Ăn sáng ở Sài Gòn ư? Đơn giản!

Cơm Tấm Cơm Tấm từ lâu đã là một món ăn sáng hấp dẫn ở Sài Gòn. Những miếng sườn to, thơm phưng phức được nướng vàng cùng với cơm tấm dẻo ngon và dưa chua chắc chắn sẽ làm ngất ngây những người khách đi qua. Cơm Tấm truyền thống thường chỉ có sườn, bì, chả. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách ngày nay, các hàng cơm tấm ở Sài Gòn đã thêm vào không ít món ăn kèm như lạp xưởng, gà chiên, gà nướng… Giá trung bình của một suất cơm tấm ở Sài Gòn thường là 25k - 30k. Những quán cơm tấm ăn sáng ngon ở Sài Gòn: -

Cơm Tấm

Cơm Tấm từ lâu đã là một món ăn sáng hấp dẫn ở Sài Gòn. Những miếng sườn to, thơm phưng phức được nướng vàng cùng với cơm tấm dẻo ngon và dưa chua chắc chắn sẽ làm ngất ngây những người khách đi qua.

Cơm Tấm truyền thống thường chỉ có sườn, bì, chả. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách ngày nay, các hàng cơm tấm ở Sài Gòn đã thêm vào không ít món ăn kèm như lạp xưởng, gà chiên, gà nướng…

Giá trung bình của một suất cơm tấm ở Sài Gòn thường là 25k - 30k.

Những quán cơm tấm ăn sáng ngon ở Sài Gòn:

- Cơm tấm Huỳnh Tịnh – 41 đường Huỳnh Tịnh, quận 3

- Cơm tấm trong hẻm 333, Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình

- Cơm tấm Ba Nghiền Phú Nhuận – đối diện trường THPT Hàn Thuyên 156/23 Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận

- Cơm tấm Tài – số 1 Nguyễn An Ninh, quận Bình Thạnh

Hủ tiếu

Nếu như nói  tới phở người ta nhớ ngay đến Hà Nội thì nói đến hủ tiếu là phải nhắc đến Sài Gòn. Bởi vậy, nếu tới đây, bạn nhất định phải thưởng thức hủ tiếu đấy nhé! Chắc chắn bạn sẽ như bao thực khách khác, bị thứ nước lèo ngọt lịm của hủ tiếu được hầm từ xương ống trong nhiều giờ, mê hoặc.

Hủ tiếu ở Sài Gòn có rất nhiều loại: Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho… với đủ loại hương vị đặc sắc và topping. Giá hủ tiếu ở Sài Gòn cũng không đắt, chỉ khoàng 30k - 55k/bát mà thôi!

Những quán hủ tiếu ăn sáng nổi tiếng ngon ở Sài Gòn:

- Hủ tiếu Thanh Xuân - đường Tôn Thất Thiệp, quận 1

- Hủ tiếu Quảng Ký - đường Triệu Quang Phục, quận 5

- Hủ tiếu Thiệu Ký - hẻm 66, Lê Đại Hành, quận 11

- Hủ tiếu bò viên Trường Thạnh - 145/6 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3

Bánh canh

Tuy không phải là đặc sản được thường xuyên nhắc tới khi nói đến những món ăn của Sài Gòn, nhưng theo năm tháng, bánh canh đã trở thành một đồ ăn sáng quen thuộc của những người dân ở đây.

Những sợi bánh to và ngắn (có thể làm từ bột gạo hoặc bột lọc) kết hợp với tôm, cá, chả cá hay giò heo, cùng nước dùng đậm vị, thơm ngon sẽ giúp cho buổi sáng của bạn tràn đầy năng lượng.

Địa chỉ những quán bánh canh ngon bán sáng ở Sài Gòn:

- Bánh canh cua Thu Hồng – chợ Nguyễn Tri Phương

- Bánh canh cua vỉa hè đường Nguyễn Trãi

- Bánh canh cua Trần Khắc Chân – 87 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1

- Bánh canh ghẹ Cầu Bông – số 2 Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạch

Bún (bún riêu, bún bò Huế, bún mắm)

Bún riêu đậm đà vị cá, nước lèo màu đỏ hấp dẫn; bún bò nóng hổi cùng thịt bò gân, chả cua và bún mắm đậm vị đặc trưng của mắm cùng những khoanh cá mực trắng giòn và thịt quay thơm ngon chắc chắn sẽ làm dạ dày của bạn “sôi sục” vào buổi sáng.

Địa điểm ăn bún ngon buổi sáng ở Sài Gòn:

- Bún bò Marie Curie quận 3;

- Bún bò Gánh – 88 Hồ Tùng Mậu, quận 1

- Bún bò Huế Đông Ba – 110A Nguyễn Du, quận 1

- Bún mắm miền Tây – 109 Nguyễn Văn Luông, quận 6

- Bún mắm cô Thủy – 63 Cô Giang, quận 1

Phá lấu

Phá lấu là một trong những món ngon “kinh điển” riêng biệt của Sài Gòn. Người dân nơi đây có thể ăn phá lấu vào bất kì lúc nào. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè từng đi Sài Gòn, chắc chắc bạn sẽ họ được họ khuyên nhất định phải thử món phá lấu.

Phá lấu Sài Gòn được nấu từ một số bộ phận nội tạng bò như lá lách, dạ dày, gan… với rượu trắng, tỏi, tiêu, nước mắm và nước cốt dừa, để tạo nên một món ăn béo ngậy, dai giòn. Phá lấu thường được ăn kèm với bánh mì nướng nóng giòn.

Những quán bánh mì phá lấu ngon bán sáng tại Sài Gòn:

- Bánh Mì Phá Lấu – 815 Nguyễn Trãi, quận 5

- Phá Lấu cô Thảo – 243/29G Tôn Đản, quận 4

- Phá Lấu Lì – 1A Sương Nguyệt Ánh, quận 1

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem