Ấn tượng về 'thủ phủ cà phê' qua bộ ảnh review Buôn Ma Thuột của cô nàng 9x

Ấn tượng về 'thủ phủ cà phê' qua bộ ảnh review Buôn Ma Thuột của cô nàng 9x Buôn Ma Thuột sở hữu nhiều homestay, các quán cà phê cực “đỉnh" cộng thêm với khí hậu trong lành, dịu mát. Hãy ngắm nhìn bộ ảnh review Buôn Ma Thuột của cô nàng Yu Mi Nhon, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vùng đất này và có thêm nhiều list điểm đến thú vị khi bạn ghé qua nơi đây nhé. Nên du lịch Buôn Ma Thuột vào thời điểm nào? Được xem là trung tâm của vùng đất Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột hấp dẫn khách du lịch bởi những văn hoá mang đậm bản sắc của địa điểm này. Sở hữu những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những quán cà phê cực mới lạ cùng với những ngọn thác hùng vĩ, đặc biệt là dòng Sêrêpôk nổi tiếng, Buôn Ma Thuột luôn được lòng rất nhiều du khách trong và ngoài nước.   Buôn Ma Thuột hấp...
quảng cáo

Buôn Ma Thuột sở hữu nhiều homestay, các quán cà phê cực “đỉnh" cộng thêm với khí hậu trong lành, dịu mát. Hãy ngắm nhìn bộ ảnh review Buôn Ma Thuột của cô nàng Yu Mi Nhon, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vùng đất này và có thêm nhiều list điểm đến thú vị khi bạn ghé qua nơi đây nhé.

Banner tour

Nên du lịch Buôn Ma Thuột vào thời điểm nào?

Được xem là trung tâm của vùng đất Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột hấp dẫn khách du lịch bởi những văn hoá mang đậm bản sắc của địa điểm này. Sở hữu những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những quán cà phê cực mới lạ cùng với những ngọn thác hùng vĩ, đặc biệt là dòng Sêrêpôk nổi tiếng, Buôn Ma Thuột luôn được lòng rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
 

Review Buôn Ma Thuột hấp dẫn khách du lịch bởi những văn hoá mang đậm bản sắc của địa điểm này.

Buôn Ma Thuột hấp dẫn khách du lịch bởi những văn hoá mang đậm bản sắc của địa điểm này. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Buôn Ma Thuột cũng là địa điểm lọt vào danh sách những tỉnh thành có khí hậu trong lành và ôn hoà nhất. Khí hậu ở đây chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa nắng thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4. Mặc dù là thời điểm mùa khô xuất hiện nhưng nhiệt độ ở đây không quá 25 độ C nên bạn có thể đến đây vào bất kì thời điểm nào.
 

Review Buôn Mê Thuột Khí hậu ở đây chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô

Khí hậu ở đây chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Mùa mưa ở Buôn Ma Thuột kéo dài khoảng 6 tháng. Vào thời điểm này, nhiều người review Buôn Ma Thuột kể rằng, nơi đây mang một vẻ đẹp khác, thơ mộng hơn, lãng mạn hơn. Du lịch Buôn Ma Thuột vào mùa này, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa nhưng lại mang đến những nét đẹp đặc biệt.
 

Review Buôn Mê Thuột mang một vẻ đẹp thơ mộng hơn, lãng mạn

Buôn Mê Thuột mang một vẻ đẹp thơ mộng hơn, lãng mạn. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Kinh nghiệm từ những người dân ở đây cũng như những travel blogger thì bạn nên đến Buôn Ma Thuột vào tháng 12 vì đây là mùa của hoa dã quỳ. Sắc vàng phủ đầy không gian kết hợp với sự sôi động của các lễ hội địa phương đậm chất Tây Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và phấn chấn.
 

Review buôn mê thuột: Các lễ hội địa phương đậm chất Tây Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ

Các lễ hội địa phương đậm chất Tây Nguyên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

>> Xem thêm: Đồi thông Buôn Ma Thuột Y Nuê - Đi thì dễ mà đẹp thì quên lối về


Review Buôn Ma Thuột: Phương tiện di chuyển

Cách TP Hồ Chí Minh khoảng gần 400km, du khách nên di chuyển bằng oto để thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để đến được Buôn Ma Thuột. Có rất nhiều chuyến xe khách di chuyển từ Sài Gòn đến đây nên bạn có thể lựa chọn đi vào thời gian nào cũng được. 
 

review buôn mê thuột: Bạn sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để đến được Buôn Ma Thuột

Bạn sẽ mất khoảng 7-8 tiếng để đến được Buôn Ma Thuột. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Còn nếu bạn ở Hà Nội cần di chuyển bằng máy bay để đến Buôn Ma Thuột vì ở đây cách Hà Nội khoảng 1400km. Quãng đường sẽ kéo dài khoảng gần 2 tiếng, và mất khoảng 30 phút để di chuyển đến trung tâm thành phố, vì vậy, du khách có thể lựa chọn taxi để đến trung tâm.
 

review buôn mê thuột: Còn nếu bạn ở Hà Nội cần di chuyển bằng máy bay để đến Buôn Ma Thuột vì ở đây cách Hà Nội khoảng 1400km

Còn nếu bạn ở Hà Nội cần di chuyển bằng máy bay để đến Buôn Ma Thuột vì ở đây cách Hà Nội khoảng 1400km. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

 

Ngắm nhìn bộ ảnh của cô nàng 9x với 5 địa điểm Buôn Ma Thuột cực mê 

Cô nàng Yu Mi Nhon tên thật là Thạch Thị Uyển Thương đang có bộ ảnh chụp tại Buôn Ma Thuột cực chất khiến cộng đồng mạng trọng Fanpage Check in Việt Nam "dậy sóng". Cô nàng 9x yêu thích du lịch, đam mê với những chuyến đi tru du khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, đi nhiều là thế, nhưng trong suy nghĩ của Uyển Thương, cảnh đẹp của quê hương Buôn Mê, nơi cô được sinh ra là đẹp và ý nghĩa nhất.

Sau đây, mọi người hãy cùng ngắm nhìn những pô ảnh check in " chất phát ngất" của Yu Mi Nhon. Mọi người sẽ có cái nhìn rõ nét ở 5 địa điểm đang hot nhất tại thủ phủ của cà phê qua review Buôn Ma Thuột của cô nàng 9x này.
 

Bảo tàng thế giới cà phê Buôn Ma Thuột

Uyển Thương giới thiệu: "Đây được đánh giá là “bảo tàng sống lớn nhất, sống động và độc đáo nhất" cùng với mục tiêu trở thành “Điểm đến mới của Việt Nam”. Bảo tàng thế giới cà phê được nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình vì không gian được thiết kế theo đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, dựa trên kiến trúc nhà dài, sóng âm từ tiếng chuông được tỉ mỉ cách điệu thành các đường cong với những hình dạng khác nhau".
 

review buôn mê thuột Bảo tàng thế giới cà phê được nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình vì không gian được thiết kế theo đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên

Bảo tàng thế giới cà phê được nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình vì không gian được thiết kế theo đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Màu sắc chủ đạo tại bảo tàng vô cùng hiện đại, với những không gian khác nhau nên khách du lịch có thể chụp hình ở bất cứ đầu. Góc được nhiều bạn trẻ checkin nhiều nhất có lẽ là bên ngoài bảo tàng cạnh đó là những cây dù được treo đèn đầy bắt mắt, thú vị. 
 

review buôn mê thuột Màu sắc chủ đạo tại bảo tàng vô cùng hiện đại

Màu sắc chủ đạo tại bảo tàng vô cùng hiện đại. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

 

Azzan Coffee & Chocolate - quán cà phê Ban Mê nổi tiếng

Azzan Coffee & Chocolate là một trong những địa điểm “sống ảo" cực hot ở Đắk Lắk trong thời gian gần đây. Với thiết kế hiện đại kết hợp với tone màu chủ đạo là nâu, cam, trắng, Azzan Coffee & Chocolate mang đến những cảm giác thân thuộc cùng với không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu. 
 

review buôn mê thuột: Azzan Coffee & Chocolate mang đến những cảm giác thân thuộc cùng với không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu

Azzan Coffee & Chocolate mang đến những cảm giác thân thuộc cùng với không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Yu Mi Nhon chia sẻ: " Đây có thể coi là quán ruột của mình mỗi khi về quê" . Nơi đây có mục tiêu là “khôi phục lại văn hoá thưởng thức cà phê nguyên bản đã bị quên lãng và thực hiện giấc mơ Chocolate Việt”, thức uống ở đây rất đa dạng, luôn khiến du khách hài lòng từ lần đầu tiên đến thưởng thức. Vì vậy, bạn hãy ghé qua đây để khám phá và trải nghiệm nhé.
 

review buôn mê thuột: Thức uống ở đây rất đa dạng, luôn khiến du khách hài lòng

Thức uống ở đây rất đa dạng, luôn khiến du khách hài lòng. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

 

Hygge Coffee - quán cà phê Buôn Ma Thuột mang phong cách Hy Lạp

Được coi là “tiêu Hy Lạp" giữa lòng Buôn Ma Thuột, Hygge Coffee thu hút nhiều sự chú ý của du khách bởi nơi đây sở hữu không gian rộng rãi, thoáng mát và thiết kế lên những khối xi măng màu trắng trơn vừa đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự tinh tế, tạo điểm nhấn cho cả không gian.
 

Review Buôn Mê Thuột: nơi đây được coi là tiểu Hy Lạp Việt Nam

Được coi là “tiêu Hy Lạp" giữa lòng Buôn Ma Thuột, Hygge Coffee thu hút nhiều sự chú ý của du khách. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Cô nàng giới thiệu: "Ở đây chia thành nhiều không gian với vẻ đẹp khác nhau, đặc biệt có nhiều tiểu cảnh với những phong cách khác nhau. Nên khi đến đây, mình có thể thoả sức chụp ở những góc phù hợp".

Uyển Thương tự hào review Buôn Ma Thuột: "Không chỉ các bạn trẻ đến đây chụp một mình hoặc đi cùng bạn bè mà Hygge Coffee còn thu hút nhiều các lớp học đến để chụp kỉ yếu bởi không gian vô cùng xuất sắc này".
 

review buôn mê thuột: Ở đây chia thành nhiều không gian với vẻ đẹp khác nhau, đặc biệt có nhiều tiểu cảnh

Ở đây chia thành nhiều không gian với vẻ đẹp khác nhau, đặc biệt có nhiều tiểu cảnh. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

 

Lagom Coffee

Nếu bạn muốn chọn một không gian lãng mạn, trữ tình hơn thì Lagom Coffee sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thiết kế chủ đạo ở đây theo xu hướng những tone màu gam tối để đem đến cảm giác yên bình, thư giãn và thoải mái dành cho du khách.
 

review buôn mê thuột: Nếu bạn muốn chọn một không gian lãng mạn, trữ tình hơn thì Lagom Coffee sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Nếu bạn muốn chọn một không gian lãng mạn, trữ tình hơn thì Lagom Coffee sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Menu ở đây đa dạng, phong phú với đồ ăn và thức uống bắt mắt. Không gian rộng rãi nên Lagom Coffee trong những năm gần đây thu hút nhiều lượng khác du lịch đến đây vừa để khám phá thức uống đặc trưng của Tây Nguyên vừa lấy đó làm không gian để trò chuyện.
 

review buôn mê thuột: Menu ở đây đa dạng, phong phú với đồ ăn và thức uống bắt mắt

Menu ở đây đa dạng, phong phú với đồ ăn và thức uống bắt mắt. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

 

Hẻm Hong Kong

Nghe đến tên chắc chắn du khách đã có những cảm nhận ban đầu về một con hẻm mang đậm phong cách Hong Kong. Chỉ cần nhìn từ xa đến khi bước vào quán, từ các bảng hiệu, ánh đèn, màu sắc và trang trí đều mang đậm dấu ấn của đất nước Hong Kong.
 

review buôn mê thuột: Bảng hiệu, ánh đèn, màu sắc và trang trí đều mang đậm dấu ấn của đất nước Hong Kong

Bảng hiệu, ánh đèn, màu sắc và trang trí đều mang đậm dấu ấn của đất nước Hong Kong. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Cô nàng 9x chia sẻ: "Nơi đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho mọi người. Hẻm Hong Kong nằm trong danh sách những địa điểm nên đến khi du lịch tại Buôn Ma Thuột không chỉ ở vẻ đẹp mà còn ở thực đơn của quán. Nhiều bạn trẻ đến đây chỉ để chụp hình nhưng với mình thì ngoài chụp ảnh, mình còn ghé thăm vì chất lượng phục vụ ở đây rất tốt".
 

review buôn mê thuột: Đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho du khách

Đây sẽ là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho du khách. Ảnh: FB: Yu Mi Nhon

Với những review Buôn Ma Thuột được kể lại từ Yi Mi Nhon, hy vọng bài viết sẽ cho bạn có một cái nhìn tổng thể về nơi đây. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch để chuẩn bị cho một hành trình khám phá đặc trưng Tây Nguyên trọn vẹn và ý nghĩa hơn nhé.

Khánh Quỳnh

( Theo Báo Thể Thao Việt Nam)