ANTIGONE - Âm Mù buổi công diễn thứ nhất

ANTIGONE - Âm Mù buổi công diễn thứ nhất ANTIGONE - Âm Mù buổi công diễn thứ nhất Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 20:00 ngày 20.11.2021 Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY ----------------------- “Những thần dân trên quê cha đất tổ của ta, các người đang chứng kiến ta bước đi trên hành trình cuối cùng. Ánh mặt trời cuối cùng, rồi không còn nữa Cái chết đưa phàm nhân vào giấc ngủ đưa ta còn chưa chết tới bờ của con sông dưới lòng đất. Sẽ không có khúc ca hôn lễ nào dành cho ta cũng chẳng có ai cất tiếng hát trong đám cưới của ta…” Bão cát mịt mù. Vết thương chưa kịp liền miệng của thành Thebes vẫn tiếp tục chảy máu. Antigone, nàng đứng đây, bước đi, tiến vào ngôi mộ bằng đá, vừa là phòng tân hôn vừa là nơi mồ phủ chấm dứt cuộc đời nàng. Thế giới xung...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 20:00 ngày 20.11.2021

Đăng ký tham dự: TẠI ĐÂY

-----------------------

“Những thần dân trên quê cha đất tổ của ta,

các người đang chứng kiến ta bước đi

trên hành trình cuối cùng.

Ánh mặt trời cuối cùng, rồi không còn nữa

Cái chết đưa phàm nhân vào giấc ngủ

đưa ta còn chưa chết tới bờ của con sông dưới lòng đất.

Sẽ không có khúc ca hôn lễ nào dành cho ta

cũng chẳng có ai cất tiếng hát trong đám cưới của ta…”

Bão cát mịt mù. Vết thương chưa kịp liền miệng của thành Thebes vẫn tiếp tục chảy máu. Antigone, nàng đứng đây, bước đi, tiến vào ngôi mộ bằng đá, vừa là phòng tân hôn vừa là nơi mồ phủ chấm dứt cuộc đời nàng.

Thế giới xung quanh nàng dần tiến vào một chân trời sự kiện đầy vô định, nơi sự sống và cái chết không còn ý nghĩa, thời gian ngừng chảy còn không gian ngừng trôi, và thần linh hay con người thì cũng chẳng còn ý nghĩa nữa. Định mệnh đã trói chặt cả gia tộc Labdacus và sắp đưa họ tới bờ vực thẳm, nhưng giờ đây, điều đó có còn quan trọng hay không, khi tất cả những gì rơi rớt lại sẽ chỉ là một cảm giác tiếc nuối và bất lực?

Antigone, vở kịch đầu tiên được viết trong bộ ba Theban của Sophocle, và cũng là vở kịch cuối cùng trong diễn tiến của cả bộ ba, sẽ được XplusX Studio gửi tới công chúng Việt Nam qua một phiên bản dàn dựng hoàn toàn mới mang tên Antigone - Âm Mù. Lấy khái niệm triết học Singularity làm chủ đề khai thác chính và hình thức Immersive Theatre mới lạ với công chúng Việt Nam, trên một nền tảng kỹ thuật số hoàn toàn mới lạ với người xem kịch mang tên Discord, Antigone - Âm Mù hứa hẹn đưa tới một trải nghiệm kịch nghệ độc đáo mới cho khán giả.

Tự do di chuyển giữa những không gian thảo luận số và không gian trình diễn của vở kịch, khán giả có thể lựa chọn tập trung trải nghiệm của mình vào bất cứ hoạt động nghệ thuật diễn ra trong buổi công chiếu, dấn thân mình vào những diễn biến xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài dòng chảy sự kiện chính của vở kịch.

Buổi công chiếu đầu tiên của Antigone - Âm Mù sẽ diễn ra vào 20:00 ngày 20/11 trên nền tảng Discord. Sự kiện chỉ có thể được tham dự bằng máy tính cá nhân, laptop hoặc máy tính bảng. Thân mời khán giả yêu kịch ở mọi nơi tham dự buổi công diễn đầu tiên của chúng tôi!

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện