9 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

quảng cáo

Kiểu người hay xét nét và phê bình

Ngay cả khi bạn cố thể hiện ra mặt tốt nhất của mình thì người ấy vẫn có thể “vạch lá tìm sâu”, kiếm ra tỉ cái cớ để phê bình, phán xét bạn từ việc bạn hành xử ra sao, bạn mặc cái gì. Một người như vậy rõ ràng chẳng yêu thương gì bạn đâu. Họ chỉ đang cố gắng chỉ ra sự không hoàn hảo của bạn và ép bạn thay đổi. Nếu bạn có một người bạn đời với thói quen chỉ trích và phê bình người khác như thế này, liệu bạn có thể chịu đựng được tình yêu đó trong bao lâu?

  • 11 bí quyết “vàng” giúp bạn có một tình yêu đẹp và bền lâu

Kiểu người vô tâm và ích kỷ

Một người chỉ nghĩ tới bản thân sẽ không xứng đáng để bạn quyết định tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Thay vì cùng nhau chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn hay đặt mình vào vị trí đối phương để thông cảm cho nhau, họ sẽ chỉ biết nghĩ cho bản thân mình và đổ lỗi cho người khác.Nếu phải chung sống với một người quá hẹp hòi, ích kỉ, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được hai chữ hạnh phúc đâu.

10 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

Kiểu người “nói dối quen mồm”

Những người thích "chém gió" thường chém ngay từ buổi hẹn hò đầu tiên và cứ thế tiếp tục. Vì sợ bị bạn bỏ rơi nên họ cố gắng xây dựng cho mình một hình tượng hoàn toàn khác so với con người thật của họ. Một người bạn bình thường nếu lừa gạt bạn đã khó chấp nhận được huống gì là người yêu thương luôn gắn bó với bạn. Sự lừa gạt cho thấy họ không tôn trọng bạn, thậm chí là họ còn không tôn trọng chính bản thân mình. Người không xem trọng bạn thì tuyệt đối không nên yêu.

Kiểu người vũ phu, bạo lực

Thật đáng sợ nếu phải ở cạnh một người đàn ông thiếu kiên nhẫn, dễ bực mình, gắt gỏng, dễ nổi cơn tam bành khi bạn làm không đúng ý anh. Đây là kiểu người đàn ông nóng tính và khi cơn giận nổi lên, bạn sẽ trở thành nạn nhân bị bạo hành. Anh ta sẽ sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với bạn nếu hai người xảy ra tranh cãi. Thử nghĩ xem, bạn có can đảm để chung sống cả đời với một người đàn ông như vậy.

Kiểu người thích kiểm soát và ghen tuông mù quáng

Người ấy lúc nào cũng kiểm soát bạn chặt chẽ, từ điện thoại đến các mối quan hệ bạn bè… luôn muốn giữ bạn bên cạnh mình. Bạn sẽ chẳng thể nào thoải mái được khi bên cạnh có một người có tính ghen tuông quá mạnh. Dù ghen là gia vị của tình yêu nhưng nó biến chất nếu đối tượng bị ghen không chỉ là người xa lạ mà thậm chí là đồng nghiệp, bạn bè, họ hàng của bạn. Khi đã cưới người đàn ông này, bạn chỉ có hai lựa chọn: ly hôn hoặc chấp nhận cả đời chịu sự quản lý, sống theo mọi sắp đặt của anh ấy.

9 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

Người hay than thở và suy nghĩ tiêu cực

Thật không may nếu bạn yêu phải một người luôn có cách nhìn nhận mọi việc theo hướng tiêu cực. Đây là kiểu người quá bi lụy, có cái nhìn bi quan. Chỉ một chuyện nhỏ cũng khiến họ buồn rầu và cảm thấy như thế giới sụp đổ. Họ luôn cần sự động viên, an ủi trong mọi vấn đề của cuộc sống. Cuộc sống của bạn sẽ không thể vui vẻ và hạnh phúc khi kết hợp với một người như vậy. Vì họ chỉ luôn nhìn vào những mặt xấu, những chỗ sai để bắt bẻ bạn thì sớm muộn gì cũng khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

  • Những điều tuyệt vời mà một người phụ nữ độc thân nên làm một lần trong đời trước khi kết hôn

Kiểu người thích khoe khoang về bản thân

 

Theo Bright Side , kiểu người này luôn coi bản thân là trung tâm, muốn nhận được sự chú ý và ngưỡng mộ từ người khác. Khi hẹn hò với những người như vậy, bạn sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi vì cái tôi của họ quá cao. Chẳng một cô gái nào trên đời thích hẹn hò với anh chàng chỉ chăm chăm khoe khoang cả, điều này sẽ khiến hội chị em chạy mất hút vì chàng ta chỉ biết đến bản thân và luôn muốn phô trương cho cả thế giới biết điều đó. Nghĩ xem khi bạn hẹn hò với anh ta thì chắc chắn sẽ "chán đến tận cổ" cho mà xem.

Kiểu người luôn đối nghịch với ý kiến của bạn

Sự ăn ý và trí thông minh của đối phương có thể làm bạn thấy thú vị trong những lần hẹn đầu. Nhưng khi yêu nhau một thời gian dài, lúc xảy ra tranh luận, có thể chính vì sự thông minh này của đối phương mà khiến bạn thấy khó chịu. Họ sẽ dùng mọi kiến thức để bắt bẻ bạn, cố giành phần thắng, không chịu nhượng bộ và hầu như chống đối lại toàn bộ ý kiến của bạn. Yêu một người như thế, không mỏi tai thì cũng mỏi miệng đấy.

9 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

Kiểu người yêu công việc hơn cả bạn

 

Những người coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu sẽ không bao giờ là một nửa đáng tin cậy được. Có thể lúc đầu, bạn sẽ thấy tự hào khi người yêu mình làm việc chăm chỉ như vậy, tuy nhiên, về lâu về dài bạn sẽ thấy tác hại của việc này. Yêu một người như vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy mình bị bỏ rơi, bị quên lãng, không được quan tâm...

 

Dẫu biết không ai trên đời là hoàn hảo cả, tuy nhiên có những người mắc tích “xấu xí” mà dù cho có nhiều sự khoan dung đến đâu ta cũng khó lòng chấp nhận được. Tình yêu là chuyện của con tim nhưng nó cũng cần phải có sự chỉ dẫn của lí trí nếu bạn không muốn đi nhầm xuống “vũng bùn”. Người chúng ta yêu rất có thể sẽ là người bạn đời cùng chia sẻ với ta cuộc sống sau này, vậy nên hãy thật tỉnh táo khi quyết định xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc.