Ăn gì, check in ở đâu khi đi du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm

 

1. Ở đâu khi đi du lịch Mộc Châu

Giữa rất nhiều điểm đến tại Mộc Châu, tôi cảm thấy mình may mắn khi chọn MAMA’s House. Homestay nằm giữa đồi mận thơ mộng, mỗi góc nhỏ đều là phông nền xinh xắn cho tín đồ “sống ảo” chụp ảnh.

Dù không đi đúng vụ thu hoạch hay mùa hoa, nơi đây vẫn là địa điểm tôi đề xuất nếu bạn đang tìm kiếm không gian nhẹ nhàng, riêng tư trong những căn nhà gỗ mộc mạc.

Cả nhóm chọn căn phòng có gác mái nằm ở lưng chừng đồi. Từ cửa sổ, tôi có thể phóng tầm mắt quan sát khung cảnh xung quanh. Bên trong phòng thiết kế hiện đại, tinh tế với đầy đủ tiện nghi như bồn tắm gỗ, máy sấy tóc, khăn… MAMA’s House mang đến cảm giác thân thương và gần gũi như đúng cái tên của nó – “Nhà của mẹ”.

Địa chỉ: Bản Áng 3, Đông Sang, Mộc Châu.

Giá: 900.000 đồng/phòng 4 người.

Khung cảnh thơ mộng trong khu vườn của MAMA’s House.

Dịch vụ thuê xe tại homestay giá khá mềm so với các vị trí xung quanh (130.000 đồng/ngày). Sau một ngày dạo chơi quanh thị trấn, chúng tôi quay trở lại khu lưu trú để dùng buffet tối. Bữa tiệc nướng giá 149.000 đồng/người với thịt, xúc xích và rau củ tươi trồng trong vườn nhà. Càng về đêm, nhiệt độ càng xuống thấp, không gian yên tĩnh phù hợp để nhâm nhi bữa ăn nóng hổi và trò chuyện cùng bạn bè.

2. Ăn gì khi đến Mộc Châu

Nếu nhắc đến ẩm thực Mộc Châu, bê chao là món du khách nhất định phải thử. Nguyên liệu chính của món ăn là thịt bê sữa, chế biến đơn giản, cắt thành từng miếng rồi ướp gia vị, chao qua dầu sôi. Bê chín có màu vàng, thịt thơm, mềm và ngọt.

Cá suối cũng là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến du lịch ở Mộc Châu.  Cá ở đây chỉ bé cỡ ngón tay út, khi rán lên, cả thịt và xương đều giòn tan. Món ăn có ngon nhất khi chấm cùng nước mắm ớt pha mặn. Bạn có thể tìm thấy cá tại hầu hết quán ăn ở vùng đất này, ngon nhất phải kể đến Nhà hàng cá hồi 64, Tuân Gù…

Tại Mộc Châu, cá hồi có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, nướng, xông khói và gỏi. Theo lời giới thiệu của chủ homestay, tôi tìm đến quán cá hồi Vườn đào Mộc Châu để thưởng thức cá hồi 6 món. Mỗi suất ăn giá 250.000 đồng/người, có cá hồi sống chấm mù tạt, da cá hồi chiên giòn, lẩu cá hồi, cháo cá hồi, cá hồi nướng giấy bạc, cá hồi tẩm bột chiên.

Cá được bắt trực tiếp từ hồ nuôi phía sau quán nên rất tươi, tôi thích thú khi bỏ lát cá hồi sống vào miếng bánh tráng, thêm rau cải, dứa, xoài chua, chấm một ít mù tạt cay nồng và thưởng thức.

3. Check – in ở đâu khi đi du lịch Mộc Châu

Đồi chè thị trấn Nông Trường

Làm nên thương hiệu khác biệt của Mộc Châu phải kể đến những đồi chè xanh ngát, cong cong duyên dáng với nhiều độ cao khác nhau. Đồi chè Mộc Sương, cách thị trấn Nông Trường chừng 15 km, đón chúng tôi với không gian bình yên, rộng tít tắp. Những con đường mòn nhỏ dẫn lối như không có điểm dừng, đồi nối tiếp đồi, xanh ngắt một màu tựa bức tranh sống động trải ra trước mắt tôi.

Đồi chè Mộc Sương là một trong những điểm du lịch nông nghiệp có diện tích lớn bậc nhất Mộc Châu. Thời điểm thích hợp để ngắm chè là sáng sớm bình minh khi màn sương dày đặc còn bao phủ hoặc hoàng hôn khi ánh nắng trở nên dịu mắt, trời đổi màu hồng nhạt nên thơ.

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách là ngôi làng nằm giữa cao nguyên Mộc Châu xanh ngát. Bốn mùa tại bản Pa Phách đều sở hữu những vẻ đẹp nên thơ. Đường vào bản nhỏ, cách xa nơi lưu trú. Du khách có thể thấy những trang trại bò sữa ẩn hiện, nếp nhà cũ kỹ nhưng bình yên dọc đường đi. Tôi nhiều lần phải cuốc bộ để người bạn đồng hành lái chiếc xe máy qua dốc cao.

Mỗi mùa, bản sở hữu một nét đẹp riêng biệt. Nếu mùa xuân, sắc hồng trắng của đào mận tạo cho nơi này vẻ đẹp như bức tranh, mỗi dịp thu sang, sắc vàng rực của hoa dã quỳ phủ khắp cung đường, thì mùa đông, màu trắng bông cải nở rộ chính là điểm nhấn chinh phục du khách.