8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới-Du lịch

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới-Du lịch Thứ Tư, ngày 08/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Đằng sau các công trình nổi tiếng thế giới, các kiến trúc sư cất giấu một số bí mật nhằm mục đích nào đó. 1. Những căn phòng bí mật bên trong tượng Nhân sư Tượng Nhân sư ở Ai Cập không chỉ là một bức tượng khổng lồ đơn thuần nằm giữa sa mạc. Các chuyên gia nói rằng, bên trong tượng Nhân sư còn chứa các đường hầm, căn phòng phức tạp. Những căn phòng bí mật này dẫn xuống tầng dưới cùng của bức tượng. 2. Một con phố bị che khuất dưới ngã tư Charing Cross Charing Cross là ngã tư nổi tiếng ở Anh, được xây dựng trên một con phố cổ có tên Little Compton. Dấu tích của con phố này có thể được nhìn thấy như một đường hầm tiện lợi được bao phủ bởi các...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Đằng sau các công trình nổi tiếng thế giới, các kiến trúc sư cất giấu một số bí mật nhằm mục đích nào đó.

1. Những căn phòng bí mật bên trong tượng Nhân sư

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 1

Tượng Nhân sư ở Ai Cập không chỉ là một bức tượng khổng lồ đơn thuần nằm giữa sa mạc. Các chuyên gia nói rằng, bên trong tượng Nhân sư còn chứa các đường hầm, căn phòng phức tạp. Những căn phòng bí mật này dẫn xuống tầng dưới cùng của bức tượng.

2. Một con phố bị che khuất dưới ngã tư Charing Cross

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 3

Charing Cross là ngã tư nổi tiếng ở Anh, được xây dựng trên một con phố cổ có tên Little Compton. Dấu tích của con phố này có thể được nhìn thấy như một đường hầm tiện lợi được bao phủ bởi các quán nướng và lan can, dọc theo con đường nhộn nhịp băng qua khắp thành phố.

3. Một đồn cảnh sát tí hon ở cột đèn ở quảng trường Trafalgar

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 4

Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở London, cần có người giám sát và bảo vệ. Một trong những kiến trúc sư của nơi này đưa ra giải pháp xây dựng một đồn cảnh sát ít người chú ý tới nhất trong khu vực. Mặc dù đồn cảnh sát này không còn sử dụng nữa nhưng nó vẫn thu hút sự chú ý của nhiều khách du lịch.

4. Đường ray bí ẩn 61 dưới khách sạn The Waldorf Astoria

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 5

Nếu bạn có cơ hội ở lại qua đêm tại khách sạn The Waldorf Astoria, New York, đừng ngạc nhiên khi thấy có những tiếng ồn kỳ lạ xuất hiện. Nguyên nhân là bởi bên dưới khách sạn này có những đoàn tàu hơi nước cũ nằm trên đường ray 61 bị lãng quên từ lâu của Manhattan.

5. Khoang chứa bí mật trong bức tượng Leonardo da Vinci

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 6

Assen Peikov - nhà điêu khắc bức tượng Leonardo da Vinci ở Fiumicino, Italia thích giấu những quả trứng Phục sinh trong các tác phẩm của mình.

6. Những đường hầm ngầm bên dưới Đấu trường La Mã

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 7

Đấu trường La Mã ở roma, Italia là nơi có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Cho tới khi các nhà sử học và khảo cổ học khám phá bên dưới sàn của đấu trường, họ mới phát hiện ra có một mạng lưới các đường hầm phức tạp, được gọi là “hypogeum”.

7. Hang động kỳ lạ nằm ở thác Niagara

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 8

Thác Niagara là một trong những điểm thu hút khách ở Bắc Mỹ, nằm ở biên giới Mỹ và Canada. Người ta phát hiện có một hố sâu nằm trong hẻm núi tại đây, được đặt tên là “hang động của ác linh”. Tương truyền bất cứ ai vào trong hang động này đều bị vận rủi đeo bám.

8. Club 33 ở Disneyland

8 bí mật đằng sau các địa điểm nổi tiếng chỉ ít người biết tới - 9

Ít ai biết được bên trong công viên Disneyland ở nhiều quốc gia có một club 33, dành riêng cho những fan cuồng. Nơi này mang tới những trải nghiệm độc đáo chỉ riêng cho các thành viên. Câu lạc bộ độc quyền tới mức có một danh sách dài những người đăng ký làm thành viên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/8-bi-mat-dang-sau-cac-dia-diem-noi-tieng-chi-it-nguoi-biet-toi-d555194.h...

“Soi” từng ngóc ngách để hiểu tại sao nơi này được ví như thị trấn ven hồ đẹp nhất TG

Ở châu Âu có rất nhiều thị trấn nổi tiếng nhưng có lẽ Hallstatt là nơi khiến cho du khách phải sững sốt trước vẻ đẹp của nó.