Ăn và chơi dọc tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Ăn và chơi dọc tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km chính thức vận hành từ 6/11, là hệ thống tàu điện đầu tiên tại Hà Nội. Tàu điện giúp người dân thủ đô có thêm phương tiện di chuyển, đồng thời du lịch trong thủ đô dễ dàng và nhanh chóng hơn khi gần khu vực các ga có danh lam thắng cảnh, hàng ăn uống. (Click để lật ảnh) Click để lật ảnh Click để lật ảnh Vì chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ sớm nên du khách có thể trải nghiệm ngắm bình minh từ những ô cửa tàu điện trên cao. 10-11h và 14-16h là hai khung giờ nắng chiếu xiên cho khách muốn chụp check-in. (Click để lật ảnh) Click để lật ảnh Click để lật ảnh Lưu ý giữ lại vé tàu đến hết chuyến đi để nhét lại vào cây để...
quảng cáo

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông dài 13 km chính thức vận hành từ 6/11, là hệ thống tàu điện đầu tiên tại Hà Nội. Tàu điện giúp người dân thủ đô có thêm phương tiện di chuyển, đồng thời du lịch trong thủ đô dễ dàng và nhanh chóng hơn khi gần khu vực các ga có danh lam thắng cảnh, hàng ăn uống. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Vì chuyến tàu đầu tiên khởi hành từ sớm nên du khách có thể trải nghiệm ngắm bình minh từ những ô cửa tàu điện trên cao. 10-11h và 14-16h là hai khung giờ nắng chiếu xiên cho khách muốn chụp check-in. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Lưu ý giữ lại vé tàu đến hết chuyến đi để nhét lại vào cây để ra ngoài. Trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, người trên 60 tuổi, người khuyết tật, người có nhân khẩu hộ nghèo được miễn phí vé. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Là một người đi tàu văn minh, bạn cần tuân thủ các quy tắc. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Để có những bức ảnh check-in đẹp, hãy tham khảo các góc chụp trên. Các ga tàu được thiết kế với màu sắc tươi vui và không trùng lặp, giúp khách dễ phân biệt các ga với nhau. Ví dụ, ga Cát Linh có màu xanh nước biển, ga Hà Đông màu xanh lá cây, ga La Thành màu đỏ... (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Ga Cát Linh là bến đầu tiên của hành trình. Ga này gần nhất với trung tâm thủ đô, từ đây bạn dễ dàng di chuyển tới khu vực phố cổ, tham quan các danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hàng ăn ngon khó tìm được trong bán kính tối đa 1 km. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Ga La Thành nằm giữa ngã 3 Hoàng Cầu - Ô Chợ Dừa - Hào Nam, xung quanh có nhiều quán ăn uống ngon, đa dạng và phố Đông Các nhiều cửa hàng quần áo. Ga cách hồ Đống Đa 800 m. Trải nghiệm không thể bỏ qua là ngồi các quán ăn, cà phê có view nhìn ra đường tàu uốn lượn qua hồ. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Ga Thái Hà nằm tại vị trí giao nhau giữa đường Hoàng Cầu và phố Thái Hà. Thái Hà được mệnh danh là phố điện tử tại thủ đô với nhiều cửa hàng điện thoại, đồ công nghệ. Khu vực gần Trung tâm Chiếu phim Quốc gia có nhiều hàng ăn uống. (Click để lật ảnh)

Click để lật ảnh
Click để lật ảnh

Đường Nguyễn Trãi tấp nập, với nhiểu trường đại học nên bạn có đa dạng lựa chọn về địa chỉ ăn uống, mua sắm. Trải nghiệm đáng thử là ngắm ngã 3 Khuất Duy Tiến tấp nập xe cộ đi lại từ trên cao, khi tàu chuẩn bị vào ga Vành đai 3. (Click để lật ảnh)

Có tới 5 bến tàu tại khu vực quận Hà Đông rộng lớn. Trong đó, ga Văn Quán tấp nập nhất khi nằm gần các trung tâm thương mại và khu vực hồ Văn Quán là tụ điểm ăn chơi tại Hà Đông. (Click để lật ảnh)