Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC

Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC Aquaman là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Aquaman trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC Có nhiều quan niệm cho rằng Aquaman là phim hay nhất của DC hay Aquaman đủ sức vực dậy cả vũ trụ điện hình này rồi thì Aquaman là “Avatar phiên bản dưới nước.” Nói chung, rất nhiều lời ca ngợi dành cho bộ phim mới ra mắt của đạo diễn nguồn Á James Wan. Nếu các bạn quan tâm thì người đàn ông 41 tuổi này cũng đang từng đạo diễn những tác phẩm điện hình rất thành công như Fast & Furious 7, The Conjuring. Sự xuất hiện của James Wan ở địa hạt phim siêu anh hùng đang tạo ra một làn gió mới thổi vào DCEU. Ở đây, anh được thỏa sức sáng tạo, vùng vẫy. Đặc biệt với cánh cửa dưới nước rất ít được khai thác trên màn ảnh thì tiềm...
quảng cáo

Aquaman là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Aquaman trong bài viết này, gtop sẽ viết bài Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC

Aquaman: Tuyệt tác đỉnh cao của vũ trụ DC

Có nhiều quan niệm cho rằng Aquaman là phim hay nhất của DC hay Aquaman đủ sức vực dậy cả vũ trụ điện hình này rồi thì Aquaman là “Avatar phiên bản dưới nước.” Nói chung, rất nhiều lời ca ngợi dành cho bộ phim mới ra mắt của đạo diễn nguồn Á James Wan. Nếu các bạn quan tâm thì người đàn ông 41 tuổi này cũng đang từng đạo diễn những tác phẩm điện hình rất thành công như Fast & Furious 7, The Conjuring. Sự xuất hiện của James Wan ở địa hạt phim siêu anh hùng đang tạo ra một làn gió mới thổi vào DCEU. Ở đây, anh được thỏa sức sáng tạo, vùng vẫy. Đặc biệt với cánh cửa dưới nước rất ít được khai thác trên màn ảnh thì tiềm năng bùng nổ, gây thích thú của Aquaman càng to to.

Đây là bộ phim trước nhất của DC diễn ra hoàn toàn dưới nước. Với sự đầu tư công phu về mặt kỹ năng, Aquaman đã tái hiện lên cả một toàn cầu biển rực rỡ, sống động, trù phú sử dụng nức lòng khán giả. rạch ròi rằng, công nghệ mô phỏng pic bằng máy tính vừa mới mang điện ảnh lên một tầm cao mới. Những Tp, phương tiện, động vật biển được tạo hình rất sắc sảo, sáng tạo, mượt mà. Đội quân cá ngựa, cá mập đưa giáp sáng loáng, hoàn hảo đến từng chi tiết hay thành phố Altlantis hùng tráng tầng lớp sắc màu – một nền văn minh thủy sinh giàu tính lịch sử và cực kỳ phồn thịnh, tương tự như Wakanda trong Black Panther. thế giới dưới nước bồng bềnh, lững lờ, mờ ảo cung cấp một cảm giác không giống biệt, khiến người xem giống như giao động một thực tại không giống khi chăm chú theo dõi. Cũng chính nhờ sự xây dựng rộng địa bàn mà Aquaman có một lợi thế đó là sở hữu những màn hành động trên cả mặt đất và dưới biển, một điều mà chưa từng xuất hiện ở bất cứ bộ phim hành động nào.

Đủ nội lực nói Aquaman tạo ra sự cân bằng khi tiếp cận toàn cầu dưới đáy biển, giảm đăng gánh nặng cho Wonder Woman ở DC và trở thành thách thức ngang ngửa với với Thor ở Marvel. Một anh ở trên trời có búa thần, một anh ở đại dương có đinh ba khủng.

Sự không giống biệt của Aquaman không khó khăn nhận ra đối với những loạt phim trước đó của DC đó là màu sắc của nó tươi sáng, rực rỡ, sống động hơn rất nhiều. Nếu không nói rằng những phim trước thường mang màu sắc hay content u ám ít nhiều. Sự đổi mới này xây dựng một k khí lạc quan, vui vẻ và trẻ trung hơn cho vũ trụ điện hình DC. bên cạnh đó, nếu một bộ phim chỉ có kỹ xảo hoành tráng thôi là k quá đủ. Nó nên có một cốt truyện tốt. Và điều đó thì Aquaman đảm đương được k đến nỗi tệ.

Với sự lồng ghép những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình yêu, các thông điệp về nơi cùng với những truyền thuyết cổ xưa, bộ phim càng có thêm sự sinh động, phong phú và cuốn hút – tương tự giống như Avengers: Infinity War có sự hòa hợp hai content khoa học và tâm linh. Khi thành phần hiện đại và cổ tích được hòa trộn, nó tạo ta một phản ứng mới trong tâm trí khán giả. giống như ta được xem Mission Impossiblesong song với The Lord of The Rings vậy.

Bộ phim có cao trào, có những chi tiết hài hước (tuy nhiên chỉ dừng ở mức gây cười tiêu khiển chứ chưa đạt tới độ giỏi, sắc sảo giống như trong Wonder Woman.) tuy nhiên, phim có hàng loạt các pha hành động siêu anh hùng sôi nổi, hoành tráng. Dù có sẵn công nghệ máy tính trong tay nhưng đạo diễn phân bổ rất khéo léo để các nhân vật chủ chốt vẫn có những cảnh hành động chân thực.

Với dàn cast khủng, ngoại hình ngon lành, cuốn hút cùng diễn xuất phóng khoáng, nhanh nhạy, Aquaman lại có thêm điểm cộng nữa cho mình. Đặc biệt diễn viên nam chính Jason Momoa đang vào vai đế vương Atlantis một cách xuất sắc, nếu như k nói là hoàn hảo. k kể đến tạo ảnh ấn tượng, cool ngầu, Jason đang thể hiện được cá tính của Arthur rất rõ rệt – anh là một chiến binh đích thực. Arthur k chỉ đưa trong mình sự ngang tàng, hoang dã, hào sảng, mà còn là sự hài hước và bốc đồng. Chưa kể, việc nói đến năng lực tiềm ẩn của Arthur khi còn nhỏ cũng là cách bộ phim truyền cảm hứng sức mạnh cho những khán giả nhỏ tuổi khi theo dõi bộ phim này.

Jason Momoa cũng vừa mới từng vào vai Khal Drogo trong Game of Thrones. Với vóc dáng lực lưỡng, cao to và gương mặt khía cạnh nam tính, anh rất thêm vào với những nhân vật chiến binh oai hùng. Và Aquaman lần này là một sự hóa thân tuyệt hảo.

tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều những feedback tích cực thì bộ phim cũng có một vài hạt sạn. Dù nó mới lạ, hoành tráng nhưng k có nghĩa nó là tuyệt vời nhất trong các phim của DC nói riêng hay các phim về siêu anh hùng nói chung. có thể người đọc ca ngợi, tung hô Aquamannhiều hơn là do bị thất vọng với Justice League trước đó. Còn nếu xét Aquaman giống như một bộ phim độc lập thì theo nghiên cứu của tôi, nó chưa đến mức khiến người đọc chấn động, choáng váng, nể phục.

Cụ thể là một số cảnh tình cảm chưa đủ độ chín vì các nhân vật tương tác với nhau về mặt xúc cảm không nhiều. Khán giả có nhiều sự click thích, hưng phấn bởi những cảnh quay hoành tráng xuyên suốt bộ phim nhưng có ít sự lắng đọng trong tâm hồn. Âm nhạc hùng tráng, mới mẻ, không những thế có những đoạn chưa thích hợp, quá hiện đại trong bối cảnh huyền bí. Chưa kể, một số chi tiết phi lý xuất hiện như nhân vật chịu được áp lực cao dưới nước nhưng đứng hơi trượt chân mẹo đất vài gang tay thì lại nên có người đỡ (cốt để thiết lập cảnh lãng mạn.) Hay mình đồng da sắt dám nhảy từ trên máy bay xuống cỡ hàng trăm mét nhưng lại bám víu để khỏi bị rơi từ mái nhà khoảng vài mét.

Bên cạnh đó, có những khung cảnh trống vắng, im lìm khiến diễn xuất hay phát biểu của nhân vật tại thời điểm đó dù rất hùng hồn nhưng k tránh khỏi sự gượng gạo, lạc quẻ. Lời thoại trong phim còn khiên cưỡng, rập khuôn, k gây nhiều ấn tượng hay xúc động, quanh đi quẩn lại chỉ có “kết nối hai thế giới” và “be the king.” Cả phim, tôi tâm đắc mỗi lời thoại này, phản ánh được all tinh thần của Aquaman, cùng lúc cũng là trí não của một phim siêu anh hùng.

Arthur Curry: But what could be greater than a king?Mera: A hero.

Aquaman có khá nhiều cảnh tương đồng với những phim bom tấn khác, có thể gọi đây là một sự học hỏi hay sự chắp vá thì tùy mỗi người. ví dụ, cảnh thuyền bị đánh dạt vào bờ giống phim 2012, cảnh đánh nhau dưới nước giống The Lord of The Rings, cảnh rượt đuổi trên mái nhà giống Mission Impossible: Fall Out, cảnh Tp Altantis giống Star Wars, v.v…

Nguồn: ybox.vn