A Shaun The Sheep 2 - Cừu vui vẻ trở lại

A Shaun The Sheep 2 - Cừu vui vẻ trở lại 4 năm im ắng kể từ sau thành công của phần 1, A Shaun The Sheep vừa mới chính thức quay trở lại và tiếp tục mang đến cho khán giả một tác phẩm tiêu khiển vui nhộn và vui vẻ, dù rằng suốt hơn 1h30 phút k có bất kỳ lời thoại nào trong phim. Kịch bản phim dễ dàng và easy hiểu Nếu trong phần trước tiên được công chiếu vào năm 2015, Shaun và đồng bọn vừa mới tìm mẹo lên thành phố và quậy tưng bừng cả thành phố; thì lần này Shaun có vẻ “thiện lành” hơn nhưng lại quen được một người bạn đặc biệt hơn đến từ một nơi nào đó ngoài hành tinh mà chẳng ai biết là đâu. Lu-la – cô bạn hết sức đáng yêu bị lạc từ hành tinh lạ đến xã hội, vô tình giao động động cừu và gặp được Shaun giỏi, tinh nghịch. Dù bất đồng ngôn ngữ, hay chuẩn xác hơn là cả hai không thể giao tiếp với nhau, song Shaun và Lu-la vẫn trở thành đôi bạn thân thiết và cùng nhau...
quảng cáo

4 năm im ắng kể từ sau thành công của phần 1, A Shaun The Sheep vừa mới chính thức quay trở lại và tiếp tục mang đến cho khán giả một tác phẩm tiêu khiển vui nhộn và vui vẻ, dù rằng suốt hơn 1h30 phút k có bất kỳ lời thoại nào trong phim.

Kịch bản phim dễ dàng và easy hiểu

Nếu trong phần trước tiên được công chiếu vào năm 2015, Shaun và đồng bọn vừa mới tìm mẹo lên thành phố và quậy tưng bừng cả thành phố; thì lần này Shaun có vẻ “thiện lành” hơn nhưng lại quen được một người bạn đặc biệt hơn đến từ một nơi nào đó ngoài hành tinh mà chẳng ai biết là đâu.

Lu-la – cô bạn hết sức đáng yêu bị lạc từ hành tinh lạ đến xã hội, vô tình giao động động cừu và gặp được Shaun giỏi, tinh nghịch. Dù bất đồng ngôn ngữ, hay chuẩn xác hơn là cả hai không thể giao tiếp với nhau, song Shaun và Lu-la vẫn trở thành đôi bạn thân thiết và cùng nhau trải qua những chuyến phiêu lưu thú vị để tìm mẹo mang Lu-la trở về quê nhà, cùng lúc trốn tránh sự truy lùng ráo riết đến từ “tổ chức áo đen’ bí ẩn.

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh là một bộ phim câm, chính do vậy nên khán giả sẽ k thể nghe thấy bất cứ lời thoại nào đến từ các nhân vật trong phim bao gồm cả con người. ngoài ra kịch bản phim được xây dựng cực kỳ tốt, khán giả từ người lớn đến trẻ em đều có thể hiểu được chuẩn xác all những tình huống và xúc cảm của khán giả qua hành động của nhân vật và những hình ảnh dễ dàng được minh họa trong phim. Điều này có thể khiến một số khán giả cảm thấy buồn ngủ khi theo dõi phim, song với những khán giả nhí thì các bé hoàn toàn đủ sức hiểu được nội dung phim mà không cần đến sự support của phụ huynh cho biết các tình huống trong phim.

Xuyên suốt thời lượng phim, Shaun tinh nghịch và Lu-la nhiều phép màu mang đến cho khán giả rất nhiều tiếng cười thú vị. Những hành động rất đơn giản của cả hai như khi vào trong siêu thị mua sắm, điều khiển phi thuyền, đặt đồ ăn trên phi thuyền… cũng đủ khiến khán giả cười phá lên like thú; đặc biệt là khuôn mặt nham nhở và điệu cười đểu càng của Shaun thật khiến khán giả cảm thấy nó xứng đáng bị kìm kẹp trong chuồng cừu nhỏ xíu, bị nghiêm cấm tất cả mọi hoạt động tiêu khiển trong trang trại.

Kịch bản phim dù đơn giản nhưng cũng mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa cho khán giả. Từ nỗ lực giúp đỡ người bạn xa lạ quay trở về với gia đình, cho đến cảm hóa “quản gia ét-te” chó và khoảnh khắc nhóm bạn rưng rưng nước mắt khi phải chia tay nhau. Những khoảng lặng nho nhỏ này k khiến bầu không khí trong rạp bị trùng lặp đi, thay vào đó mang đến những cảm xúc thật xinh cho khán giả khi bộ phim kết thúc.

Âm thanh, pic và bí quyết

Aardman là một trong số ít những hãng hoạt ảnh luôn luôn còn theo đuổi hoạt hình búp bê đất nặn giữ bạt nghìn những bộ phim dùng công nghệ 3D hiện đại. Chính thành ra nên bộ phim không lung linh giống như nhiều tác phẩm không giống đã được ra rạp, nhưng lại đem đến cảm giác gần gũi và chân thực cho khán giả.

Các nhân vật và bối cảnh trong phim được tạo ảnh khá không khó khăn, nhưng k thể phủ nhận được rằng các nhân vật rất đáng yêu và sinh động. Chuyển động của các nhân vật rất mượt mà và có hồn, giúp đẩy xúc cảm của khán giả lên cao trào tốt hơn.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được giải quyết tốt khi tận dụng được nền móng âm thanh trong rạp. Phần lồng tiếng trong phim dù ít nhưng lại vừa đủ để thiết lập các tình huống hài hước và thú vị trong phim.

A Shaun The Sheep 2: Người bạn ngoài hành tinh là bộ phim hoạt hình đầy thú vị, xứng đáng để bố mẹ bỏ thời gian để mang bé ra rạp vui chơi sau một tuần bận rộn với công việc.

Xem thêm: Lời từ biệt (The Farewell) – Lấy đi nhiều nước mắt khán giả

Xem thêm: Khung hình chết chóc – phim kinh dị lồng trong phim kinh dị