6 Tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại

6 Tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại Khách doanh nhân là đối tượng khách hàng mục tiêu mà các khách sạn thương mại (Commercial Hotel) hướng đến, đây cũng là nguồn khách mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Vậy làm thế nào để thu hút khách lưu trú doanh nhân sử dụng dịch vụ của khách sạn? Nếu chưa tìm được chiến lược tối ưu, hãy để GTOP giúp bạn giải đáp Khách sạn nên làm gì để thu hút khách lưu trú doanh nhân? Tại sao khách sạn cần thu hút khách doanh nhân? Thống kê cho thấy, khách doanh nhân sử dụng dịch vụ khách sạn cho các chuyến đi công tác với mục đích kinh doanh trung bình hơn 5 lần/ 1 năm và họ ít có khả năng chia sẻ phòng của mình với bạn bè hay người thân. Do đó, nếu thu hút được số lượng lớn đối tượng khách...

Khách doanh nhân là đối tượng khách hàng mục tiêu mà các khách sạn thương mại (Commercial Hotel) hướng đến, đây cũng là nguồn khách mang lại doanh thu cao cho khách sạn. Vậy làm thế nào để thu hút khách lưu trú doanh nhân sử dụng dịch vụ của khách sạn? Nếu chưa tìm được chiến lược tối ưu, hãy để GTOP giúp bạn giải đáp

6 tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Khách sạn nên làm gì để thu hút khách lưu trú doanh nhân?

Tại sao khách sạn cần thu hút khách doanh nhân?

Thống kê cho thấy, khách doanh nhân sử dụng dịch vụ khách sạn cho các chuyến đi công tác với mục đích kinh doanh trung bình hơn 5 lần/ 1 năm và họ ít có khả năng chia sẻ phòng của mình với bạn bè hay người thân. Do đó, nếu thu hút được số lượng lớn đối tượng khách doanh nhân sử dụng dịch vụ khách sạn sẽ giúp mang lại một nguồn doanh thu quan trọng cho hoạt động kinh doanh chung của khách sạn đó.

Ngoài ra, tâm lý du khách cho thấy hầu hết khách doanh nhân đều quay trở lại lưu trú tại những khách sạn khiến họ hài lòng trước đó. Do đó, việc xác định chiến lược phù hợp đáp ứng nhu cầu của tập khách hàng này giúp khách sạn giữ chân thành công những khách hàng trung thành.

Làm thế nào để khách sạn thu hút khách doanh nhân?

Các chuyên gia đầu ngành cho rằng, để thu hút nhóm khách hàng này, khách sạn phải cung cấp đến doanh nhân các thiết bị và tiện nghi đặc biệt dành riêng cho họ, tức tất cả những gì phục vụ cho công việc hoặc mục đích kinh doanh là chủ yếu. Cụ thể:

- Wifi miễn phí tốc độ cao           

Như đã đề cập trong bài viết “7 tiện ích khách sạn có thể biến mất trong tương lai”, thay vì thu phí, các khách sạn nên cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho khách hàng, nhất là khách doanh nhân. Bởi, họ luôn cần đường truyền Internet ổn định để làm việc, tải file tài liệu, nộp báo cáo, check mail, họp online cùng nhân viên hay đối tác, thậm chí gọi video call hay chat với bạn bè, người thân vào cuối ngày… Hãy chắc chắn hệ thống kết nối Internet của khách sạn hoạt động ổn định ở tốc độ cao để mang lại trải nghiệm thoải mái nhất cho khách hàng; ngược lại, đường truyền chậm sẽ khiến họ đánh giá thấp chất lượng dịch vụ tại đây.

6 tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Wifi miễn phí có tốc độ cao và ổn định là điều mọi khách doanh nhân cần có

- Đa dạng các điểm sạc thiết bị điện tử

Mọi khách lưu trú đến khách sạn đều mang theo ít nhất 1 thiết bị điện tử cần phải sạc như điện thoại, khách đi công tác lại bắt buộc cần có laptop, ngoài ra, một số khách có thể mang thêm máy ảnh, máy tính bảng, look book… Việc sử dụng những thiết bị điện tử giúp khách nắm bắt, cập nhật mọi thông tin cần thiết, đồng thời điều hành công việc từ xa. Và dù có tốt đến đâu thì các thiết bị này cũng cần sạc pin để tái sử dụng. Do đó, việc bố trí những điểm sạc pin tại những vị trí thuận tiện để khách có thể sử dụng như gần giường ngủ, bên bàn làm việc, bên ghế chờ tại sảnh… là một trong những chiến lược đơn giản giúp khách sạn thu hút khách doanh nhân.

- Bàn đặt laptop

Vật dụng này có thể trở nên thừa thải với những khách đi du lịch vui chơi giải trí nhưng sẽ đặc biệt cần cho tập khách hàng doanh nhân với mục đích kinh doanh. Bởi, sau khi kết thúc công việc bên ngoài, khách vẫn có thể tiếp tục làm việc ở phòng khách sạn. Do đó, để thuận tiện hơn, khách sạn hãy bố trí một chiếc bàn để laptop cho khách, hoặc tiện hơn có thể chuẩn bị cả những chiếc bàn mini để khách có thể làm việc ngay trên giường.

6 tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Khách doanh nhân có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, vì thế khách sạn nên bố trí bàn đặt laptop trong phòng

- Vật dụng là áo quần

Đó là bàn là và kệ là quần áo. Hãy tưởng tượng bạn sắp phải tham gia buổi đàm phám ký kết hợp đồng với khách hàng vào sáng nay nhưng thức dậy và phát hiện chiếc áo sơ mi và vest của mình nhăn nhúm, bạn chắc chắn không thể tự tin làm việc trong tình trạng như thế này. Do đó, đặc biệt với khách doanh nhân, khách sạn hãy chuẩn bị cho họ vật dụng là áo quần thiết yếu nhất để có thể xử lý những tình huống tương tự liên quan đến vấn đề trang phục.

- Dịch vụ phục vụ phòng

Hầu hết khách doanh nhân là những người “tham công tiếc việc”; họ có thể bị cuốn vào công việc và bỏ qua những nhu cầu thực tế như ăn uống. Do đó, họ thường có nhu cầu sử dụng dịch vụ phòng (room service) khi cần. Việc của khách sạn là sẵn sàng tiếp nhận và đáp ứng nhu cầu của khách ngay lập tức sẽ khiến khách hài lòng về dịch vụ của khách sạn.

6 tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Sẽ thật sai lầm nếu khách sạn không có dịch vụ phòng khi phục vụ khách doanh nhân

- Phòng họp, hội nghị hội thảo

Không ít khách doanh nhân lựa chọn khách sạn này thay vì khách sạn kia để lưu trú là do nó cung cấp dịch vụ phòng họp hay phòng hội nghị hội thảo. Khách sạn mang đến tiện ích này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm và di chuyển đến nơi gặp gỡ.

Thống kê từ các khách sạn cho thấy khách doanh nhân là tập khách hàng mang lại doanh thu đứng thứ hai cho khách sạn sau khách hàng đi du lịch. Do đó, nếu khách sạn không muốn mất đi tập khách hàng tiềm năng này thì hãy cung cấp đến họ những tiện ích thuận tiện nhất mà GTOP vừa chia sẻ trên đây.

​Ms. Smile

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
6 Tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
6 Tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
6 Tiện ích thu hút khách lưu trú doanh nhân cho khách sạn thương mại
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ