” diễn ra vào 20h00 ngày 18/08/2018. Stephanie Chase là nghệ sĩ violin tên tuổi ở Mỹ và và một trong những cây violin nổi tiếng nhất thế giới. Cô đã trình diễn cùng hơn 170 dàn nhạc trên khắp thế giới và sự xuất hiện lần...
quảng cáo

Từ năm 2015, VNCMF đã trở thành những chương trình nghệ thuật đặc biệt được đón chờ hàng năm, mang đến cho công chúng Việt Nam những giá trị nghệ thuật cao trong đời sống thưởng thức văn hóa nghệ thuật chung của cả nước. Ba chương trình hòa nhạc đặc biệt tại TP HCM được đánh giá rất cao bởi những tác phẩm kinh điển và sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu thế giới.

Chương trình đầu tiên với tên gọi “Stephanie Chase và những người bạn” diễn ra vào 20h00 ngày 18/08/2018. Stephanie Chase là nghệ sĩ violin tên tuổi ở Mỹ và và một trong những cây violin nổi tiếng nhất thế giới. Cô đã trình diễn cùng hơn 170 dàn nhạc trên khắp thế giới và sự xuất hiện lần này của cô tại Việt Nam đặc biệt quan trọng với sự kiện âm nhạc này.

Trong phần 1 của chương trình, cô sẽ trình bày bộ tác phẩm nổi tiếng “Bốn mùa” của Vivaldi với dàn nhạc giao hưởng HBSO. Đây là bốn bản concerto dành cho violin tương ứng với 4 mùa trong một năm.

Sau giờ nghỉ giải lao, cô sẽ tiếp tục trình diễn bản Concerto cung Rê thứ dành cho 2 violin của Bach. Cùng biểu diễn với Stephanie Chase tác phẩm này là nghệ sĩ violin đẳng cấp quốc tế NSƯT Bùi Công Duy.

Bản Concerto cung Si thứ của Vivaldi dành cho 4 violin với sự tham gia trình diễn của 4 nghệ sĩ violin Stephanie Chase, Zhan Shu, Hoàng Linh Chị và Vũ Việt Chương sẽ là một cái kết đẹp cho chương trình.

Stephanie Chase sẽ vừa dẫn dắt dàn nhạc và vừa là nghệ sĩ độc tấu trong các tác phẩm được biểu diễn.

Giá vé: 650.000 – 500.000 – 400.000 – 300.000 – 200.000 – 80.000

(dành cho sinh viên)

Buổi hòa nhạc của Tứ tấu Arod sẽ bắt đầu lúc 16h00 Chủ nhật ngày 19/08/2018.

Quatour Arod được thành lập vào năm 2013 là một tứ tấu đàn dây trẻ đến từ Pháp với 4 nam nghệ sĩ tài năng. Quatour Arod đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc và giành giải nhất trong nhiều cuộc thi.

Chương trình biểu diễn sẽ mở đầu bằng tác phẩm Tứ tấu “The Rider” số 3 của Haydn. Sau đó, nhóm sẽ trình diễn Al’ Asr của Benjamin Attahir, một nhà soạn nhạc mà nhóm đã làm việc chung rất nhiều lần. Đây sẽ là lần công diễn đầu tiên của tác phẩm tại Việt Nam và ở một sự kiện âm nhạc khác.

Để kết thúc chương trình, Quatour Arod sẽ biểu diễn tác phẩm Tứ tấu đàn dây số 1 của Schumann.

Giá vé chương trình rất hợp lý ở mức 300.000 – 200.000 – 80.000 (dành cho sinh viên)

Đêm Gala Concert vào lúc 20h00 ngày Chủ Nhật (19/08/2018) sẽ là đêm dành cho các bản concerto cho nhiều nhạc cụ solo. Đây sẽ là một đêm hội tụ những ngôi sao với Stephanie Chase, NSƯT Bùi Công Duy cùng những tên tuổi khác, nghệ sĩ violin người Canada Christina Bouey sẽ là concertmaster của đêm diễn.

Buổi hòa nhạc sẽ biểu diễn các tác phẩm Concerto dành cho 2 violin và 2 cello của

Vivaldi, Bản Brandenburg Concerto số 2 của Bach, Grand Duo Concerto dành cho violin và double bass của Giovanni Bottesini, Introduction và Allegro dành cho Tứ tấu đàn dây và dàn dây của Elgar và Sinfonia Concertante dành cho Oboe, Clarinet, Horn và Bassoon của Mozart.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji sẽ là chỉ huy dàn nhạc của chương trình.

Giá vé: 650.000 – 500.000 – 400.000 – 300.000 – 200.000 – 80.000 (dành cho sinh viên)

Các chương trình biểu diễn hứa hẹn sẽ mang lại một cuối tuần thưởng thức nghệ thuật đầy hấp dẫn. Với nhiều sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế khác như Katie Wickesberg (violin), Michael Sinicropi (trumpet), Bronwyn Banerdt (cello), Jeff Bradetich và Gudrun Raschen (double-bass), Colin Brookes và Andrew Wickesberg (viola), William Scharnberg (horn), John Scott (clarinet) và Elliot Figg (harpsichord).

Thật hiếm có dịp nhiều nghệ sĩ quốc tế cùng đứng chung trên một sân khấu như vậy, với những tác phẩm đỉnh cao, ba buổi biểu diễn trong vòng 30 giờ chắc chắn sẽ là một buổi cuối tuần đang nhớ dành cho người yêu mến nhạc cổ điển!