6 ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình dành cho chuyến du lịch tâm linh

6 ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình dành cho chuyến du lịch tâm linh Chùa là điểm đến du lịch mà nhiều du khách khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Không chỉ có yếu tố về tâm linh và những ngôi chùa ở đây còn sở hữu lối kiến trúc độc đáo. Hãy cùng GTOPVN tìm hiểu 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua nhé! 1. Chùa Hoằng Phúc - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình với niên đại 700 năm  Địa chỉ: T. Thuận Trạch, X. Mỹ Thủy, H. Lệ Thủy, Quảng Bình Chùa Hoằng Phúc được xem là ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình có niên sử lâu đời nhất với 700 năm tồn tại. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố, ngôi chùa là nhân chứng của nhiều sự kiện lịch sử, nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt. Cho đến nay, chùa Hoằng Phúc đã được phục...
quảng cáo

Chùa là điểm đến du lịch mà nhiều du khách khó có thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình. Không chỉ có yếu tố về tâm linh và những ngôi chùa ở đây còn sở hữu lối kiến trúc độc đáo. Hãy cùng GTOPVN tìm hiểu 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Banner Tour

1. Chùa Hoằng Phúc - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình với niên đại 700 năm 

Địa chỉ: T. Thuận Trạch, X. Mỹ Thủy, H. Lệ Thủy, Quảng Bình

Chùa Hoằng Phúc được xem là ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình có niên sử lâu đời nhất với 700 năm tồn tại. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố, ngôi chùa là nhân chứng của nhiều sự kiện lịch sử, nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt. Cho đến nay, chùa Hoằng Phúc đã được phục dựng lại hầu như nguyên vẹn theo phong cách kiến trúc chùa cổ thời Trần. 

 

Chùa Hoằng Phúc - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chùa Hoằng Phúc

 

Đến đây, du khách dường như sẽ được sống lại những tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc. Có hy sinh, có máu chảy, có vinh quang, có độc lập. Bởi ngày xưa, chính tại ngôi chùa là nơi đã giúp các chiến sĩ ẩn nấu khi tham gia cách mạng. Ngoài những giá trị về lịch sử thì chùa Hoằng Phúc còn là chốn linh thiêng lưu giữ nhiều cổ vật có giá trị về văn hóa. 

 

Chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Ngôi chùa này đã có niên sử 700 năm tuổi

 

2. Chùa Vĩnh Phước - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình linh thiêng 

Địa chỉ: L. Lý Hoà, X. Hải Trạch, H. Bố Trạch, Quảng Bình

Nếu có cơ hội đến Quảng Bình thì hãy dành ra 1 chút thời gian để đến chùa Vĩnh Phước, nhiều người còn hay gọi đây là chùa Lý Hòa. Nét độc đáo của chốn tâm linh này chính là tất cả mọi chi tiết ở chùa đều được sơn màu trắng. 

 

Chùa Vĩnh Phước là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chùa Vĩnh Phước

 

Chùa Vĩnh Phước được xây từ thời vua Lê Ý Tông cai trị, trải qua biến cố của chiến tranh, ngôi chùa đã bị tàn phá khủng khiếp. Đến năm 200, vợ chồng gốc làng Lý Hòa đã tiến hành tái đầu tư, thiết kế lại chùa. 

 

Chùa Vĩnh Phước - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Bên trong cũng được sơn màu trắng

 

3. Chùa Non - một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình 

Địa chỉ: X. Trường Xuân, H. Quảng Ninh, Quảng Bình

Khu tâm linh Chùa Non tọa lạc ở núi Thần Đinh cũng là một trong những ngôi chùa có tiếng ở Quảng Bình. Nhiều người truyền tai nhau rằng khi có lòng thành tâm đến đây để uống nước "giếng tiên" tại chùa Non thì công việc làm ăn sẽ gặp nhiều may mắn, tránh những bệnh vặt. Bởi thế mà nhiều khi hành hương đến chùa Non đều uống ngụm nước linh thiêng này. 

 

Chùa Non - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Người dân đang lấy nước "giếng tiên"

 

Để lên được ngôi chùa này du khách phải leo bộ gần 1300 bậc đá. Dù hành trình có hơi vất vả nhưng vẫn có nhiều người không quản ngại đường xá để đến dâng hương, kính lễ. Tính đến nay, ngôi chùa đã có hơn 300 năm tuổi đời. Sau chiến tranh, ngôi chùa chỉ còn giữ lại được 1 ngôi miếu nhỏ cùng nền móng cũ. Tuy nhiên có nhiều người vẫn tìm dâng hương kính Phật. 

 

Chùa Non là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Di tích còn sót lại ở chùa Non

 

4. Chùa Quan Âm Tự - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình bạn nên ghé 

Địa chỉ: T. Quyết Thắng, X. Thanh Trạch, H. Bố Trạch, Quảng Bình

Nhắc đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình thì không thể quên nói đến chùa Quan Âm Tự. Nhiều người tương truyền rằng, chính nhờ việc lập nên ngôi chùa này mà cả làng có một cuộc sống ấm no, làm ăn thuận lợi. Bởi vậy mà có nhiều du khách ở rất xa những vẫn đến đây để cầu nguyện mong làm ăn "thuận buồm xuôi gió". 

 

Chùa Quan Âm Tự là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chùa Quan Âm Tự

 

Chùa Quan Tâm Tự dựng lên ngoài việc thờ đức Phật thì còn là nơi để con người tìm kiếm vẻ đẹp chân thiện mĩ. Trải qua hơn 100 năm tồn tại, chùa Quan Âm Tự hiện vẫn còn lưu giữ nhiều di tích, cổ vật có giá trị văn hóa của Việt Nam. 

 

Chùa Quan Âm Tự - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Một góc của chùa

 

 

5. Chùa Đại Giác - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình có kiến trúc đặc biệt 

Địa chỉ: Đ. Lê Lợi, P. Hải Đình, Đồng Hới, Quảng Bình

Có thể nói rằng, chùa Đại Giác là một ngôi chùa lớn và nổi tiếng ở Quảng Bình. Công trình được đầu tư với quy mô cùng khối diện tích đồ sộ. Đặc biệt, chùa có một tượng Phật A di đà phật làm bằng đá cẩm thạch nặng 40 tấn, cao 9m. Đây cũng chính là một trong những tượng cẩm thạch lớn nhất nước ra. Ngoài ra, kiến trúc bảo tháp A Di Đà 9 tầng cũng là điểm nhấn thú hút nhiều du khách tham quan. 

 

Chùa Đại Giác - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chùa Đại Giác

 

Ngôi chùa này là nơi nhiều người tìm đến để gửi gắm lòng thành kính của mình cho Đức Phật. Ngoài ram vào các dịp lễ, tết nhiều người thường đến chùa Đại Giác để cầu bình an, may mắn.

 

Chùa Đại Giác là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chiêm bái tại chùa

 

6. Chùa Thanh Quan - ngôi chùa 300 năm tuổi ở Quảng Bình 

Địa chỉ: T. Thanh Khế, X. Thanh Trạch, Quảng Trạch, Quảng Bình

Với những ai thích tìm về những điểm du lịch tâm linh mà chưa biết chọn ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình nào để đến thì hãy thử đến chùa Thanh Quan. Ngôi chùa này được xây dựng từ thời sơ khai của Phật Giáo. Theo người dân kể lại, tính đến thời điểm hiện tại, chùa Thanh Quang đã có tuổi đời khoảng 300 năm tuổi. Có lẽ bởi vậy mà người dân trong làng luôn gìn giữ và bảo quản công trình này như một "báu vật". 

 

Chùa Thanh Quan là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Chùa Thanh Quan

 

Ngoài việc đến đây để niệm Phật, bái lễ thì nhiều người còn đến để tham gia vào các lớp học Phật pháp. Các lớp học đều do chư Tăng, Ni thuộc Ban Hoằng pháp của Huế đứng ra tổ chức. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, đem lại nhiều giá trị đạo đức cho con người. 

 

Chùa Thanh Quan - ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình Bên trong chùa Thanh Quan

 

Trên đây là 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Quảng Bình hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến chiêm bái và tham quan nhằm tìm sự thư thái, yên tịnh trong tâm hồn. 

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet