April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo

April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo Các thành viên chia sẻ rằng họ đều phải điều trị tâm lý vì suy sụp tinh thần. "Với chúng tôi, thời gian dừng lại ở ngày 28/2. Chúng tôi không phải là kẻ bắt nạt, mà là nạn nhân. Mặc dù không làm gì sai nhưng chúng tôi bị buộc tội là kẻ ác và hiện đang bị đối xử như tội phạm, chúng tôi muốn làm sáng tỏ mọi chuyện." – APRIL Naeun chia sẻ trang nhật ký về chuyện Hyunjoo rời nhóm năm 2016, cũng như hồ sơ bệnh án tư vấn tâm lý từ 11/2015 tới 4/2016. Chaewon cũng đưa ra báo cáo tư vấn tâm lý trong đó ghi việc Hyunjoo chểnh mảng trong luyện tập và những lời nói dối của cô ấy khiến mình chật vật thế nào. Hình ảnh về hai báo cáo này không được đính kèm trong bài phỏng vấn....
quảng cáo

Các thành viên chia sẻ rằng họ đều phải điều trị tâm lý vì suy sụp tinh thần.

"Với chúng tôi, thời gian dừng lại ở ngày 28/2. Chúng tôi không phải là kẻ bắt nạt, mà là nạn nhân. Mặc dù không làm gì sai nhưng chúng tôi bị buộc tội là kẻ ác và hiện đang bị đối xử như tội phạm, chúng tôi muốn làm sáng tỏ mọi chuyện." – APRIL

April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo

Naeun chia sẻ trang nhật ký về chuyện Hyunjoo rời nhóm năm 2016, cũng như hồ sơ bệnh án tư vấn tâm lý từ 11/2015 tới 4/2016. Chaewon cũng đưa ra báo cáo tư vấn tâm lý trong đó ghi việc Hyunjoo chểnh mảng trong luyện tập và những lời nói dối của cô ấy khiến mình chật vật thế nào. Hình ảnh về hai báo cáo này không được đính kèm trong bài phỏng vấn.

Các cô gái được yêu cầu giải thích về từng cáo buộc:

"Về bình nước và đôi giày, tại thời điểm đó ở lối vào ký túc xá có khoảng 2-300 đôi giày. Đôi giày trong sự việc là do công ty mua tặng mỗi thành viên hai đôi, được tài trợ dùng cho mục đích tập vũ đạo. Đó là loại giày mà bất cứ nhóm nữ tân binh nào cũng có thể sở hữu, chúng không hề đắt nên không có lý do gì để phải ăn cắp cả.

Chúng tôi không viết tên lên giày nên không ai biết đôi nào là của ai, vâỵ thì làm sao có thể cố tình trộm giày của ai đó để bắt nạt được. Bốn thành viên có cùng cỡ giày 230 nên thường xuyên nhầm lẫn. Lúc đó tôi cũng thấy ngờ ngợ là mình đi nhầm rồi, nhưng tôi không hề có ác ý." – Naeun (APRIL)

"Vụ việc bình nước cũng tương tự. Trong ký túc xá có hơn 100 chiếc bình rải rác khắp nơi, thậm chí một cô dọn dẹp còn từng nói chúng tôi có nhiều bình hơn cả Starbucks và có thể mở quán cafe luôn cũng được.

Nhiều người hỏi món trong bình là canh đậu tương hay canh đậu tương lên men, thì nó chỉ là canh đậu tương thôi. Chúng tôi phải ăn kiêng nên không được ăn ở căng-tin công ty, chỉ được ăn salad, hoa quả hay thứ gì đó mua ở cửa hàng tiện lợi thôi. Mẹ tôi đã chuẩn bị canh đậu tương rồi cấp đông, sau đó tôi hâm nóng, thêm đậu phụ và cho vào bình mang tới công ty.

Chiếc bình đó không phải màu đỏ như em trai Lee Hyunjoo nói, nó màu hồng nhạt. Và cũng không ghi tên. Khi tôi dùng bình thì Hyunjoo không có ở ký túc xá. Hyunjoo lúc nào cũng ốm và cô ấy yêu cầu trừ lúc thực tập và tân binh, hầu như cô ấy không sống ở ký túc xá.

Tôi chưa từng thấy Hyunjoo dùng bình này thường xuyên, cũng không nghe cô ấy nói đó là chiếc bình quý giá bà mình tặng. Ngày hôm đó khi thấy tôi dùng nó, cô ấy đã nổi giận nên tôi xin lỗi ngay. Tôi cùng các thành viên ăn nốt và sau đó khi về ký túc xá đã rửa nó sạch sẽ." – Naeun (APRIL)

April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo

Phóng viên tiếp tục hỏi các thành viên có suy nghĩ gì khi Hyunjoo khẳng định mình đã đã tự sát vì bị bắt nạt:

"Tất cả các thành viên đều sợ Hyunjoo, làm sao chúng tôi có thể bắt nạt một người như thế. Nếu các bạn có đọc bài đăng của em trai Hyunjoo thì sẽ thấy chi tiết khi cô ấy tự tử, các thành viên đều đã nhận được thông tin và ngay lập tức đến xin lỗi. Không hề có chuyện đó. Chúng tôi đã không chứng kiến và cũng không được biết về vụ tự tử của Hyunjoo. Vì không biết nên cũng không có chuyện chúng tôi đến xin lỗi.

Suy nghĩ cho logic một chút thì nếu thành viên cùng nhóm mà có ý định tự tử thì ai mà có thể để yên và giả bộ không biết được cơ chứ? Chắc chắn chúng tôi sẽ đến thăm rồi. Tuy nhiên lúc đó chúng tôi không có điện thoại di động và cũng không thấy công ty thông báo gì. Chỉ sau khi sự việc vỡ lở chúng tôi mới biết.

Mặt khác khi Hyunjoo khiến nhóm lâm vào trạng thái khó khăn, chính chúng tôi là người đã an ủi cô ấy. Chúng tôi còn từng tổ chức tiệc sinh nhật cho Hyunjoo, còn có clip đây. Đó là buổi tiệc bất ngờ không phải để phát sóng trên TV, Hyunjoo đã rất vui. Nếu cả nhóm bắt nạt cô ấy thật sự thì đã không có clip như vậy." - APRIL

Các thành viên tiết lộ hình chụp ở bốt chụp ảnh năm 2015 khi cả nhóm còn là thực tập sinh. Họ cho biết Hyunjoo thường xuyên nói không muốn làm idol, mọi thứ quá khó khăn với cô ấy. Họ nói Hyunjoo muốn làm diễn viên.

"Hyunjoo đã luôn ốm yếu từ thời thực tập sinh và chúng tôi đã rất vất vả vì cô ấy không đến tập luyện. Cô ấy cũng không có mặt ở hai chương trình âm nhạc. Ngày 11/11 Hyunjoo đã không đến tổng duyệt ở Music Bank. Cô ấy còn không chụp ảnh 'trên đường đi làm' ngoài cổng đài mà trực tiếp đi vào theo lối cửa sau. Chúng tôi vẫn nhớ rất rõ, vì Hyunjoo không đến tổng duyệt nên cả nhóm đã khóc và khẩn trương tập luyện đội hình năm người. Ngay trước giờ lên sóng trực tiếp, cô ấy xuất hiện và đòi diễn. Cuối cùng hôm đó chúng tôi không được diễn, có lẽ đó là do nhà đài phạt.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu quảng bá Tinkerbell, cô ấy đã không xuất hiện trên Show Champion. Chúng tôi không biết vì sao. Đến lúc lên diễn cũng không thấy Hyunjoo, quản lý đã yêu cầu chúng tôi đi về ký túc xá. Chúng tôi vừa khóc vừa tháo sticker trên mặt và gỡ tóc giả. Ngày hôm sau, công ty nói từ giờ sẽ chỉ diễn 4 người thôi, và chúng tôi đã phải thức đến đêm để sửa vũ đạo. Lúc đó chúng tôi chỉ nghĩ là Hyunjoo lại ốm như mọi khi." – APRIL

April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo

Về sự việc kimbap, các thành viên giải thích một lần nữa rằng ở ghế sau cùng, nơi thành viên nhỏ nhất thường xuyên ngồi có kimbap. Vì là mùa hè nên đồ ăn dễ bị thiu, Hyunjoo đã xịt rất nhiều nước hoa vào đó.

Yena rất nhạy cảm với mùi nên cô ấy bị đau đầu và yêu cầu Hyunjoo dừng lại, sau đó Hyunjoo bắt đầu quát tháo Yenanhư thường lệ. Cô ấy cũng quá Yena và Chaewon, những người yêu cầu mình nói bé lại vì quản lý đang có điện thoại.

Ngày hôm sau cô ấy không xuất hiện ở Show Champion và kể từ đó các thành viên không bao giờ thấy cô ấy nữa.

Các thành viên giải thích suy đoán của họ vì sao sự việc này lại xảy ra.

"Có lẽ đó là giới hạn chịu đựng của một idol sống trong ký túc xá, không được ở bên gia đình và cũng không có điện thoại khi còn ở độ tuổi vị thành niên. Mặc dù giờ chúng tôi đã là người trưởng thành, nhưng khi đó chúng tôi mới 14 15 tuổi. Có thể chúng tôi đã không thể hiểu nhau vì quãng thời gian luyện tập ngắn ngủi. Và chúng tôi đã không cố gắng hiểu nhau, cũng như không muốn tiếp cận đối phương. Chúng tôi đã không thể trở nên nên thân thiết với nhau. Đó là cái tội lớn đến vậy sao? Cũng như các nhóm nữ khác, sẽ có sự ghen tị giữa các thành viên, và dù không cố ý, thì những lời nói có thể làm tổn thương nhau. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng để hợp tác cùng nhau. Chúng tôi nghĩ rằng các idol và tiền bối, cũng như các thực tập sinh sẽ hiểu chúng tôi.

Trong thời gian sống tại ký túc xá, có những lúc chúng tôi không thể nói gì dù bản thân buồn bực. Vào lúc đó chúng tôi chỉ làm theo những gì công ty yêu cầu, không có thời gian chăm sóc lẫn nhau. Chỉ sau khi qua mốc ra mắt 5 năm, khi ra sống ở ký túc xá riêng thì chúng tôi bắt đầu cảm thấy nhớ nhau và nhận ra sự quan trọng của đối phương. Nhưng April đã tan nát vì Hyunjoo. Chỉ mong cô ấy không đủ mọi tội lỗi lên đầu các thành viên, bất kể lý do cho sự khó khăn của cô ấy là gì." – APRIL

Tuy nhiên ngay sau đó, bức ảnh được April đưa ra và nói là chụp thời thực tập sinh năm 2015 bị cư dân mạng Hàn Quốc phát hiện trùng hợp rất nhiều với một chương trình của nhóm năm 2016.

Cụ thể là áo thành viên Yena, Naeun, nơ buộc tóc của Hyunjoo đều giống hệt trong ảnh.

Clip được đăng ngày 30/5/2016 tại chương trình April's My Wish cho thấy những sai lệch thông tin mà April đã đưa ra trong bài thanh minh trước đó của nhóm. Netizen Hàn không khỏi đặt ra ngờ vực phải chăng các thành viên đang nói dối và đổ lỗi ngược cho nạn nhân??

April lên tiếng thanh minh về scandal bắt nạt thành viên cùng nhóm và đổ lỗi cho Hyunjoo

Bên cạnh đó, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 năm 2017, các thành viên của April đã khẳng định mình không có điện thoại cá nhân suốt 2 năm trời. Gần đây Chaewon cũng một lần nữa khẳng định từ năm 2015 đến tháng 9 năm 2017 các thành viên không có điện thoại. Cô nói đột nhiên Hyunjoo được sử dụng điện thoại riêng.

Trong phần 2 của cuộc phỏng vấn độc quyền mới được tung ra, công ty cũng cho biết ngoài Hyunjoo không ai có điện thoại riêng.

Thế nhưng trong buổi lễ tốt nghiệp của Yena đầu năm 2016, một sự kiện mà fan có thể tham gia rộng rãi, ảnh chụp lại cho thấy các thành viên đều đang cầm điện thoại của mình.

_________

Phản ứng của Netizen Hàn:

"Thế nên tôi không tin bất kỳ thứ gì từ mồm các cô này, bản thân bọn họ còn không biết trí nhớ của mình loạn thế nào cơ mà"

"Buổi lễ tốt nghiệp không phải là một sự kiện riêng tư nên có rất nhiều phóng viên và fan ở đó. Chụp vài bức ảnh nhóm trước mặt bàn dân thiên hạ rồi nói chúng tôi thân thiết lắm thì chẳng đáng tin chút nào."

"Mấy cô này quê đều ở tỉnh lẻ, có mỗi Hyunjoo là người Seoul nên được phép về nhà cũng dễ hiểu thôi. Và khi về nhà thì đương nhiên phải cầm theo điện thoại rồi."

"Cảm ơn vì đã bóc thêm một lời nói dối nữa."

"Ngày xưa cũng dùng điện thoại của staff để chụp rất nhiều ảnh tự sướng, nhưng nhìn hình cầm điện thoại kiểu này thì có vẻ là điện thoại của cá nhân họ thì đúng hơn."

"Hóa ra lại nói dối nữa à"

"Vì bọn họ cứ nói dối thế này nên tôi càng ghét đấy"