5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên Thứ Ba, ngày 22/02/2022 12:00 PM (GMT+7) Như người ta thường nói, nuôi dưỡng lá gan là nuôi dưỡng sự sống. Điều này cho thấy gan rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Để bảo vệ lá gan, chúng ta không chỉ phải có thói quen sinh hoạt tốt mà chế độ ăn uống điều độ cũng rất cần thiết. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bảo vệ lá gan “quý như vàng” của cơ thể. 1. Lá bồ công anh Lá bồ công anh sắc với nước có tác dụng giải độc, thanh nhiệt gan, đào thải chất độc trong gan và giúp bảo vệ gan. Những người thường xuyên thức khuya, hay uống rượu bia thì việc giải độc gan sẽ rất cần thiết, bạn nên uống nước bồ công anh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm gan, xơ gan. 2. Hạt...
quảng cáo

Thứ Ba, ngày 22/02/2022 12:00 PM (GMT+7)

Như người ta thường nói, nuôi dưỡng lá gan là nuôi dưỡng sự sống. Điều này cho thấy gan rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Để bảo vệ lá gan, chúng ta không chỉ phải có thói quen sinh hoạt tốt mà chế độ ăn uống điều độ cũng rất cần thiết.

Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bảo vệ lá gan “quý như vàng” của cơ thể.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 1

1. Lá bồ công anh

Lá bồ công anh sắc với nước có tác dụng giải độc, thanh nhiệt gan, đào thải chất độc trong gan và giúp bảo vệ gan. Những người thường xuyên thức khuya, hay uống rượu bia thì việc giải độc gan sẽ rất cần thiết, bạn nên uống nước bồ công anh thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm gan, xơ gan.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 3

2. Hạt chùm ngây

Hạt chùm ngây rất kỳ diệu, người bình thường ăn có vị ngọt, người gan xấu ăn vào có vị chua, người tỳ vị hư hàn thì cảm nhận thấy vị tanh. Hạt chùm ngây có tác dụng chữa bệnh gút và các bệnh về gan, ngoài ra còn có tác dụng phục hồi chức năng gan, giải rượu, thông đại tiện, chữa bệnh trĩ.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 4

3. Hạt kê

Hạt kê rất giàu vitamin B được ví như “kho dầu” trong cơ thể, có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa các chất và chuyển hóa thành năng lượng, không chỉ cung cấp năng lượng cho gan, mà còn phục hồi chức năng gan, từ đó ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 5

4. Quả kiwi

Kiwi là loại trái cây rất tốt, có tác dụng chữa các loại bệnh về gan. Nó có thể ngăn ngừa hiệu quả các tổn thương tế bào gan và ngăn ngừa rối loạn chức năng gan. Thường xuyên ăn kiwi còn có tác dụng tăng cường hoạt động của gan và giúp gan giảm bớt gánh nặng. Ngoài ra, việc thúc đẩy quá trình giải độc và trao đổi chất ở gan cũng là tác dụng của kiwi.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 6

5. Quả kỷ tử

Các polysaccharid trong quả kỷ tử có thể bảo vệ gan khỏi bị hư hại, đồng thời cũng có thể làm giảm alanin aminotransferase trong huyết thanh và tăng cường khả năng tái tạo của gan bị thương. Lycium barbarum trong loại quả này cũng có thể ngăn chặn hiệu quả sự tích tụ chất béo trong tế bào gan, tăng cường tái tạo tế bào gan. Ngoài ra, uống nước ngâm quả kỷ tử có thể cải thiện thị lực và dưỡng âm, giảm các triệu chứng mỏi mắt do tiếp xúc lâu với điện thoại di động và máy tính, mệt mỏi thị giác do gan không đủ máu, hoa mắt, mờ mắt, khô mắt.

5 loại thực phẩm là "thần hộ mệnh" của gan, nên ăn thường xuyên - 7

Nguồn: https://baogiaothong.vn/5-loai-thuc-pham-la-34than-ho-menh34-cua-gan-nen-an-thuong-xuyen-d543271...

Điểm mặt 7 gia vị giúp giữ ấm cơ thể cực tốt, rẻ tiền, dễ kiếm, nên tăng cường trong những ngày rét đậm

Vào mùa đông, nhiệt độ thấp khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại. Do đó, việc bổ sung thực phẩm để giữ ấm, giúp điều hòa, cân bằng cơ thể là rất...