Anna thành công nhưng đạo diễn bức xúc chẳng nhận

Anna thành công nhưng đạo diễn bức xúc chẳng nhận Anna là tác phẩm truyền hình mới nhất, đánh dấu một bước chuyển mình ấn tượng của Suzy trong 11 năm theo nghiệp diễn xuất. Bộ phim đã kết thúc quá trình phát sóng, cũng gặt hái được thành công nhưng chuyện về Anna vẫn chưa phải là hết đâu, cùng tôi xem là chuyện gì nhé.Câu chuyện cô gái tên Yoo Mi vì liên tục nói dối lặt vặt để rồi cuối cùng sống cuộc đời của một người khác mặc dù chỉ dài có 6 tập nhưng đã gây được sự chú ý không hề nhỏ trong cộng đồng mọt phim Hàn. Phim đánh dấu màn tái xuất vô cùng ấn tượng của Suzy khi khắc họa hoàn hảo nhân vật Yoo Mi qua từng hành động, ánh mắt, thói quen… Thật không ngoa khi người ta nói rằng đây là vai diễn để đời của Suzy.Kể từ...
quảng cáo

Anna là tác phẩm truyền hình mới nhất, đánh dấu một bước chuyển mình ấn tượng của Suzy trong 11 năm theo nghiệp diễn xuất. Bộ phim đã kết thúc quá trình phát sóng, cũng gặt hái được thành công nhưng chuyện về Anna vẫn chưa phải là hết đâu, cùng tôi xem là chuyện gì nhé.

Câu chuyện cô gái tên Yoo Mi vì liên tục nói dối lặt vặt để rồi cuối cùng sống cuộc đời của một người khác mặc dù chỉ dài có 6 tập nhưng đã gây được sự chú ý không hề nhỏ trong cộng đồng mọt phim Hàn. Phim đánh dấu màn tái xuất vô cùng ấn tượng của Suzy khi khắc họa hoàn hảo nhân vật Yoo Mi qua từng hành động, ánh mắt, thói quen… Thật không ngoa khi người ta nói rằng đây là vai diễn để đời của Suzy.

Kể từ khi bắt đầu phát sóng độc quyền trên nền tảng Coupang Play, Anna đã gây chú ý vì nội dung hấp dẫn, tình tiết lôi cuốn, xem đến đâu ghiền đến đấy và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng mạng. 

Quan sát phản ứng thì tôi thấy Anna thực sự có thể gọi là hiện tượng luôn đấy vì phim được nhắc tên trong nước và cả quốc tế rất nhiều mặc dù nền tảng Coupang Play chỉ phát sóng độc quyền tại Hàn. Nếu phim mà lên sóng ở Netflix thì tôi tin là độ phủ sóng hay tầm ảnh hưởng sẽ còn đỉnh hơn nhiều nữa.

Mùa hè năm 2022 này, Anna đã góp phần làm nên thành công rất lớn cho phim Hàn, cũng đã khép lại trong sự hân hoan chúc mừng, ấy vậy mà có một thông tin khiến tôi cũng bàng hoàng. Chuyện là biên kịch kiêm đạo diễn của bộ phim là bà Lee Joo Young bất ngờ lên tiếng nói rằng nền tảng Coupang Play đã phá hủy Anna, chỉnh sửa cắt ghép làm mất tinh thần bộ phim khiến bà còn không dám nhận “con ruột” của mình.

>>>> Xem thêm: So đọ sự nghiệp của các cặp mỹ nhân đối thủ xứ Hàn hiện tại

Cụ thể, bà Lee Joo Young cho biết, bản gốc chính thức của Anna dài 8 tập, Coupang Play đã duyệt kịch bản này và đoàn phim cũng quay đúng như dự định sau đó gửi cho nền tảng tiến hành phát hành. Sau đó, phía Coupang đã đơn phương tự cắt ghép, chỉnh sửa bộ phim từ 8 tập xuống chỉ còn 6 tập. Vì phim bị giảm thời lượng nên cốt truyện, diễn tiến câu chuyện, tâm lý nhân vật, dòng thời gian hay các tình tiết đều bị đảo lộn, mất luôn cả chất của Anna.

Đứng trước hành vi khó hiểu của phía nhà phát hành, bà Lee Joo Young thực sự bất lực. Bà chia sẻ: “Tác phẩm đã hư hại tới nỗi tôi không nhận ra đây là đứa con tinh thần của mình”. Lee Joo Young còn yêu cầu phía Coupang Play xóa tên mình khỏi phần giới thiệu nhà sản xuất nhưng cũng chẳng được đáp ứng, họ vẫn dùng tên bà để quảng bá cho bộ phim đã bị chỉnh sửa tan nát. 

Quá bức xúc cũng như buồn vì khán giả không hề hay biết sự việc phía sau, bà Lee Joo Young đã phải lên tiếng, yêu cầu được xin lỗi và phát hành phim lại một cách hoàn chỉnh đúng với bản phim 8 tập ban đầu. Hành động này của bà Lee Joo Young khiến tôi cảm thấy bà làm việc có tâm, chờ cho phim phát sóng hết rồi mới lên tiếng để đòi lại công bằng cho mình lẫn cả đoàn phim, hơn nữa cũng tiết lộ sự thật cho khán giả biết.

Bà Lee Joo Young khẳng định, 6 tập phim Anna đã phát sóng không phải là bản gốc, không thể hiện đủ tinh thần và dụng ý của biên kịch: “Phiên bản Anna đã phát sóng không thể gọi là bản gốc được khi mà người sáng tạo hoàn toàn bị bỏ qua, thậm chí còn không được tôn trọng, dụng ý của tác giả với tác phẩm cũng méo mó chẳng còn nữa”. 

Qua đây, tôi lại càng cảm thấy rằng nếu 8 tập phim ban đầu phát sóng thì chắc có lẽ Anna sẽ còn nổi hơn nữa. Mà mọi người thấy tác phẩm ra mắt hot thế nào rồi đấy, giờ chỉ còn chờ Coupang Play đưa ra phản hồi cũng như “nhả” phim ra mà thôi.

>>>> Xem thêm: Woo Young Woo và những nữ chính Hàn đáng yêu hết nấc, ai gặp cũng yêu

Một tác phẩm hay là sự đóng góp của một tập thể đoàn kết, hết mình vì công việc. Đoàn phim lẫn dàn diễn viên của Anna đã làm rất tốt, diễn rất hoàn chỉnh, tôi tin điều này khán giả xem phim đã cảm nhận đầy đủ. Về lý do phía sau chuyện Coupang Play tự ý chỉnh sửa cắt ghép làm hỏng nguyên tác thì có lẽ phải chờ phía nền tảng này lên tiếng. Hiện tại thì tôi mong được xem bản full 8 tập như lời biên kịch kiêm đạo diễn đã nói, chỉ vậy thôi.

* Bài viết của Mỳ Quảng chia sẻ tại box Phim Hàn Quốc

Yêu thích Anna và màn chuyển mình ấn tượng của Suzy , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Anna? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây