5 nguyên tắc để chọn được người chồng hoàn hảo của một cô gái khôn ngoan

quảng cáo

Nguyên tắc 1: Đừng quyết định đi đến hôn nhân vào thời điểm mới yêu

Nguyên tắc này không chỉ là một kinh nghiệm đơn thuần mà nó được đúc kết từ quan điểm của khoa học. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thời điểm mới yêu, các hooc môn cảm xúc được sản sinh mạnh mẽ, gây ra kích thích ở não bộ. 

  • 8 mẫu hình phụ nữ dễ gặp thất bại trong chuyện tình yêu và hôn nhân

Chỉ cần một cái nhìn sâu của người yêu, hay sự hồi hộp trước buổi hẹn đã khiến cơ thể giải phóng một lượng adrenalin lớn, đưa ta vào trạng thái nóng lạnh như sốt. Hệ quả là: Toàn bộ tâm trí chỉ hướng tới người mình yêu, và cả nhân loại trở nên vô nghĩa. Trong khi đó, hoóc môn Dopamin lại đẩy ta vào trạng thái "ốm dở chết dở" mà các thi sĩ thường gọi là tương tư. 

Có thể nói rằng, thời điểm mới bắt đầu tình yêu là lúc con người ta bị tình ái che mờ mắt và không còn lí trí nữa. Vì vậy, quyết định xây dựng hôn nhân vào thời điểm này có thể chỉ là những suy nghĩ nông nổi, vội vàng do những hoóc môn cảm xúc gây ra mà thôi. Bởi thế người ta mới đúc kết ra được một chân lí rằng: “Sau lúc trái tim chỉ chực nhảy khỏi lồng ngực và lý trí biến mất, sau thời say mèm vì "chén rượu tình", sau cả dư âm của chén rượu nhạt, bạn mới có hạnh phúc gia đình.”

5 nguyên tắc để chọn được người chồng hoàn hảo của một cô gái khôn ngoan

Nguyên tắc 2: Đừng nghe những gì anh ấy hứa mà phải nhìn vào những việc anh ấy làm

Khoảng 90% những lời lẽ của đàn ông về tình yêu với bạn gái của mình là không thể tin được. 10% lời lẽ còn lại thì có thể tin nhưng lại không có giá trị lâu dài. Vậy tất cả những lời hứa của họ đều là dối trá sao? Không. Không hẳn là như vậy, vì khi nói ra câu đấy họ thực sự nghĩ như thế. Chỉ có điều là còn một phần khác họ không nói ra, đôi khi vì họ cũng không hiểu được chính mình.

Những người tốt thì sẽ thể hiện bằng hành động, kẻ xấu lại giỏi nói lời hay. Thế nên, khi yêu, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy vào nhìn những gì họ làm. Khi yêu, thật dễ dàng để nói những lời ngọt ngào, những câu hứa hẹn, nhưng khoảng cách giữa lời nói và hành động đôi khi lại khá xa nhau. Nếu một người yêu bạn thật lòng thì sẽ không hứa suông mà sẽ thể hiện bằng hành động. Chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng nó thể hiện khá nhiều điều, qua đó chúng ta sẽ biết người đàn ông biết yêu thương, sẻ chia hay là người ích kỷ.

5 nguyên tắc để chọn được người chồng hoàn hảo của một cô gái khôn ngoan

Nguyên tắc 3: Muốn biết anh ấy yêu bạn thật lòng hay không hãy nhìn vào cách anh ấy đối xử với bạn khi tức giận

Trong một cuốn sách có viết rằng: “Muốn biết người đó có yêu bạn hay không, hãy xem thường ngày và những lúc cãi nhau họ đối xử với bạn thế nào”. Hai người yêu nhau, những lúc tâm trạng tốt đương nhiên sẽ đối xử rất ân cần quan tâm đến đối phương, nhưng khi cãi nhau thì lại rất khác biệt. Đến lúc cơn giận dữ nóng lên tới đỉnh đầu thì chẳng ai còn bận tâm đến việc mình đang làm gì nói gì, mình có gây tổn thương cho ai không, lúc đó điều duy nhất họ quan tâm là tìm chỗ xả hết cơn bực tức ấy ra. Vì vậy nên người ta mới nói “cả giận thì mất khôn.”

Nhưng một người nếu yêu bạn thật sự sẽ không vì bất kì nguyên nhân nào mà gây tổn thương cho bạn. Nếu người đó trong lúc tức giận không kiềm chế được hành vi, nói những lời cay độc, thậm chí ra tay đánh bạn thì đó nhất định không phải người đáng để tin tưởng và dựa dẫm.

Nguyên tắc 4: Có hợp nhau hay không cực kỳ quan trọng trong hôn nhân

Khi yêu, đôi khi việc có tính tình, sở thích trái ngược lại khiến cho con người ta cảm thấy người kia thú vị và đặc biệt. Hai người tính cách đối lập, khác nhau nhiều thứ ở bên nhau ban đầu sẽ rất vui. Càng khác biệt càng có nhiều thứ để tìm hiểu, trò chuyện. Người này cũng học được từ ở người kia nhiều điều hơn. Thế nhưng nếu quyết định sống đời với nhau, việc có quá nhiều thứ đối lập sẽ khiến con người ta cảm thấy rất mệt mỏi, dễ dàng bất đồng quan điểm và dễ cãi vã.

  • 9 kiểu người đừng nên hẹn hò nếu không muốn tự chuốc lấy một chuyện tình đau khổ

Bởi vậy, việc hai người có hợp nhau hay không là điều bạn cần quan tâm và cân nhắc khi quyết định đi tới hôn nhân. Bên cạnh việc hòa hợp với tính cách, quan điểm, thú vui, hai vợ chồng cũng rất cần hợp nhau về chuyện ăn uống và cả chuyện chăn gối. Một khi hai người không hợp khẩu vị thì sẽ rất khó để sống chung cùng nhau. Vì hai người một khi đã gọi là góp gạo thổi cơm chung thì chắc chắn phải chung nồi, chung bát chứ không thể ông ăn chả, bà ăn nem được. Và chuyện chăn gối cũng luôn đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Không hợp nhau trong sinh hoạt vợ chồng là mất đi một sự hòa hợp rất lớn trong gia đình.

5 nguyên tắc để chọn được người chồng hoàn hảo của một cô gái khôn ngoan

Nguyên tắc 5: Hãy lựa chọn người đàn ông có kinh nghiệm sống

Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới biết nâng niu, quý trọng cái mình đang có, mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra. Một người chồng có kinh nghiệm sống sẽ có sự hiểu biết hơn, biết cách chăm sóc nhà cửa, gia đình, và biết chiều vợ hơn. Đặc biệt, người đàn ông có kinh nghiệm sống sẽ biết cách đối nhân xử thế khiến bạn phải cảm thấy tự hào. Anh ấy sẽ là một người chồng hòa đồng với những người thân trong gia đình bạn và biết cách làm họ cảm thấy hài lòng để bạn không bao giờ cảm thấy khó xử khi ở giữa.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng của cả một đời người. Đừng vội vàng “nhắm mắt đưa chân” chỉ vì cảm thấy mình đã có tuổi hay vì cần một bến đỗ. Hơn lúc nào hết, khi đứng trước quyết định lập gia đình, người phụ nữ lại càng cần phải tỉnh táo và thật lí trí.