5 suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng – Khách sạn

5 suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng – Khách sạn “Những suy nghĩ sai lầm về công việc thu ngân Nhà hàng – Khách sạn” là thắc mắc chung của đông đảo ứng viên có nguyện vọng thử sức với vai trò nhân viên thu ngân trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn? Vậy những sai lầm đó là gì? Vì sao nó lại là quan điểm sai lầm? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu những điều này cùng GTOP! Bạn có đang gặp phải một trong những suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng - Khách sạn? (Nguồn: Internet) Ai cũng có thể làm thu ngân Nhà hàng Thu ngân nhà hàng vốn dĩ là công việc tương đối đơn giản, chịu trách nhiệm thu – nhận – trả lại tiền của khách khi họ mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, không...

“Những suy nghĩ sai lầm về công việc thu ngân Nhà hàng – Khách sạn” là thắc mắc chung của đông đảo ứng viên có nguyện vọng thử sức với vai trò nhân viên thu ngân trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn? Vậy những sai lầm đó là gì? Vì sao nó lại là quan điểm sai lầm? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu những điều này cùng GTOP!

những suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân nhà hàng khách sạn

Bạn có đang gặp phải một trong những suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng - Khách sạn? (Nguồn: Internet)

Ai cũng có thể làm thu ngân Nhà hàng

Thu ngân nhà hàng vốn dĩ là công việc tương đối đơn giản, chịu trách nhiệm thu – nhận – trả lại tiền của khách khi họ mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có thể làm được công việc này. Một nhân viên thu ngân nhà hàng chuyên nghiệp phải là người có tính chăm chỉ, ham học hỏi, chịu được áp lực công việc, khả năng tính toán nhanh, biết sử dụng máy tính và tin học văn phòng, biết phân biệt tiền thật – giả, có khả năng giao tiếp với khách hàng, linh hoạt trong xử lý các tình huống phát sinh, tư vấn tận tình và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần,…

Thu ngân là một ngành học

Hiện tại, chưa có bất kì một trường đào tạo chính quy nào trên cả nước mở lớp chuyên ngành Thu ngân. Hầu hết nhân viên thu ngân mới vào nghề đều sẽ được quản lý nhà hàng, khách sạn dành ra một buổi để đào tạo các kỹ năng và chỉ dẫn một số công việc cơ bản như: thao tác với máy tính, làm quen với phần mềm quản lý bán hàng (thường là máy pos), … Phần còn lại, Thu ngân nhà hàng sẽ tự tìm tòi và học hỏi kinh nghiệm thêm ở các nhân viên đã làm việc tại nhà hàng, khách sạn trước đó.

những suy nghĩ sai lầm về công việc thu ngân nhà hàng khách sạn

Sử dụng thành thạo máy pos là một trong những kỹ năng cần thiết của Thu ngân nhà hàng (Nguồn: Internet)

Không có bằng cấp không thể làm thu ngân

Không phải tất cả các nhà hàng, khách sạn đều yêu cầu bằng cấp khi tuyển dụng Thu ngân. Ngược lại, không ít nhà hàng, khách sạn ưu tiên tuyển dụng nhân viên thu ngân là sinh viên làm thêm, nhân viên thời vụ hay chỉ yêu cầu ứng viên có bằng Trung học phổ thông, một số khác có bằng Trung cấp trở lên, việc đào tạo sẽ được thực hiện song song với quá trình làm việc. Do đó, chỉ cần đảm bảo bản thân đáp ứng đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển thành công công việc Thu ngân nhà hàng dù không có hoặc chưa có bằng cấp.

Công việc Thu ngân rất đơn giản, dễ làm lại vô cùng nhàm chán

Nhân viên Thu ngân Nhà hàng – Khách sạn không chỉ đơn giản là công việc thu nhận – thanh toán và trả lại tiền thừa (nếu có) cho khách; nhân viên làm việc tại vị trí này còn phải thực hiện các công việc như: làm vệ sinh đầu ca tại quầy thu ngân, chịu trách nhiệm về tính chính xác của các hóa đơn, biểu mẫu, lập các báo cáo vào cuối ngày, thực hiện order hoặc tư vấn order nếu nhà hàng, khách sạn áp dụng hình thức order tại quầy,… Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ công việc, nhân viên thu ngân phải đảm bảo trang bị đầy đủ những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết mà một thu ngân nhà hàng cần có.

những suy nghĩ sai lầm về công việc thu ngân nhà hàng khách sạn

Thu ngân nhà hàng đôi khi còn thực hiện quy trình order hay tư vấn order cho khách theo dịch vụ order tại quầy (Nguồn: Internet)

Công việc Thu ngân lương thấp, lại không được thăng tiến

Theo ghi nhận của GTOP, mức lương hiện nay của nhân viên Thu ngân làm việc trong các nhà hàng, khách sạn thường dao động trong khoảng từ 3,5 - 5 triệu đồng/ tháng với nhân viên chưa qua đào tạo5 - 8 triệu đồng/ tháng với nhân viên đã có kinh nghiệm. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên thu ngân nhà hàng cũng nhận được đầy đủ các chế độ đãi ngộ theo quy định; đặc biệt, những nhà hàng áp dụng hình thức order tại quầy, nhân viên Thu ngân còn được nhận thêm tiền Tip từ khách hàng. Những nhân viên năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực học hỏi, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng làm việc sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí giám sát, quản lý,… với mức lương và chế độ hấp dẫn hơn.

Trên đây là chia sẻ của GTOP cho Những suy nghĩ sai lầm về công việc Thu ngân Nhà hàng – Khách sạn để bạn tham khảo. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp một số thông tin liên quan cơ bản giúp bạn bước đầu định hướng được tương lai của nghề, tạo động lực để bạn theo đuổi công việc Thu ngân Nhà hàng trong thời gian tới.

Xem thêm: 7 tiêu chí cần có khi lựa chọn thu ngân nhà hàng

Ms. Smile

Có thể bạn muốn xem