Art talk series FLOWING/CHẢY NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực Phần III

Art talk series FLOWING/CHẢY NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực Phần III Art talk series FLOWING/CHẢY NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực Phần III Thông tin từ ban tổ chức: Trực tuyến trên Google Meet Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy, ngày 06.11.2021 Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY "Thực lòng, tôi chẳng rõ những bức tranh của mình có phải siêu thực không. Nhưng tôi biết chắc đó là sự giãi bày chân thật nhất về mình."—Frida Kahlo (1907–1954). Giữa những ảnh hưởng của hai cuộc thế chiến và tiến trình tái cấu trúc dân chủ, chủ nghĩa Siêu thực lấy cảm hứng từ thế giới của giấc mơ, tưởng tượng và tiềm thức—đã trở thành một hấp lực mạnh mẽ đối với những họa sĩ nữ, khơi dậy trong họ ý thức về sự tự do và khao khát bộc lộ tiếng nói cá nhân bằng ngôn ngữ nghệ thuật. Giai đoạn...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Trực tuyến trên Google Meet

Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy, ngày 06.11.2021

Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

"Thực lòng, tôi chẳng rõ những bức tranh của mình có phải siêu thực không. Nhưng tôi biết chắc đó là sự giãi bày chân thật nhất về mình."—Frida Kahlo (1907–1954).

Giữa những ảnh hưởng của hai cuộc thế chiến và tiến trình tái cấu trúc dân chủ, chủ nghĩa Siêu thực lấy cảm hứng từ thế giới của giấc mơ, tưởng tượng và tiềm thức—đã trở thành một hấp lực mạnh mẽ đối với những họa sĩ nữ, khơi dậy trong họ ý thức về sự tự do và khao khát bộc lộ tiếng nói cá nhân bằng ngôn ngữ nghệ thuật.

Giai đoạn này chứng kiến sự xuất hiện tăng đột biến của các nữ họa sĩ tài năng như Georgia O'Keeffe, Lee Krasner, Remedios Varo, Kay Sage, Leonora Carrington, Frida Kahlo, Dorothea Tanning và còn nhiều tên tuổi nữa. Họ là lực lượng sáng tạo quan trọng đã góp phần định hình, phát triển hội họa nói chung và mở rộng tư tưởng của chủ nghĩa Siêu thực nói riêng.

Nối tiếp chuỗi trò chuyện trong chủ đề "Nghệ thuật hiện đại", mời bạn cùng tìm hiểu về các nữ danh họa độc đáo của chủ nghĩa Siêu thực, để qua đó thấy được vai trò của họ đối với trường phái này cũng như đối với cả lịch sử sáng tạo.

Chương trình được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Trần Lương cùng người điều phối – TS. Nguyễn Đức Thành, diễn ra vào lúc 10h00, thứ Bảy ngày 06.11.2021 trên nền tảng Google Meet. Link tham gia phòng trực tuyến và hướng dẫn cụ thể sẽ được gửi tới email đăng ký trước sự kiện.

* Sự kiện do Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD tổ chức, với sự hỗ trợ của UPGen Vietnam.

* Về chuỗi Art talk "Flowing/Chảy"

Chuỗi Art talk "Flowing/Chảy" do APD thiết kế và xây dựng nhằm mở tạo kênh nối đưa công chúng nhập hòa vào dòng chảy của nghệ thuật. "Chảy" bắt nguồn từ thái độ thuận tự nhiên mang hơi thở của thuyết vô vi của Lão Tử, cũng chính là tinh thần được phản ánh trong tiến trình phát triển nghệ thuật của lịch sử nhân loại: Tuy mềm mại, hiền hoà nhưng cũng luôn ứng biến phá cách, luôn đối thoại. Cũng như nước chảy, nghệ thuật là quyền lực mềm bảo trì tính nhân văn, lòng trắc ẩn, tưới mát và làm trong lành những sục sôi lợi ích hay quyền lực.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện