6 bước rửa bát tại nhà chuẩn Steward sành nghề [Series Cẩm nang bỏ túi]

Rửa bát đúng là công việc đơn giản, ai cũng làm được. Tuy nhiên, rửa thế nào cho sạch mà nhanh thì không phải ai cũng biết. Học Steward (nhân viên rửa bát nhà hàng) tips rửa bát chuẩn để áp dụng ngay nếu cần nhé!

series cẩm nang bỏ túi

Những sự cố thường gặp

– Thu gom đồ bẩn lâu, đi lại nhiều lần

– Rơi vỡ chén, bát, đĩa, tách

– Thất lạc dao, muỗng, nĩa, đũa, vá, thìa…

– Rửa không sạch, còn ám mùi hóa chất hay mùi đồ ăn

– Rửa quá lâu

– Chén bát khi dùng còn ướt, ám mùi

– …

Tips rửa bát tại nhà chuẩn như dân ngành khách sạn

Từ khâu thu gom, sắp đặt đồ bẩn cho đến đặt/ để, tráng, rửa hay úp đồ sạch thế nào đều phải có quy tắc chuẩn nếu muốn kết quả rửa nhanh – sạch – không ám mùi:

 

series cẩm nang bỏ túi


series cẩm nang bỏ túi

(Tổng hợp)