An và Cò của "Đất Phương Nam" kể chuyện 23 năm về trước: Ngày đầu gặp đã... lao vào đánh nhau

quảng cáo

Đã 23 năm kể từ ngày tập đầu của phim Đất Phương Nam lên sóng, mãi cho đến hôm nay các diễn viên trong phim mới có dịp đoàn tụ bên nhau một cách chính thức trên một chương trình truyền hình.

Trong chương trình Ký Ức Vui vẻ số ngày 11/1/2019, dàn diễn viên phim Đất Phương Nam đã có cơ hội được hội tụ lại với nhau lần nữa sau gần 23 năm phim lên sóng. Khi gặp lại, ai nấy đều nghẹn ngào và những ký ức của những ngày đi quay phim cùng nhau đã ùa về như mới hôm qua. Đặc biệt là hai anh chàng Hùng Thuận và Phùng Ngọc, hai diễn viên chính của phim đã vui vẻ kể câu chuyện hậu trường của 23 năm về trước. Ngày đầu tiên đi quay cùng nhau mà cả hai đã… lao vào đánh nhau rồi.

Trong đoạn chia sẻ, phỏng vấn giữa các thành viên trong đoàn làm phim Đất Phương Nam, người xúc động nhất có lẽ là bé An (Hùng Thuận). Vì đối với nhân vật của anh thì mối liên kết của anh giữa các thành viên còn lại là mạnh nhất và nhiều kỉ niệm vui buồn nhất. Đặc biệt là đối với cậu bạn Phùng Ngọc, hay là cậu bé Cò năm nào. Hai người gặp nhau tay bắt mặt mừng chưa được lâu thì Hùng Thuận đã “hứng chí” ôn lại kỉ niệm năm nào với người bạn diễn chí cốt. Hùng Thuận là người mồi chuyện với Phùng Ngọc. Anh hỏi “Ngọc còn nhớ cái cảnh đầu tiên mà anh em mình quay với nhau không? Đó là ngày 23/5/1996 đó”.

Đến đây thì anh chàng Phùng Ngọc mới bắt đầu nhớ ra, “Cò” của ngày ấy tiếp tục câu chuyện của “An” kể về hậu trường của đoàn phim Đất Phương Nam, anh kể: “Cảnh quay ấy là cảnh quay đêm. Lúc đó chúng tôi đều mệt và buồn ngủ quá rồi vậy mà vẫn quay đi quay lại chưa xong nữa. Vậy là hai đứa tôi “quạu” lên và lao vào đánh lộn luôn”. Bật mí thú vị và đáng yêu này của anh Cò khiến cả chương trình ai nấy đều phì cười.

Người dẫn chương trình Lại Văn Sâm hỏi tiếp: “Thế đánh nhau thì ai đau hơn?” Phùng Ngọc mới kể tiếp: “Tới lúc được người lớn trong đoàn làm phim can ra thì tụi tôi vẫn còn quạu. Sau vụ đó tụi tôi giận nhau luôn”. Hùng Thuận bật cười và giải thích thêm rằng: “Cả hai đều đau hết” khiến cả sân khấu phải lăn ra cười vì hai “cậu nhóc” An và Cò năm nào vẫn chưa hề mất đi độ lém lỉnh, hệt như trong Đất Phương Nam từng hiện hữu trong kí ức của mỗi người.

Tham gia chương trình Ký Ức Vui Vẻ gồm các diễn viên chính trong bộ phim Đất Phương Nam. Gồm: Hùng Thuận vai bé An, Phùng Ngọc vai Cò, Nhà Giáo Ưu Tú Mạnh Dung vai ông Ba “bắt rắn”, nghệ sĩ Mai Thanh Dung vai bà Tư Ù, nghệ sĩ Lê Quang trong vai anh Võ Tòng và tất cả dàn diễn viên chính đều cùng dành một phút mặc niệm cho NSƯT Hồ Kiểng, người đã không còn trên thế gian nhưng vẫn là một phần không thể thiếu của Đất Phương Nam. Khi các diễn viên xuất hiện, cả phim trường như được trở về tuổi thơ với phim Đất Phương Nam. Ngay cả những vị khách mời như ca sĩ Đại Nhân, Ốc Thanh Vân, nghệ sĩ Thanh Bạch, Huỳnh Lập và Thanh Duy cũng nghẹn ngào nhớ lại tuổi thơ từng gắn liền với bộ phim truyền hình nổi tiếng nói về miền quê Nam bộ.

Đất Phương Nam là phim truyền hình được phát sóng vào những năm cuối của thập niên 90. Phim được chuyển thể từ quyển sách Đất Rừng Phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Với độ chân thật trong nguyên liệu của phim và cốt truyện, diễn xuất của từng nhân vật, có thể nói Đất Phương Nam chính là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của rất nhiều người thuộc thế hệ 8x, 9x.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14