9 cách giúp công việc áp lực, mệt mỏi trở nên vui vẻ, năng suất

9 cách giúp công việc áp lực, mệt mỏi trở nên vui vẻ, năng suất 1. Thiết kế và lên những danh sách tích cực Nếu bạn không thích công việc, chẳng lạ khi đồng nghiệp và sếp không tôn trọng bạn hay không đánh giá đúng những đóng góp của bạn. Đó là một trường hợp. Trường hợp khác, nhận thức của bạn về cấp trên, đồng nghiệp sẽ tác động tới bạn vì vậy một cuộc họp vô hại sẽ cũng có vẻ như một sự xúc phạm lớn. Điều quan trọng là thay đối suy nghĩ đó. Có thể bằng cách cố hết sức mình thực hiện một danh sách những điều tích cực để đầy lùi tất cá phản ứng tiêu cực. Viết ra mọi điều tốt bạn có thể đã học được, những lý do cá nhân tích cực có thể thuyết phục chính mình... Ngay cả khi bạn đang bị ngược đãi, bài tập này sẽ giúp bạn nhìn...
quảng cáo

1. Thiết kế và lên những danh sách tích cực

Nếu bạn không thích công việc, chẳng lạ khi đồng nghiệp và sếp không tôn trọng bạn hay không đánh giá đúng những đóng góp của bạn. Đó là một trường hợp. Trường hợp khác, nhận thức của bạn về cấp trên, đồng nghiệp sẽ tác động tới bạn vì vậy một cuộc họp vô hại sẽ cũng có vẻ như một sự xúc phạm lớn.

Điều quan trọng là thay đối suy nghĩ đó. Có thể bằng cách cố hết sức mình thực hiện một danh sách những điều tích cực để đầy lùi tất cá phản ứng tiêu cực. Viết ra mọi điều tốt bạn có thể đã học được, những lý do cá nhân tích cực có thể thuyết phục chính mình... Ngay cả khi bạn đang bị ngược đãi, bài tập này sẽ giúp bạn nhìn thấy điểm tốt trong mỗi tác động kéo dài.

2. Trang trí và làm mới lại bàn làm việc

Hầu hết các công ty cho phép nhân viên trang trí bàn làm việc với những món đồ trang trí nho nhỏ vui vui, hoặc một cái gì đó mà bạn có thể sử dụng để cổ vũ tinh thần trong một ngày khó khăn. Hãy tận dụng điều này, bởi vì những món đó trang trí vui vẻ có thể mang lại một sự thúc đẩy mà bạn cần để giảm căng thẳng ở nơi làm việc.

9 cách giúp công việc áp lực, mệt mỏi trở nên vui vẻ, năng suất

3. Trổ tài niềm yêu thích làm bánh của mình mời mọi người cùng thưởng thức

Nhấm nháp chút thức ăn vặt giữa giờ làm việc ai mà không thích! Bạn có thể xem đó là nhiệm vụ của mình và trở thành người làm bánh cho văn phòng, hãy làm bánh mỗi tuần một lần và đưa đến văn phòng. Bạn có thể thử công thức nấu ăn mới, thay đổi cái cũ, và xem đồng nghiệp phản ứng thế nào cho đến khi bạn đưa ra công thức hoàn hảo.

  • Cách đối phó với 10 loại đồng nghiệp "khó chơi" mà bạn thường gặp phải

4. Tạo ra những trò chơi

Ở nơi làm việc có người hiểu sai bạn? Bạn bị sếp phê bình hoặc khách hàng phàn nàn? Hãy thiết kế một trò chơi với tất cả điểu đó. Bắt đầu bằng một tấm bảng có các lỗ trống hoặc danh sách tất cả những gì bạn nghĩ có thể phát sinh trong tuần và đánh dấu các lễ trống trên bảng hoặc đánh dấu đủ tất cả các mục, hãy tự thưởng cho mình một cái gì vui vui.

5. Cạnh tranh với chính mình

Cạnh tranh lành mạnh luôn luôn thú vị, nhưng bạn sẽ hiếm khi tìm được đối thủ cạnh tranh. Thay vì vậy, bạn hãy cạnh tranh với chính mình. Đề ra các nhiệm vụ cho công việc và biến chúng thành những trò chơi có thưởng, cố gắng để vượt thành tích và tốc độ của chính mình qua từng ngày.

9 cách giúp công việc áp lực, mệt mỏi trở nên vui vẻ, năng suất

6. Lên kế hoạch những sự kiện công việc được tài trợ

Các sự kiện ở nơi làm việc là một cách hữu ích để gắn kết với đồng nghiệp và tạo ra tình bạn công sở. Sự kiện còn là một cách khiến công ty trả tiên cho các hoạt động bạn muốn làm, chẳng hạn nếu công ty tài trợ một hoạt động xây dựng đội nhóm, vậy thì bạn hãy tạo ra một môi trường đẩy mạnh các hoạt động vui chơi.

7. Tạo ra nghệ thuật từ công việc

Nếu bạn nhận thấy công việc là nguyên nhân làm bạn lo lắng và căng thẳng, hãy cố gắng biến chúng thành một cái gì đó sáng tạo. Biến công việc thành nguồn cảm hứng cho nghệ thuật. Nghệ thuật là lối thoát rất hiệu quả cho căng thẳng ở nơi làm việc, và là cách rất hay để chuyển một điều tiêu cực (lo lắng trong công việc) thành tích cực (một tác phẩm nghệ thuật).

  • 7 tuyệt chiêu giúp bạn hài lòng hơn với công việc mình đang làm

8. Lên kế hoạch cho những hoạt động sau giờ làm việc

Giữ ác cảm với nơi làm việc là một lý do khác khiến mọi người trở thành nô lệ cho sự lo lắng trong công việc. Bạn có thể chống lại bằng cách không bao giờ cho phép mình có cơ hội giữ mối ác cảm. Hãy lên lịch những hoạt động vui vẻ với bạn bè và gia đình ngay khi bạn kết thúc ngày làm việc, vì thế kể cá sau một ngày làm việc khó khăn bạn cũng không có thời gian phân tâm vì những suy nghĩ tiêu cực.

9 cách giúp công việc áp lực, mệt mỏi trở nên vui vẻ, năng suất

9. Nếu có thể hãy đi làm bằng xe đạp

Cuối cùng, hãy xem xét ý tưởng đi làm bằng xe đạp. Tập thể dục giúp tăng cường các chất hóa học trong não bộ để tạo ra một tâm trạng tốt, và năng lượng được đốt cháy từ việc đạp xe cũng sẽ làm cho cơ thể bạn giảm căng thẳng. Sau giờ làm việc khi bạn đạp xe về nhà, căng thẳng bạn cảm thấy từ công việc đơn giản sẽ tan đi dưới nỗ lực của việc đạp xe.

Bạn à! Điều quan trọng cần ghi nhớ là ngay cả môi trường làm việc tổi tệ nhất cũng có thể biến thành một nơi thú vị, miễn là bạn sử dụng óc sáng tạo của mình và sẵn sàng thay đổi suy nghĩ. Bạn không cần yêu quý đồng nghiệp, sếp, hoặc các nhiệm vụ phải hoàn thành trong công việc. Nhưng bạn phải luôn tìm cách tập trung vào hạnh phúc của riêng mình, xem công việc là một công cụ để tạo ra hạnh phúc chứ không phải thứ phá hỏng hạnh phúc. Tìm cách làm cho công việc trở nên thú vị, bạn sẽ thấy nơi làm việc nhanh chóng trở thành chỗ thích hợp để bạn trải qua nhiều năm tháng.

  • Giao tiếp khéo léo là một trong những con đường dẫn đến thành công
  • Cách lựa chọn màu sắc trang phục mà bạn nên và không nên mặc đi làm
  • 10 thói quen giúp bạn cải thiện cơ hội thành công trong công việc