7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh-Du lịch

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh-Du lịch Thứ Hai, ngày 06/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Nếu muốn có chuyến du lịch như những quý tộc thời trung cổ, chắc chắn những địa điểm cần ghé đến phải là những lâu đài cổ kính. Có tới hơn 4000 lâu đài cổ kính nằm rải rác khắp Vương quốc Anh, trong đó có những lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 11. Các vị vua và quý tộc đã cho xây dựng và củng cố rất nhiều lâu đài với mục đích chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù. Ngày nay, có rất nhiều lâu đài trong số này được sử dụng để trở thành bảo tàng trưng bày các di sản hoặc mở cửa cho du khách đến tham quan. Vì vậy, nếu bạn có dịp tới Vương quốc Anh và muốn có một chuyến du lịch như những quý tộc thời trung cổ, hãy thử...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nếu muốn có chuyến du lịch như những quý tộc thời trung cổ, chắc chắn những địa điểm cần ghé đến phải là những lâu đài cổ kính.

Có tới hơn 4000 lâu đài cổ kính nằm rải rác khắp Vương quốc Anh, trong đó có những lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 11. Các vị vua và quý tộc đã cho xây dựng và củng cố rất nhiều lâu đài với mục đích chống lại các cuộc tấn công của kẻ thù. Ngày nay, có rất nhiều lâu đài trong số này được sử dụng để trở thành bảo tàng trưng bày các di sản hoặc mở cửa cho du khách đến tham quan. Vì vậy, nếu bạn có dịp tới Vương quốc Anh và muốn có một chuyến du lịch như những quý tộc thời trung cổ, hãy thử ghé thăm 7 lâu đài cổ kính sau đây.

Lâu đài Norwich

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 1

Được xây dựng vào năm 1067, lâu đài Norwich là một trong những lâu đài cổ nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay tại Vương quốc Anh. William the Conqueror đã cho xây dựng nó sau Cuộc chinh phục nước Anh của người Norman. Như bao toà lâu đài được xây cùng thời, lâu đài Norwich cũng đồng thời là một đồn trú và nhà tù giam giữ phạm nhân.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 2

Mãi cho tới đến giữa thế kỷ 12, đây vẫn là lâu đài hoàng gia lớn duy nhất ở vùng Đông Anglia, chỉ đến khi vua Henry Đệ Nhị cho xây dựng Lâu đài Orford thì Norwich mới bị mất đi danh hiệu này. Bắt đầu từ năm 1894, lâu đài hơn 900 năm tuổi này được sử dụng để làm viện bảo tàng, trưng bày các đồ tạo tác khảo cổ, các tác phẩm nghệ thuật và những hiện vật có giá trị lịch sử quan trọng.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 3

Lâu đài Warwich

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 4

William the Conqueror cũng cho xây dựng lâu đài Warwich vào năm 1068, tuy nhiên nó chỉ được xây dựng từ gỗ. Vào thế kỷ 12, nơi đây mới được trùng tu và xây lại bằng đá. Lâu đài mang vẻ đẹp quyến rũ và cổ kính của thời trung cổ. Ngày nay, nơi đây được bảo tồn như một di tích lịch sử và là địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 5

Điều đặc biệt nhất khi đến với nơi đây là các du khách sẽ được chiêm ngưỡng kho vũ khí ấn tượng của lâu đài gồm các trận địa, tháp pháo, các nhà tù tối tăm từng dùng để giam giữ phạm nhân, … Trong đó, đáng chú ý nhất là máy bắn đá Warwich khổng lồ, một trong những vũ khí vây hãm lớn nhất trên thế giới.

Lâu đài Windsor

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 6

Lâu đài Windsor ở Berkshire là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất ở Anh. Đây là nơi ở của nữ hoàng và có tới hơn 900 năm lịch sử. William the Conqueror đã cho xây dựng lâu đài vào thế kỷ 11 và kể từ đó đến nay nó là “nhà” của 39 vị vua và nữ hoàng của Vương quốc Anh. Điều này khiến cho Windsor trở thành lâu đài lâu đời nhất trên thế giới vẫn có người ở.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 7

Sau quá trình mở rộng và xây dựng diễn ra trong nhiều năm dưới nhiều đời chủ nhân khác nhau, hiện nay lâu đài là một quần thể có diện tích rộng lớn với tổng diện tích lên tới 5 ha. Du khách tới thăm lâu đài có thể được chiêm ngưỡng The State Rooms, là nơi nữ hoàng tiếp đón các nguyên thủ quốc gia, hay ghé qua nhà nguyện St. George là nơi diễn ra những đám cưới hoàng gia hoành tráng, …

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 8

Tháp London

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 9

Tháp London có tên gọi chính thức là Cung điện và pháo đài của nữ hoàng là lâu đài mang tính biểu tượng của London. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Vào năm 1066, William the Conqueror đã cho xây dựng lâu đài cổ kính này như một phần của Cuộc xâm lược Anh của người Norman. Ngoài việc từng là một cung điện và pháo đài lớn của hoàng gia, nó còn là một nhà tù, nơi hành quyết, kho vũ khí, xưởng đúc hoàng gia và trại lính.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 10

Tháp London đóng một vai trò nổi bật trong lịch sử Anh, nó từng bị bao vây nhiều lần và việc kiểm soát nó là điều quan trọng để kiểm soát đất nước. Nơi đây cũng là một địa điểm ma ám nổi tiếng. Nhiều người đã nhìn thấy những bóng trắng bí ẩn, được cho là hồn ma của những quý tộc từng ở tại nơi đây.

Lâu đài Edinburgh

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 11

Edinburgh là một trong số những lâu đài nổi tiếng nhất tại Scotland, nó được xây dựng trên một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động. Nơi đây có lịch sử từ thời kỳ đồ sắt. Edinburgh trở thành nơi ở chính của hoàng gia Scotland trong thời kỳ Trung cổ cho đến khi người Anh lần đầu tiên chiếm được nó vào năm 1296. Trong suốt lịch sử ngàn năm, nơi đây đã chứng kiến những cuộc vây hãm, thực hiện chức năng của một căn cứ quân sự và là nơi trú ẩn cho các vị vua Scotland.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 12

Tại đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng phục sức của người trị vì Scotland trên tầng đầu tiên của cung điện hoàng gia, cùng với đó là Stone of Destiny – một khối sa thạch màu đỏ từng được sử dụng trong các nghi lễ đăng quang của hoàng gia trong nhiều thế kỷ.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 13

Lâu đài Caerphilly

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 14

Tại xứ Wales, có khoảng 427 lâu đài lớn nhỏ, trong đó ấn tượng nhất là lâu đài Caerphilly. Đây là lâu đài lớn nhất ở xứ Wales và lớn thứ hai ở Anh. Lãnh chúa Gilbert de Clare đã cho xây dựng nó vào thế kỷ 13 như một lâu đài phòng thủ chống lại Llywelyn ap Gruffydd – hoàng tử cuối cùng của xứ Wales thống nhất trước khi bị triều đại của Edward I xâm chiếm.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 15

Lâu đài được bao quanh bởi một con hào đầy nước vô cùng ấn tượng. Trải qua nhiều cuộc chiến, tình trạng hiện tại của lâu đài khá hoang tàn, tuy nhiên đây là một địa điểm tuyệt vời để tìm hiểu lịch sử và khám phá hệ thống phòng thủ độc đáo, những lối đi bí ẩn trong lâu đài.

Lâu đài Dunluce

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 16

Dunluce được mô tả là một trong những lâu đài đẹp như tranh vẽ và lãng mạn bậc nhất tại Bắc Ireland. Nó được xây dựng vào khoảng năm 1500 bởi gia đình MacQuillan trên một vách đá cheo leo sát biển. Đây từng là biểu tượng của quyền lực, tuy nhiên vào năm 1639, một phần của lâu đài đã sạt lở xuống biển và công trình bị bỏ hoang từ đó.

7 lâu đài cổ kính đẹp nhất tại Vương quốc Anh - 17

Quang cảnh của lâu đài ngày nay chính là điều mà không nhiếp ảnh gia nào muốn bỏ qua. Có được những bức hình ngoạn mục về tàn tích của một lâu đài uy nghiêm trong quá khứ, bên dưới vách đá cheo leo là khung cảnh của biển Ireland bao la chắc chắn là mục tiêu của bất cứ người đam mê nhiếp ảnh nào.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/7-lau-dai-co-kinh-dep-nhat-tai-vuong-quoc-anh-d554907.html

Mẹo để đi du lịch vòng quanh châu Âu với mức giá siêu tiết kiệm

Châu Âu là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đi. Đừng để suy nghĩ đó làm nản lòng. Nếu bạn đi du lịch...