5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới-Du lịch

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới-Du lịch Thứ Năm, ngày 05/05/2022 19:00 PM (GMT+7) Những siêu đô thị với hơn 10 triệu người sinh sống có thể khiến chúng ta choáng ngợp nhưng cũng có những thành phố chỉ vài chục người sống yên bình 1. Hum Hum ở Croatia nằm trên một đỉnh đồi cao, được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là thị trấn nhỏ nhất hành tinh. Theo điều tra dân số năm 2011, chỉ có 30 người được tìm thấy đang sống ở thị trấn Hum, Croatia. Chỉ có vỏn vẹn hai con phố, Hum hiện lên trước mắt du khách với nét quyến rũ đậm chất Croatia. Nơi đây có những nhà thờ và di tích tuyệt đẹp để thu hút bất kỳ tín đồ lịch sử. Chuyến thăm đến ngôi làng đẹp như tranh Kotli với đầy những thác nước và cối xay nước cũng có thể khiến du khách...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 05/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Những siêu đô thị với hơn 10 triệu người sinh sống có thể khiến chúng ta choáng ngợp nhưng cũng có những thành phố chỉ vài chục người sống yên bình

1. Hum

Hum ở Croatia nằm trên một đỉnh đồi cao, được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là thị trấn nhỏ nhất hành tinh. Theo điều tra dân số năm 2011, chỉ có 30 người được tìm thấy đang sống ở thị trấn Hum, Croatia.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 1

Chỉ có vỏn vẹn hai con phố, Hum hiện lên trước mắt du khách với nét quyến rũ đậm chất Croatia. Nơi đây có những nhà thờ và di tích tuyệt đẹp để thu hút bất kỳ tín đồ lịch sử. Chuyến thăm đến ngôi làng đẹp như tranh Kotli với đầy những thác nước và cối xay nước cũng có thể khiến du khách lưu luyến.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 3

Thị trấn được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1102 với tên gọi Cholm (xuất phát từ Colmo trong tiếng Italy).

Ban đầu nơi đây chỉ đơn giản là một tháp canh, được xây dựng để đảm bảo khu vực này không bị bất ngờ tấn công trước các thế lực bên ngoài. Theo thời gian, một thị trấn nhỏ bắt đầu phát triển xung quanh tòa tháp, chủ yếu là nơi ở của những người lính gác và gia đình họ.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 4

Hum còn nổi tiếng với humska biska, một dạng rakija (rượu brandy) được pha chế theo công thức bí mật hàng nghìn năm tuổi với cây tầm gửi trắng và một số nguyên liệu khác. Loại đồ uống này được xem như thuốc chữa bệnh của người dân 

2. Adamstown

Adamstown là thủ đô và là nơi định cư duy nhất trên Quần đảo Pitcairn. Tất cả hòn đảo khác trong nhóm đều không có người ở. Người dân định cư ở trung tâm phía bắc của hòn đảo Pitcairn, đối diện với Thái Bình Dương, gần Vịnh Bounty, hải cảng duy nhất trên đảo.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 5

Đáng ngạc nhiên là tổng dân số của Adamstown chỉ có 49 người, theo điều tra năm 2013. Tính theo dân số, Adamstown là thủ đô có dân số thấp thứ 3 thế giới, sau Kingston (Đảo Norfolk) và King Edward Point (Thủ phủ của Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich).

Người dân ở đây có thể xem truyền hình, Internet vệ tinh và dùng điện thoại. Tuy nhiên, phương tiện liên lạc chính vẫn là ham radio (phát thanh nghiệp dư).

3. Ngerulmud

Ngerulmud, thuộc bang Melekeok, nằm trên đảo Babeldaob, hòn đảo lớn nhất của quốc đảo Palau và đây là thủ đô của quốc gia này. Nó có dân số nhỏ nhất của bất cứ thủ đô của một nước có chủ quyền nào.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 6

Ngày 7 tháng 10 năm 2006, các quan chức chính phủ chuyển văn phòng của họ tại thủ đô cũ Koror về Ngerulmud.  Palau là quốc gia bao gồm 346 hòn đảo, trong đó Ngerulmud là đáng chú ý nhất.

Palauans đã xây dựng Quốc hội , Tòa án Tối cao và Chính phủ của họ tất cả trong cùng một quảng trường. Tòa nhà Lập pháp (Quốc hội) nằm ở Cánh Trung tâm, với Tòa nhà Hành pháp (Tổng thống và Nội các) ở phía Tây và Tòa nhà Tư pháp (Tòa án Tối cao) ở phía Đông, tất cả được kết nối thông qua một quảng trường mở ở trung tâm.

Các tòa nhà, được mô phỏng theo thủ đô Hoa Kỳ, không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Palau, với độ ẩm cao và nhiệt độ cao quanh năm. Vào năm 2013, một sự cố trong hệ thống thông gió đã gây ra sự xâm nhập của nấm mốc khiến những người làm việc ở đây bị ốm và khu liên hợp đã phải đóng cửa.

4. Vatican

Thành phố Vatican, trụ sở của Giáo hội Công giáo La Mã, là quốc gia ít dân nhất trên Trái đất. Chỉ có 825 người sống ở Vatican. 

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 7

Hầu hết trong số họ là các linh mục và nữ tu từ các nơi khác nhau trên thế giới. Vatican được bao quanh về mọi phía bởi thành phố Rome, thủ đô của Ý. Tuy nhiên, mặc dù có quy mô nhỏ, nhưng Vatican lại khá giàu có. Trên thực tế, Ngân hàng Vatican có tài sản trị giá 8 tỷ đô la. 

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 8

Du lịch cũng mang lại nhiều nguồn thu cho đất nước tí hon. Trên thực tế, trước đại dịch COVID-19, du lịch đã tăng gấp ba lần so với thời điểm Đức Thánh Cha Phanxicô nắm quyền Giáo hoàng.

5. St Davids

Tên đầy đủ nơi đây là tên đầy đủ St David's and the Cathedral Close ở Pembrokeshire, Wales.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 9

Nằm bên sông Alun trong bán đảo St Davids, nó là thành phố nhỏ nhất nước Anh cả về quy mô và dân số, nơi an nghỉ cuối cùng của Saint David, vị thánh bảo trợ Wales, và là thủ phủ giáo hội của Wales.

5 thành phố, thị trấn thú vị là nơi ít người sống nhất thế giới - 10

St Davids được cấp quy chế thành phố trong thế kỷ 16 do sự hiện diện của Nhà thờ St David, nhưng bị mất danh hiệu này vào năm 1888. Danh hiệu thành phố được phục hồi vào năm 1994 theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizabeth II.

Theo ước tính hiện tại, chỉ có 1.800 người cư trú tại thành phố nhỏ này. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/5-thanh-pho-thi-tran-thu-vi-la-noi-it-nguoi-song-nhat-the-gioi-...

Viên ngọc quý tuyệt đẹp ít người biết đến ở Ai Cập, đến một lần say cả đời

Nơi này tọa lạc ở một vị trí rất hẻo lánh, tách biệt hoàn toàn với thế giới hiện đại.