9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa-Du lịch

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa-Du lịch Thứ Năm, ngày 05/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Những ốc đảo nằm xa tít ngoài sa mạc khô cằn nhưng vẫn tươi tốt, tạo nên cảnh quan tương phản khiến ai cũng ngạc nhiên. 1. Tafilalt (Maroc) Thung lũng Ziz là nơi có ốc đảo lớn nhất ở Maroc, có hàng chà là chạy dài tới tận sa mạc Sahara. Khu vực này bao gồm những ngọn đồi cằn cỗi và thung lũng tươi tốt đan xen nhau. Thị trấn Tafilalt nằm trong thung lũng ở bìa rừng. Sông Ziz là nơi cung cấp nước cho ốc đảo này và nó tiếp tục chảy vào Sahara.  2. Huacachina (Peru) Huacachina nằm cạnh một hồ nước tự nhiên ở giữa cồn cát của sa mạc Peru. Nơi này nằm ở phía nam của Peru, cách xa thủ đô Lima và các điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng Machu Picchu.  Thành...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Những ốc đảo nằm xa tít ngoài sa mạc khô cằn nhưng vẫn tươi tốt, tạo nên cảnh quan tương phản khiến ai cũng ngạc nhiên.

1. Tafilalt (Maroc)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 1

Thung lũng Ziz là nơi có ốc đảo lớn nhất ở Maroc, có hàng chà là chạy dài tới tận sa mạc Sahara. Khu vực này bao gồm những ngọn đồi cằn cỗi và thung lũng tươi tốt đan xen nhau.

Thị trấn Tafilalt nằm trong thung lũng ở bìa rừng. Sông Ziz là nơi cung cấp nước cho ốc đảo này và nó tiếp tục chảy vào Sahara. 

2. Huacachina (Peru)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 3

Huacachina nằm cạnh một hồ nước tự nhiên ở giữa cồn cát của sa mạc Peru. Nơi này nằm ở phía nam của Peru, cách xa thủ đô Lima và các điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng Machu Picchu. 

Thành phố gần nhất với Huacachina là Ica, nằm trên đường bờ biển sa mạc. Xét về lượng mưa tổng thể trung bình, sa mạc này là một trong những nơi khô hạn nhất trên thế giới. Vì thế, việc có một ốc đảo tồn tại ở đây khiến mọi người rất ngạc nhiên.

Khu vực này trở thành một điểm đến du lịch, không chỉ của người Peru mà còn của du khách quốc tế. Trong những năm qua, mực nước trong hồ giảm đáng kể. Để giải quyết tình trạng này và giúp thị trấn giữ được vẻ ngoài đẹp như tranh vẽ, người ta đã bơm nước vào hồ từ Ica.

3. Wadi Bani Khalid (Oman)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 4

Wadi Bani Khalid là một thung lũng ở Oman. Bất chấp môi trường xung quanh khô cằn, ốc đảo này sở hữu thiên nhiên tươi tốt nhờ các dòng suối và mạch nước phun lên từ lòng đất.

Đây là một trong những ốc đảo dễ tiếp cận, nằm trên đường cao tốc nối Muscat và Sur. Vì thế, khu vực này rất phổ biến với khách du lịch, cả trong nước và quốc tế. Gần đó có các hang động và suối dành cho những ai không ngại đi bộ trong cái nóng của sa mạc.

4. Liwa Oasis (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 5

Liwa Oasis là một ốc đảo lớn ở Abu Dhabi. Nó nằm ngay rìa đồng bằng ở UAE và Ả Rập Xê Út. Nơi này là điểm dừng chân cuối cùng trước khi bước vào vùng đất hoang vu đầy cát trắng của sa mạc.

5. Ốc đảo Chebika (Tunisia)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 6

Ốc đảo Chebika ở Tunisia có tất cả mọi thứ mà dân du lịch muốn như hồ bơi trong vắt, những tán cọ trải dài xanh ngát, thậm chí có cả thác nước và hòn non bộ.

Được biết, một số cảnh trong bộ phim "Chiến tranh giữa các vì sao" được quay tại các khu vực xung quanh ốc đảo và thủ phủ tỉnh gần đó - Tozeur. 

Các cơ sở du lịch sở đây còn hạn chế, nhưng những nơi xung quanh đó, bao gồm cả thành phố Tamerza lân cận đều có chỗ ở tốt cho du khách.

6. Hồ Bán Nguyệt (Trung Quốc)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 7

Nằm bên ngoài thành phố Đôn Hoàng, hồ Bán Nguyệt từ lâu trở thành điểm dừng chân quan trọng của du khách khi di chuyển qua sa mạc Gobi. Nước trong hồ được cung cấp bởi 1 con suối, nằm ngay giữa hàng loạt các cồn cát cao ngất.

Khách du lịch đến đây không chỉ để xem hiện tượng tự nhiên này mà còn để vui chơi trên sa mạc xung quanh. 

Diện tích hồ Bán Nguyệt đã bị thu hẹp đáng kể, chính phủ đã can thiệp vào năm 2006, cố gắng đảo ngược quá trình sa mạc hóa.

7. Ein Gedi (Israel)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 8

Ein Gedi là một trong những điểm tham quan tự nhiên nổi tiếng nhất ở Israel. Nó cũng là một trong những ốc đảo lâu đời nhất trong lịch sử của quốc gia này. 

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một số cổ vật có niên đại từ thời đồ đá trong hang động gần Ein Gedi.

Ốc đảo này là trung tâm của một khu bảo tồn thiên nhiên được hình thành vào năm 1971, giáp với sa mạc Judean và Biển Chết.

Nước từ 4 con suối ở Ein Gedi được sử dụng cho nông nghiệp, một số được đóng chai và bán. Du khách có thể đi bộ qua khu bảo tồn trên những con đường mòn, nhìn cận cảnh các suối, thác nước và dòng suối tạo nên ốc đảo. 

8. Agua Caliente (Arizona)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 9

Agua Caliente ở Arizona có thể gọi là một ốc đảo sa mạc, nhưng thực chất nó là 1 cái ao được hình thành bởi một con suối.

Nước bên trong ao đủ mát để cá sinh sống và thực vật phát triển. Có rất nhiều cây cọ mọc dọc theo dòng suối, ao được bao quanh bởi khung cảnh sa mạc tuyệt đẹp. Khi mực nước thấp, nước được bơm vào ao từ một giếng gần đó. 

9. Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses (Brazil)

9 ốc đảo đẹp như tranh vẽ, nằm giữa sa mạc nhưng vẫn tươi tốt suốt 4 mùa - 10

Du khách sẽ tìm thấy nhiều vùng nước giống như ốc đảo trong Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses ở miền bắc Brazil. Các cồn cát ở đây trải dài, có một cái ao nhỏ nằm ở khu vực thấp giữ đỉnh cồn cát trông rất giống ốc đảo, nhưng thực tế không phải vậy.

Maranhenses cách không xa rừng nhiệt đới Amazon, vì vậy nơi này có lượng mưa dồi dào quanh năm. Tuy nhiên, vùng đất này trông giống như một sa mạc, bởi vì lớp cát dày ngăn không cho bất kỳ thảm thực vật nào phát triển. 

Đá bên dưới cồn cát giữ cho nước không thấm xuống đất, hình thành nên các ao nước ở các khu vực trũng. Mực nước dâng cao sau những trận mưa, nhiều đầm phá có sự sống bên trong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-oc-dao-dep-nhu-tranh-ve-nam-giua-sa-mac-nhung-van-tuoi-tot-suot-4-mua-...

8 điều thú vị về đảo Jeju, Hàn Quốc mà không phải ai cũng biết

Hòn đảo được tạo ra bởi các vị thần hay nơi có con đường ma ám là một trong số những điều thú vị về hòn đảo lớn nhất của Hàn Quốc này.