5 món ăn Trung Quốc dễ "gây nghiện" cho thực khách quốc tế

quảng cáo

Thứ Năm, ngày 31/03/2022 01:00 AM (GMT+7)

Món ăn Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới, đặc biệt là 6 món ăn sau đây, hầu như ai cũng biết đến.

1. Lẩu

Lẩu là 1 món ăn được mọi người rất yêu thích và ngày càng phổ biến. Khi ăn lẩu, bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu, đủ các loại rau củ, thịt, cá, nội tạng,… Trung Quốc có vị lẩu Tứ Xuyên rất nổi tiếng, hương vị vạn người mê.

5 món ăn Trung Quốc dễ "gây nghiện" cho thực khách quốc tế - 1

2. Đậu hũ Tứ Xuyên

Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn đặc biệt của người Trung Quốc, có vị cay cay tê tê, ăn vào rất ngon, mềm và thơm. Người nước ngoài ít khi dùng đũa mà họ dùng dao, nĩa, thìa, món ăn này có thể ăn bằng thìa nên rất phù hợp với phong cách ăn như vậy.

5 món ăn Trung Quốc dễ "gây nghiện" cho thực khách quốc tế - 2

3. Gà cay

Món thứ 3 tiếp tục là một loại ẩm thực của Tứ Xuyên. Món ăn này có vị rất ngon. Gà được chiên lên trước sau đó nấu cùng sốt cay ngọt, nó có thể chinh phục cả những người không giỏi ăn cay, cứ đưa vào miệng là ăn mãi không ngừng được.

5 món ăn Trung Quốc dễ "gây nghiện" cho thực khách quốc tế - 3

4. Gà nướng đất sét

Món thứ 4 là gà nướng đất sét, hay còn có tên khác là gà ăn mày. Món ăn này có cách chế biến rất đặc biệt và công phu, thơm nức mũi và không bị ngấy, nên cả những đang trong chế độ giảm cân cũng không thể cưỡng lại được.

5 món ăn Trung Quốc dễ "gây nghiện" cho thực khách quốc tế - 4

5. Bánh bao

Bánh bao là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, được ăn vào mỗi dịp Tết đến và trong các dịp lễ hội. Có thể nói bánh bao là biểu tượng của hạnh phúc. Mặc dù món ăn này có rất nhiều cách làm và được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau, nhưng bánh bao do người Trung Quốc làm sẽ đúng vị và ngon hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/5-mon-an-trung-quoc-de-gay-nghien-cho-thuc-khach-quoc-te-50202231305916282.htm

Những món kinh dị Trung Quốc chỉ những ai siêu ”bạo miệng” mới dám thử

Không ít món ăn kinh dị ở Trung Quốc được người dân địa phương đánh giá là đặc sản nổi tiếng nhưng chúng lại khiến thực khách nước ngoài “sợ tái mặt” khi nhìn thấy