A Star Is Born – Vì sao vụt sáng (Phần 1)

A Star Is Born – Vì sao vụt sáng (Phần 1) Thời lượng: 135 phút Đạo diễn: Bradley Cooper Diễn viên: Lady Gaga, Bradley Cooper, Sam Elliott Thể loại: Âm nhạc, lãng mạn Để review phim này, có lẽ mình chỉ có thể dùng từ tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên, mình cảm thấy đồng cảm với những nhà phê bình nghệ thuật, cũng như cảm thấy được cái hay của điện ảnh nói chung và phim âm nhạc cũng như phim tình cảm nói riêng. Cốt truyện phim A Star Is Born Riêng đối với A Star Is Born, có lẽ mình chỉ nói sơ qua về nội dung chứ không sẽ phá hỏng cái hay và trong trẻo các bạn tự chiêm nghiệm được khi xem phim. Cốt truyện phim đơn giản chỉ là chuyện tình của anh chàng nghệ sĩ nhạc đồng quê Jackson Maine và cô nàng sở hữu giọng hát tuyệt vời Ally. Ngay khi...
  • Thời lượng: 135 phút
  • Đạo diễn: Bradley Cooper
  • Diễn viên: Lady Gaga, Bradley Cooper, Sam Elliott
  • Thể loại: Âm nhạc, lãng mạn

Để review phim này, có lẽ mình chỉ có thể dùng từ tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên, mình cảm thấy đồng cảm với những nhà phê bình nghệ thuật, cũng như cảm thấy được cái hay của điện ảnh nói chung và phim âm nhạc cũng như phim tình cảm nói riêng.

Cốt truyện phim A Star Is Born

Riêng đối với A Star Is Born, có lẽ mình chỉ nói sơ qua về nội dung chứ không sẽ phá hỏng cái hay và trong trẻo các bạn tự chiêm nghiệm được khi xem phim. Cốt truyện phim đơn giản chỉ là chuyện tình của anh chàng nghệ sĩ nhạc đồng quê Jackson Maine và cô nàng sở hữu giọng hát tuyệt vời Ally.

Ngay khi mối quan hệ của cả hai đang chìm đắm trong ngọt ngào thì thử thách xuất hiện với họ. Nếu như sự nghiệp ca hát của Ally ngày càng đi lên thì người yêu của cô – cũng chính là người đã phát hiện ra tài năng và giúp đỡ cô rất nhiều – đang phải vật lộn tìm lại ánh hào quang của mình.

A-star-is-born-1

Cái hay của phim mà mình thấy tâm đắc nhất đó chính là cách kể chuyện rất tự nhiên. Từng tình tiết của phim nó cứ thế diễn ra theo đúng cách mà thực tế nó phải vậy và dù là chuyện phim xảy ra với những người ở trời tây nhưng bản thân người châu Á chúng ta lại cảm thấy rất đồng cảm và trân trọng họ.

Nếu nói rằng đây là một trong những bộ phim về âm nhạc hay nhất những năm qua, chắc chắn cũng không có gì sai. Đơn giản vì âm nhạc trong phim quá hay và chúng ta hoàn toàn cảm nhận được tài năng của những nhân vật trong phim. Các ca khúc không thay lời thoại của các diễn viên như các phim ca nhạc khác thường làm những vẫn truyền tải trọn vẹn tâm tư tình cảm của nhân vật đến khán giả. Đồng thời, chính những ca khúc này khiến chúng ta yêu bộ phim hơn, đắm chìm vào nó hơn và khóc với nó nhiều hơn.

Điểm mấu chốt mang đến cái hay của A Star Is Born đó chính là tình yêu. Mình xem mấy bộ phim tình cảm trước nay chưa thấy được phim nào làm mình xúc động vì cảm giác nó vẫn khiên cưỡng và thiếu chút gì đó để cảm thấy phải suy nghĩ. Tuy nhiên chuyện tình của Vì sao vụt sáng lại khiến mình cảm thấy rất đẹp, dù họ gặp rất nhiều khó khăn thử thách nhưng tình cảm ấy vẫn không nhạt phai cũng như làm mình phải trăn trở suy nghĩ liệu mình sẽ làm gì nếu rơi vào hoàn cảnh ấy.

A-star-is-born-2

Phim hơi dài, 136 phút lận á nhưng nếu bạn cảm được mạch phim, yêu phim, chịu khó xem đến cảnh cuối cùng, mình tin rằng khi ánh đèn rạp chiếu bật lên, bạn chỉ muốn vỗ tay thật to để tán dương cho những cảm xúc mà phim mang lại cho mình. Mình chấm phần này 8.5/10 các bạn nhé.

Hình ảnh của phim A Star Is Born

Thật sự phần này mình không quá chú ý về tính nghệ thuật của hình ảnh vì những tình tiết của phim lôi cuốn quá khiến mình mất tập trung. Tuy vậy những cảnh quay cận mặt hay quay phía sau bàn chân lại mang một sức mạnh truyền tải cảm xúc nhân vật rất lớn.

Phim còn sử dụng nhiều cảnh quay flashback đủ khiến khán giả hồi tưởng lại quãng thời gian yêu tuyệt vời của hai người. Cuối cùng phần hình ảnh các buổi biểu diễn trong phim phải nói là rất hoành tráng và chân thật. Mình chấm 8/10 cho phần này nhé.

Âm thanh của Vì sao vụt sáng

Đây chính là linh hồn của A Star Is Born này các bạn ơi. Các ca khúc trong phim đều hay một cách khó tả, có lẽ là nó hợp với cảnh phim và nó được thể hiện bởi những giọng ca quá tốt nên những bài hát này mang một vẻ quyến rũ khó cưỡng lại được.

A-star-is-born-3

Ca khúc Shallow mới được tung ra vài ngày gần đây và đã có gần 20 triệu lượt view trên youtube cho thấy được sức hút của bài hát này lớn như thế nào. Tuy nhiên bài hát mà Ghiền review thích nhất chắc chắn là ca khúc I’ll never love again. Lý do vì sao thì các bạn xem phim rồi sẽ hiểu nè. Mìn chấm 9.5/10 cho âm thanh phim nha.

(còn tiếp)

A Star Is Born – Vì sao vụt sáng (Phần 2)

Nguồn: Ghiền review