ARTFROMHOME: Nghệ thuật Việt Nam thời kỳ Đông Dương

ARTFROMHOME: Nghệ thuật Việt Nam thời kỳ Đông Dương Thông tin từ ban tổ chức: 20:00, Thứ tư 04/08/2021 Zoom Meeting Link đăng ký ----------------------- Nhắc tới Hội họa Đông Dương người ta thường nhớ tới Victor Tardieu, Joseph Inguimberty, Alix Aymé. Những người thầy Pháp của Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. Những nghệ sĩ đã mang đến tri thức, kết hợp với nghệ thuật bản địa để xây dựng nền móng của nền hội họa hiện đại Việt Nam. Ở lớp học này chúng mình sẽ cùng điểm qua về họ, những người có tầm ảnh hưởng lớn tới những nghệ sĩ tài năng thời kì này như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Nguyễn Gia Trí, Phan Kế An, v.v. Không chỉ vậy chúng ta còn được tìm hiểu sâu hơn về chất liệu sơn mài và những câu truyện thăng trầm xoay quanh chất liệu hội họa truyền thống này.‏‏‎ ‎Lớp học phù hợp với...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

20:00, Thứ tư 04/08/2021

Zoom Meeting

Link đăng ký

-----------------------

Nhắc tới Hội họa Đông Dương người ta thường nhớ tới Victor Tardieu, Joseph Inguimberty, Alix Aymé. Những người thầy Pháp của Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. Những nghệ sĩ đã mang đến tri thức, kết hợp với nghệ thuật bản địa để xây dựng nền móng của nền hội họa hiện đại Việt Nam. Ở lớp học này chúng mình sẽ cùng điểm qua về họ, những người có tầm ảnh hưởng lớn tới những nghệ sĩ tài năng thời kì này như Lê Phổ, Vũ Cao Đàm, Nguyễn Gia Trí, Phan Kế An, v.v. Không chỉ vậy chúng ta còn được tìm hiểu sâu hơn về chất liệu sơn mài và những câu truyện thăng trầm xoay quanh chất liệu hội họa truyền thống này.
‏‏‎ ‎
Lớp học phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn sẽ tìm thấy những kiến thức nền tảng về lịch sử nghệ thuật, hay đơn giản là chỉ muốn học cách xem tranh, hiểu về chất liệu cũng như xây dựng cho mình một gu thẩm mỹ nghệ thuật.

Thời lượng dự kiến: 90 phút (60 phút bài giảng + 30 phút Q&A)
Phí tham gia: 100.000 VNĐ/người

Về diễn giả

Vũ Đỗ là một hoạ sĩ, nhà giáo dục về nghệ thuật tại Hà Nội, Việt Nam. Mục tiêu của các nghiên cứu, giảng dạy của anh là chia sẻ và lan tỏa nghệ thuật với công chúng. Vũ Đỗ tốt nghiệp Viện Hàn Lâm Mỹ Thuật Pennsylvania (PAFA). Anh đã tham gia giảng dạy các chương trình hội hoạ và cảm thụ nghệ thuật tại Trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA, Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam, Đại Học Quốc Gia,v.v. Anh là nhà sáng lập của The Painter’s Studio, một trường nghệ thuật dành những người yêu thích, muốn tìm hiểu về nghệ thuật. Hiện anh đang nghiên cứu về hạt màu, kĩ thuật hội hoạ cổ Bắc Việt từ thế kỉ 17 đến thế kỉ 19.

Các câu hỏi về sự kiện vui lòng liên hệ: 0936 366 013 (Mr. Hiếu)

Cách thức tham gia và cập nhật thêm thông tin, vui lòng xem tại trang sự kiện.