Art talk series FLOWING/CHẢY | NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực

Art talk series FLOWING/CHẢY | NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực Art talk series FLOWING/CHẢY | NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI | Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực Thông tin từ ban tổ chức:  Từ bóc tách, tái tạo quan sát cuộc sống bằng cảm xúc và tư tưởng chủ quan - Đến những siêu tưởng về các thế giới song song khác... Trực tuyến trên Google Meet và phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang sự kiện. Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy, ngày 2.10.2021 Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY "Nghệ thuật không tái tạo những gì hiển hiện mà hơn thế, nó mang đến cho chúng ta cách thấy" - Paul Klee Sự chuyển bước của nghệ thuật từ cổ điển sang hiện đại là hành trình người nghệ sĩ đi từ "tái hiện" những điều nhìn thấy – đến "thể hiện" những điều cảm thấy, từ nỗ lực mô phỏng thế giới bên ngoài –...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức: 

Từ bóc tách, tái tạo quan sát cuộc sống bằng cảm xúc và tư tưởng chủ quan - Đến những siêu tưởng về các thế giới song song khác...

Trực tuyến trên Google Meet và phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang sự kiện.

Thời gian: 10h00 - 12h00, Thứ Bảy, ngày 2.10.2021

Link đăng ký tham gia: TẠI ĐÂY

"Nghệ thuật không tái tạo những gì hiển hiện mà hơn thế, nó mang đến cho chúng ta cách thấy" - Paul Klee

Sự chuyển bước của nghệ thuật từ cổ điển sang hiện đại là hành trình người nghệ sĩ đi từ "tái hiện" những điều nhìn thấy – đến "thể hiện" những điều cảm thấy, từ nỗ lực mô phỏng thế giới bên ngoài – đến khám phá và phản chiếu thế giới nội tâm bên trong. Một hành trình vượt thoát khỏi những khuôn khổ, giới hạn trong nghệ thuật để thể hiện "cái tôi" sáng tạo thông qua những cách nhìn, cách thấy, cách biểu đạt mới.

Tiếp nối chủ đề "Nghệ thuật hiện đại – Nơi cá tính và tự do sáng tạo được giải phóng", buổi trò chuyện lần này sẽ cùng bạn mở rộng những góc nhìn và cảm nhận về Modern Art trong hành trình tìm hiểu "Từ chủ nghĩa Biểu hiện đến Siêu thực": Từ bóc tách, tái tạo quan sát cuộc sống bằng cảm xúc và tư tưởng chủ quan – Đến những siêu tưởng về các thế giới song song khác.

Buổi nói chuyện được dẫn dắt bởi nghệ sĩ Trần Lương cùng người điều phối - TS. Nguyễn Đức Thành. Chương trình diễn ra vào lúc 10h00, Thứ Bảy, ngày 2/10 trên nền tảng Google Meet, đồng thời sẽ được phát sóng trực tiếp (livestream) trên trang sự kiện. Link tham gia phòng trực tuyến và hướng dẫn cụ thể sẽ được gửi tới email đăng ký trước sự kiện.

Sự kiện do Trung tâm Bảo trợ và Phát triển nghệ thuật APD tổ chức, với sự hỗ trợ của UPGen Vietnam.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ

Fanpage: fb.com/apdcenter.vn | Email: [email protected]

* Về chuỗi Art talk "Flowing/Chảy"

Chuỗi Art talk "Flowing/Chảy" do APD thiết kế và xây dựng nhằm mở tạo kênh nối đưa công chúng nhập hòa vào dòng chảy của nghệ thuật. "Chảy" bắt nguồn từ thái độ thuận tự nhiên mang hơi thở của thuyết vô vi của Lão Tử, cũng chính là tinh thần được phản ánh trong tiến trình phát triển nghệ thuật của lịch sử nhân loại: Tuy mềm mại, hiền hoà nhưng cũng luôn ứng biến phá cách, luôn đối thoại. Cũng như nước chảy, nghệ thuật là quyền lực mềm bảo trì tính nhân văn, lòng trắc ẩn, tưới mát và làm trong lành những sục sôi lợi ích hay quyền lực.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện