6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu-Du lịch

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu-Du lịch Thứ Sáu, ngày 15/04/2022 19:00 PM (GMT+7) Châu Âu là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu trên thế giới bởi vì nó có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, lịch sử phong phú và loạt tiện nghi tốt nhất hướng đến khách du lịch. Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm đẹp, những món ăn ngon hoặc những thứ độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới thì chúng ta có thể tìm thấy chúng ở Châu Âu. Tuy nhiên, sự pha trộn độc đáo giữa các đặc điểm này cũng khiến châu Âu trở thành một nơi đầy thách thức để ghé thăm đối với những người chưa quen thuộc với khu vực cũng như các phong tục ở khu vực này trên thế giới. Châu Âu là nơi khởi nguồn của rất nhiều xu...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 15/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Châu Âu là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu trên thế giới bởi vì nó có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa, lịch sử phong phú và loạt tiện nghi tốt nhất hướng đến khách du lịch.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 1

Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm đẹp, những món ăn ngon hoặc những thứ độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới thì chúng ta có thể tìm thấy chúng ở Châu Âu.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 3

Tuy nhiên, sự pha trộn độc đáo giữa các đặc điểm này cũng khiến châu Âu trở thành một nơi đầy thách thức để ghé thăm đối với những người chưa quen thuộc với khu vực cũng như các phong tục ở khu vực này trên thế giới.

Châu Âu là nơi khởi nguồn của rất nhiều xu hướng quốc tế, nên không khó để tìm thấy ít nhất một vài điểm chung với nơi này, tuy nhiên vẫn có nhiều điều không giống bất kỳ nơi nào khác.

Thời điểm du lịch Châu Âu

Thời điểm trong năm bạn chọn đến thăm Châu Âu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chuyến đi. Có vô số sự kiện ở Châu Âu xảy ra vào thời điểm nhất định mỗi năm.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 4

Ví dụ, một trong những đó là Art Basel. Đây là  sự kiện mang tính biểu tượng đối với các nghệ sĩ hiện đại cũng như những người yêu nghệ thuật, và mặc dù nó diễn ra ở nhiều địa điểm trên thế giới nhưng ở châu Âu vẫn đặc biệt được yêu thích hơn thảy. Đây là sự kiện thường niên nhưng diễn ra vào các ngày khác nhau hàng năm nên hãy nhớ kiểm tra trước và sắp xếp đặt chỗ cho phù hợp.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 5

Ngoài ra thách thức chính đối với khách du lịch thường là khí hậu. Một số khu vực của châu Âu thường có thời tiết khắc nghiệt vào từng mùa và muốn giảm thiểu rủi ro, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia du lịch và lên kế hoạch cho hành trình của bạn càng nhiều càng tốt trước khi khởi hành mọi thứ diễn ra suôn sẻ 

Ngôn ngữ

Châu Âu là nơi có hơn 200 ngôn ngữ và có 24 ngôn ngữ chính thức trong khu vực. Trên thực tế, tiếng Anh thực sự là một ngôn ngữ thiểu số so với ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Nga. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến. Nếu bạn có kế hoạch đến thăm Ý thì điều quan trọng là biết cơ bản tiếng Ý một chú.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 6

Ở một số quốc gia như Ý hoặc Na Uy, giao tiếp có thể là một vấn đề đối với khách du lịch vì không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm được một người nói tiếng Anh.

Du khách ghé thăm những nơi đây cần biết trước một số thuật ngữ cơ bản như hỏi đường hoặc gọi món tại nhà hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận được sách hướng dẫn ngôn ngữ dành cho khách du lịch sẽ bao gồm tất cả những điều cơ bản này.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 7

Hầu hết các bảng chỉ dẫn cũng bằng ngôn ngữ địa phương nên bạn có thể sử dụng Google để dịch bất cứ thứ gì bạn thấy xung quanh mình. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng Google Dịch để dịch trực tiếp cho mình nếu bạn gặp sự cố khi truyền tải thông điệp.

Hộ chiếu, thị thực

Trong khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Châu Âu, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các yêu cầu cụ thể của các quốc gia khác nhau. Thời hạn của hộ chiếu là điều khá quan trọng cũng như việc bạn phải có  thị thực phù hợp cho điểm đến của mình. Gần như tất cả các quốc gia là một phần của Liên minh Châu Âu sẽ cho phép bạn nhập cảnh.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 8

Sau một số thay đổi gần đây đối với các thành viên Schengen và cả trong cấu trúc của EU, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra kỹ xem liệu bạn có cần thị thực riêng cho một quốc gia cụ thể hay không.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 9

Ngoài ra, một số quốc gia sẽ yêu cầu hộ chiếu của bạn có giá trị trong 6 tháng sau khi nhập cảnh trong khi những quốc gia khác sẽ chỉ cần có giá trị 3 tháng. Ngay cả khi có thị thực hợp lệ, bạn vẫn có thể không được phép nhập cảnh nếu hộ chiếu không đáp ứng các tiêu chí.

Tiền mặt

Trong khi đồng Euro sẽ là lựa chọn an toàn nhất, nhưng vẫn có nhiều quốc gia vẫn sử dụng tiền nội tệ riêng của mình. Loạt điểm đến du lịch nổi tiếng bao gồm Thụy Điển, Na Uy và Thụy Sĩ có tiền tệ của riêng họ và đồng Euro không được ưa chuộng tại đó.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 10

Ngoài ra, máy ATM có thể rất tốt kém và một số trường hợp có thể không thực hiện được. Vì thế hãy chuẩn bị các loại tiền nội tệ ở mỗi quốc gia mà bạn dự định ghé chơi

Các quy định pháp luật

Ở Châu Âu, luật pháp mỗi nước khác nhau rất nhiều. Điều này đặc biệt quan trọng đối  nếu bạn muốn lái xe hoặc nếu muốn có một kỳ nghỉ làm việc hay muốn ghé thăm các quốc gia khác nhau trong thời gian lưu trú của bạn.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 11

Điều tuyệt vời là tất cả thông tin này có thể dễ dàng có sẵn trực tuyến để bạn có thể thực hiện nghiên cứu của mình trước khi bắt đầu hành trình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nộp đơn xin giấy phép hoặc loại thị thực thích hợp trước, vì những việc này có thể mất một khoảng thời gian.

Thiết bị điện tử

Một trong những thách thức lớn nhất đối với mọi người khi đi du lịch là sử dụng thiết bị điện tử. Việc phải tìm bộ chuyển đổi điện với dòng điện phù hợp để sạc thiết bị hay tìm bộ chuyển đổi để có thể cắm vào ổ cắm điện luôn cần thiết mỗi khi ra nước ngoài. Ở châu Âu khá phức tạp về quy định ổ cắm và nguồn điện, vì vậy tốt nhất là bạn nên khảo sát từng quốc gia một.

6 điều du khách cần chuẩn bị trước khi đi du lịch châu Âu - 12

Nói chung, bộ chuyển đổi 240V sang 110V ngày nay sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cho bạn ở hầu hết các quốc gia vì thế đừng để quên chúng ở nhà. Chú ý khi mua các thiết bị điện tử ở châu Ấu, một số sản phẩm được thiết kế để sử dụng ở khu vực cụ thể, vì vậy hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/kinh-nghiem-di/6-dieu-du-khach-can-chuan-bi-truoc-khi-di-du-lich-chau-a...

Mùa nắng nóng đã đến, đừng bỏ lỡ những điểm đến mùa hè tuyệt vời nhất châu Âu

Mùa hè sắp đến, để trốn cái nắng nóng gay gắt, hãy lựa chọn một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất tại các điểm đến mùa hè hoàn hảo ở châu Âu trong làn nước trong vắt và những...