8 lý do khiến phụ nữ hay cáu bẳn các ông chồng cần tham khảo

8 lý do khiến phụ nữ hay cáu bẳn các ông chồng cần tham khảo 1. Im lặng như tờ Một điều kì lạ là không ít mày râu có thể “ba hoa” cả ngày với mọi người ngoài đường không biết chán, tuy nhiên khi về đến “tổ ấm” lại chẳng biết phải nói gì. Thực tế, nhu cầu chia sẻ, tâm sự hay đơn giản là nhu cầu được nói của phụ nữ luôn cao hơn đàn ông. Bởi vậy, việc các đức ông chồng mắc căn bệnh “câm như hến” là nguyên nhân gây nên chứng hay cáu bẳn ở phụ nữ. 2. Chỉ biết chú tâm vào sở thích của mình Bạn mê chơi game hoặc thích môn tennis. Vậy là sau 8 tiếng tại nơi làm việc, bạn tranh thủ thời gian cho niềm đam mê của riêng mình. Điều đó không có gì là tội lỗi. Tuy nhiên, một ngày chỉ có 24 tiếng. Tổng thời gian ngủ, làm...
quảng cáo

1. Im lặng như tờ

Một điều kì lạ là không ít mày râu có thể “ba hoa” cả ngày với mọi người ngoài đường không biết chán, tuy nhiên khi về đến “tổ ấm” lại chẳng biết phải nói gì. Thực tế, nhu cầu chia sẻ, tâm sự hay đơn giản là nhu cầu được nói của phụ nữ luôn cao hơn đàn ông. Bởi vậy, việc các đức ông chồng mắc căn bệnh “câm như hến” là nguyên nhân gây nên chứng hay cáu bẳn ở phụ nữ.

2. Chỉ biết chú tâm vào sở thích của mình

Bạn mê chơi game hoặc thích môn tennis. Vậy là sau 8 tiếng tại nơi làm việc, bạn tranh thủ thời gian cho niềm đam mê của riêng mình. Điều đó không có gì là tội lỗi. Tuy nhiên, một ngày chỉ có 24 tiếng. Tổng thời gian ngủ, làm việc và sinh hoạt cá nhân đã mất 3/4 ngày rồi. Nếu không biết điều tiết, dành cho thú vui của mình một quĩ thời gian rộng rãi tức là bạn không còn thời gian cho vợ, cho con. Vì vậy, việc bà xã càu nhàu vì những sở thích của bạn thì chẳng có gì ngạc nhiên.

8 lý do khiến phụ nữ hay cáu bẳn các ông chồng cần tham khảo

3. Thiếu trách nhiệm trong chuyện chăn gối

Nhiều đàn ông được “thỏa mãn” xong là quay lưng vào mặt vợ ngủ luôn một mạch đến sáng mà không cần quan tâm việc vợ mình đang “lửng lơ”. Hoặc có mày râu bất chấp vợ mình đã quá mệt mỏi, bận bịu chẳng ham hố gì mà vẫn “đòi hỏi”. Tóm lại, đó là một trong những biểu hiện của sự thiếu trách nhiệm trong phòng the. Điểm này làm phụ nữ rất khó chịu. Có thế không bày tỏ ra song điểm này khiến chị em vô cùng thất vọng về người đàn ông của mình.

4. Luôn xem vợ như con sai vặt

Phái mạnh cho rằng chăm sóc, chiều chuộng chồng là công việc mặc định của đàn bà. Nhưng có khi nào bạn bắt gặp gương mặt “xưng xỉa” của bà xã khi chỉ nhờ cô ấy một việc nhỏ như: “lấy hộ anh cốc nước” chưa? Có lẽ đến quá nửa đàn ông trên Trái đất này từng ở trong hoàn cảnh tương tự. Đa số nam giới sẽ kết tội cho vợ là khó tính, không tâm lí…Song, mày râu cần biết rằng mỗi ngày một người phụ nữ làm không biết bao nhiêu việc cỏn con như thế. Phần lớn đàn ông lại không ý thức rằng đó cũng là việc của họ. Hoặc có thì cũng chỉ là “chỉ tay năm ngón” mà thôi. Vì  thế, không những chẳng đỡ đần, họ còn không ngừng tạo thêm “công ăn việc làm” cho vợ. Dù đảm đang đến đâu, sức chịu đựng của phụ nữ cũng chỉ có giới hạn nên chẳng thể nào tránh được cáu bẳn.

  • Cách chinh phục thành công người phụ nữ cứng như đá thành mềm như bún

5. Chồng đi ra ngoại gọi mà không nghe máy

Nếu bạn vắng mặt khỏi nhà quá lâu cùng tình trạng “thuê bao quý khách ngoài vùng phủ sóng...” đó thì câu chuyện lại thành ra nghiêm trọng. Với đầu óc đa nghi hay suy diễn của đàn bà, vợ bạn có lẽ đang ngồi tự đặt ra hàng ngàn tình huống khác nhau: “Anh ấy đi với ai mà phải tắt máy?”, “Chắc lại đang đú đởn cùng thằng cha A đây”, “Không biết có chuyện gì xảy ra không mà chẳng gọi được?”… Cô ấy sẽ đứng ngồi không yên, mắt liên tục liếc tới chiếc đồng hồ cho tới khi thấy bóng dáng bạn. Bạn đừng ngạc nhiên khi cô ấy hỏi mà như mắng vào mặt bạn: “Tại sao anh đi đâu mà không gọi được?”. Vì lúc này, cô ấy với biết bao băn khoăn, lo lắng sẽ như một quả bóng căng được xì hơi.

8 lý do khiến phụ nữ hay cáu bẳn các ông chồng cần tham khảo

6. Bản năng phụ nữ

Phụ nữ là phái yếu, họ nhạy cảm và đòi hỏi cần được quan tâm nhiều hơn so với nam giới. Như vậy đương nhiên khi người yêu hoặc bạn đời không thể thấu hiểu họ, họ sẽ thất vọng, và thể hiện ra ngoài bằng cách cáu gắt, khó chịu. Tuy nhiên, để hiểu được phụ nữ muốn gì và chiều theo ý họ là điều không tưởng đối với đàn ông, bởi vì chính bản thân phụ nữ nhiều khi cũng chưa chắc đã biết họ muốn gì.

7. Do đến ngày đèn đỏ

Mỗi tháng 1 lần, “đèn đỏ” sẽ ghé thăm họ và kéo dài khoảng 1 tuần. Trong suốt khoảng thời gian này, phụ nữ phải chịu cảm giác đau đớn do tử cung co bóp và các lớp niêm mạc bong ra. Do đó, tất cả các chị em phụ nữ đều hay cáu gắt khó chịu vào ngày đèn đỏ.

Tuy nhiên, trước đó 2 tuần, chị em còn có một vài ngày, gọi là ngày rụng trứng. Vào ngày này, nhiệt độ cơ thể tăng cao, thỉnh thoảng có thể xuất hiện một vài cơn đau bụng nhẹ và mụn trứng cá. Do đó, chị em cũng dễ nổi nóng hơn bình thường.