9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc-Du lịch

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc-Du lịch Thứ Bảy, ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Có rất nhiều điều thú vị khi ghé đến Trung Quốc mà người nước ngoài kinh ngạc. 1. Từ chối nhận quà ít nhất 1 lần Tại Trung Quốc, dù bản thân có thích món quà đó đến đâu đi chăng nữa, khi được tặng, họ nhất định phải từ chối ít nhất 1 lần trước khi đồng ý nhận. Đối với người Trung Quốc, đây là phép lịch sự nên làm. Người Trung Quốc không thích người khác mua cho họ những món quà đắt tiền. Trong nhiều trường hợp, đây có thể được coi là hành vi hối lộ Vì vậy, nếu bạn quyết định tặng ai đó một chiếc phong bìmàu đỏ, hãy đảm bảo trong đó không có quá nhiều tiền. 2. Phụ nữ mặc đồ kín mít khi đi biển Đối với người châu Á nói chung, người...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 16/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Có rất nhiều điều thú vị khi ghé đến Trung Quốc mà người nước ngoài kinh ngạc.

1. Từ chối nhận quà ít nhất 1 lần

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 1

Tại Trung Quốc, dù bản thân có thích món quà đó đến đâu đi chăng nữa, khi được tặng, họ nhất định phải từ chối ít nhất 1 lần trước khi đồng ý nhận. Đối với người Trung Quốc, đây là phép lịch sự nên làm.

Người Trung Quốc không thích người khác mua cho họ những món quà đắt tiền. Trong nhiều trường hợp, đây có thể được coi là hành vi hối lộ Vì vậy, nếu bạn quyết định tặng ai đó một chiếc phong bìmàu đỏ, hãy đảm bảo trong đó không có quá nhiều tiền.

2. Phụ nữ mặc đồ kín mít khi đi biển

Đối với người châu Á nói chung, người Trung Quốc nói riêng, tiêu chuẩn vẻ đẹp lý tưởng của phụ nữ là được sở hữu một làn da trắng sáng. Mặt trời là kẻ thù của làn da. Đó là lý do, tại sao có nhiều phụ nữ đi tắm biển nhưng mặt đồ kín mít, che chắn mặt rất kỹ chỉ để lộ mỗi đôi mắt. Mặc như vậy không chỉ bảo vệ khuôn mặt của phụ nữ khỏi ánh nắng mặt trời mà còn khỏi sứa và tảo.

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 3

3. Cảnh sát đôi khi sẽ sử dụng ngỗng thay vì chó

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng ở một số nơi như Tân Cương, cảnh sát sử dụng ngỗng đã được thuần hóa thay chó. Điều này được cho là ngỗng có kích thước to, hung dữ và rất nhạy không thua gì chó.

4. Người dân thích ngủ trưa

Ở Trung Quốc, hầu hết mọi người làm việc nhiều giờ mỗi tuần, đôi khi không có ngày nghỉ. Đây là lý do tại sao họ lại thích ngủ trưa đến vậy. Dù là ở nơi làm việc, ga tàu, thậm chí trên vỉa hè, đâu đâu cũng có thể ngủ được.

Họ sẽ không bao giờ ngần ngại nhắm mắt trong vài phút. Những người đi ngang qua tốt nhất là đừng làm phiền họ.

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 4

5. Cô dâu cần cố ý khóc trong 1 tuần trước ngày cưới

Phong tục cổ xưa này diễn ra ở nhiều khu vực tỉnh Tứ Xuyên trong suốt nhiều thế kỷ, có từ thời Chiến quốc (475 TCN đến 221 TCN). Ngày nay, cô dâu trước khi xuất gia phải khóc mỗi ngày trong 1 tuần, thậm chí cả tháng trước đám cưới. Nếu không tuân theo tập tục này, cô dâu sẽ trở thành trò cười cho cả làng.

6. Người Trung Quốc thích uống nước sôi

Người Trung Quốc tin rằng, uống nước sôi có thể điều trị nhiều bệnh khác nhau như cảm lạnh, bệnh tả. Truyền thống này có từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên khi người dân tin rằng, uống nước nóng sẽ giúp cơ thể cân bằng. Ngày nay, việc uống nước nóng vẫn còn duy trì và trở thành thói quen khó bỏ ở nhiều người.

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 5

7. Để lại một chút đồ ăn thừa trên đĩa là điều nên làm

Ở nhiều quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản, việc để thức ăn thừa trên đĩa chứng tỏ món ăn đó không ngon. Ở Trung Quốc, hành động tương tự như vậy chứng tỏ bạn vẫn đói, ăn không đủ no.

Tuy nhiên, vào năm 2020, Trung Quốc phát động chiến dịch “Ăn sạch đĩa” nhằm nỗ lực giảm lãng phí thức ăn sau khi chủ tịch nước Tập Cận Bình nhận thấy số lượng thực phẩm bị thải bỏ quá lớn.

8. Mọi người thường mặc đồ ngủ ở nơi công cộng

Vào những năm thế kỷ 20, những bộ đồ ngủ theo phong cách phương Tây lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc, nó có giá thành rất đắt đỏ, chỉ có những người giàu mới mua được. Vì thế, việc mặt chúng ở nơi công cộng là cách họ khoe khoang sự giàu có của mình.

Ngay cả ngày nay, khi hầu hết tất cả mọi người đều có thể mua được đồ ngủ, việc mặc chúng ở nơi công cộng chứng tỏ người đó có địa vị cao, giàu có.

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 6

9. Phụ nữ người Yao Đỏ cắt tóc một lần trong đời

Huangluo Yao là một ngôi làng Trung Quốc đẹp như tranh vẽ ẩn mình trong thiên nhiên, nơi cư trú của người Yao Đỏ. Ngôi làng chỉ có 600 cư dân thuộc 78 hộ gia đình khác nhau. 

9 điều kỳ lạ nhất khiến du khách kinh ngạc khi đến Trung Quốc - 7

Lý do để ngôi làng này trở nên nổi tiếng khắp thế giới là mái tóc của phụ nữ, nó có thể dài tới 152cm, nặng 2kg. Bí quyết để phụ nữ có mái tóc dài và đẹp là họ thường xuyên dùng hỗn hợp nước vo gạo lên men trộn với vỏ bưởi, dầu hạt trà để ủ tóc.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-dieu-ky-la-nhat-khien-du-khach-kinh-ngac-khi-den-trung-quoc-d549299.ht...

Khám phá vẻ đẹp của hệ thống Hang Chà Lòi - ”Điểm đến của những tín đồ tình yêu”

Du khách sẽ có những trải nghiệm khám phá đặc biệt bởi vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên nơi đây. Đặc biệt, "đường hầm tình yêu" với những hình thù như...