9 mẹo hay rửa ly thủy tinh sạch bóng nhân viên khách sạn, nhà hàng cần biết

9 mẹo hay rửa ly thủy tinh sạch bóng nhân viên khách sạn, nhà hàng cần biết Những loại cốc, ly thủy tinh trong khách sạn, nhà hàng sau khi sử dụng thường có nhiều vết bẩn đọng lại nếu không biết cách sẽ rất khó làm sạch. GTOP xin chia sẻ 9 mẹo hay rửa ly thủy tinh sạch bóng để các bạn áp dụng khi cần thiết nhé! Để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất, ly thủy tinh trong khách sạn, nhà hàng cần phải sạch bóng (Ảnh nguồn Internet) 1. Muối Ngoài các tác dụng khác, muối cũng là một chất tẩy rửa rất tốt, lại còn thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần cho một ít muối vào ly thủy tinh, dùng cọ chà xát và sau đó rửa lại nước nước sạch. 2. Chanh Chất axit citric có trong quả chanh có tác dụng tẩy sạch vết bẩn trên ly thủy tinh mà không để lại vết xước. Chanh còn...
quảng cáo

Những loại cốc, ly thủy tinh trong khách sạn, nhà hàng sau khi sử dụng thường có nhiều vết bẩn đọng lại nếu không biết cách sẽ rất khó làm sạch. GTOP xin chia sẻ 9 mẹo hay rửa ly thủy tinh sạch bóng để các bạn áp dụng khi cần thiết nhé!

Để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất, ly thủy tinh trong khách sạn, nhà hàng cần phải sạch bóng

(Ảnh nguồn Internet)

1. Muối

Ngoài các tác dụng khác, muối cũng là một chất tẩy rửa rất tốt, lại còn thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần cho một ít muối vào ly thủy tinh, dùng cọ chà xát và sau đó rửa lại nước nước sạch.

2. Chanh

Chất axit citric có trong quả chanh có tác dụng tẩy sạch vết bẩn trên ly thủy tinh mà không để lại vết xước. Chanh còn có tác dụng khử mùi ly rất hiệu quả. Bạn cắt chanh thành lát, chà vào bề mặt trong, ngoài của ly, để khoảng 10 phút và sau đó rửa lại bằng nước ấm. Ly thủy tinh sẽ sạch bóng và hương chanh sẽ vẫn còn lưu lại trên ly.

3. Dấm ăn

Với loại ly thủy tinh dùng để uống rượu trắng, bạn nên dùng dấm ăn để làm sạch ly. Bạn đổ 1 lượng dấm vừa phải vào ly, tráng đều, ngâm khoảng 15 phút và sau đó tráng lại bằng nước ấm. Dấm sẽ có tác dụng làm sạch và khử mùi của ly thủy tinh.

4. Nước nóng

Dùng nước nóng rửa ly thủy tinh dùng để uống rượu là một cách làm sạch rất tiện lợi. Bạn chỉ cần rót nước nước nóng vào ly, đợi khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.​

5. Bông thấm nước

Bạn có thể dùng bông thấm nước lau nhẹ nhàng ly thủy tinh để xóa những dấu môi để lại trên vành ly hay bụi bẩn có trên ly, rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa bát.

Bạn muốn tìm hiểu thêm: Các loại ly thường dùng trong nhà hàng, khách sạn

6. Bột nở

Nếu có sẵn bột nở thì bạn cũng có thể dùng chúng để làm sạch ly thủy tinh. Bạn pha nước với bột nở, rót vào ly thủy tinh cần làm sạch và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch .

7. Bột nghệ

Cũng như cách làm sạch bằng bột nở, bạn hòa bột nghệ với nước, đổ hỗn hợp này vào ly thủy tinh cần làm sạch, để khoảng 5 phút và sau đó rửa sạch lại.

8. Kem đánh răng

Bạn cho một ít kem đánh răng vào ly thủy tinh bẩn, dùng bàn chải cọ rửa chà sạch và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.​​

9. Cát

Cát cũng là một vật liệu để làm sạch ly thủy tinh khá hiệu quả. Cho cát vào khoảng ¼ ly, xóc đi xóc lại nhiều lần và rửa lại bằng nước sạch, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả làm sạch tức thì.

Trên đây là những mẹo hay dùng để rửa ly thủy tinh sáng bóng mà các nhân viên khách sạn, nhà hàng cần biết. Bạn cũng có thể áp dụng những cách làm sạch này cho các món đồ bằng thủy tinh khác.

Xem thêm: 7 cách sắp xếp phòng hội nghị nhân viên khách sạn cần biết

Ms.Smile