5 điều cần chú ý khi ăn táo để tránh gây họa cho cơ thể

5 điều cần chú ý khi ăn táo để tránh gây họa cho cơ thể   Mặc dù táo rất tốt cho cơ thể nhưng có những thời điểm nên và không nên ăn táo để không ảnh hưởng tới sức khỏe. 1. Ăn táo vào buổi sáng Bạn có thể ăn táo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng thời điểm vào buổi sáng sẽ tốt nhất. Bởi sau một đêm nghỉ ngơi, lượng đường trong máu xuống thấp, trong khi đó táo rất giàu carbohydrate, giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nếu ăn táo vào lúc này cơ thể sẽ hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng. 2. Ăn táo trước bữa ăn chính Trong táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và những chất này dễ hòa tan trong nước, được hệ tiêu hóa hấp thụ nhanh chóng, có tác dụng tăng cường chuyển hóa đường ruột. Táo chứa còn giàu pectin và chất xơ, ăn táo khi bụng...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 02/04/2022 04:50 AM (GMT+7)

Mặc dù táo rất tốt cho cơ thể nhưng có những thời điểm nên và không nên ăn táo để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Ăn táo vào buổi sáng

Bạn có thể ăn táo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng thời điểm vào buổi sáng sẽ tốt nhất. Bởi sau một đêm nghỉ ngơi, lượng đường trong máu xuống thấp, trong khi đó táo rất giàu carbohydrate, giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng. Nếu ăn táo vào lúc này cơ thể sẽ hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng.

5 điều cần chú ý khi ăn táo để tránh gây họa cho cơ thể - 1

2. Ăn táo trước bữa ăn chính

Trong táo chứa nhiều chất dinh dưỡng và những chất này dễ hòa tan trong nước, được hệ tiêu hóa hấp thụ nhanh chóng, có tác dụng tăng cường chuyển hóa đường ruột.

Táo chứa còn giàu pectin và chất xơ, ăn táo khi bụng đói mang lại cảm giác no hơn, từ đó có thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể quá nhiều, đặc biệt vào buổi tối. Việc ăn táo trước bữa ăn sẽ giúp giảm lượng calo và có vai trò trong việc kiểm soát cân nặng.

Nếu chúng ta ăn táo sau bữa ăn, không những chất dinh dưỡng sẽ không được cơ thể con người hấp thụ hết mà còn gây lãng phí, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. 

5 điều cần chú ý khi ăn táo để tránh gây họa cho cơ thể - 3

3. Buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng không nên ăn táo

Do lượng đường trong máu vào ban đêm tương đối cao, việc ăn táo trước khi ngủ sẽ làm tăng đường huyết, ảnh hưởng tới quá trình bài tiết insulin trong cơ thể.

Đặc biệt, nếu là người lớn tuổi thì cần tránh ăn táo vào buổi tối vì có thể gây ra các hiện tượng như khó tiêu, mất ngủ. Dạ dày của người lớn tuổi vốn yếu, ăn những loại thức ăn có hàm lượng axit hữu cơ cao như táo vào buổi tối sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày. Khi dạ dày hoạt động quá nhiều trong khi ngủ có thể khiến người già bị mất ngủ.

4. Ăn táo không cần gọt vỏ

Nhiều người phân vân không biết có nên gọt vỏ táo khi ăn hay không. Trên thực tế, vỏ táo chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ không hòa tan hơn nên nó rất có lợi cho cơ thể.

Nếu lo lắng về tình trạng mất vệ sinh hoặc dư lượng thuốc trừ sâu, bạn có thể chà xát bề mặt với muối hoặc kem đánh răng trong 1 phút, điều này sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại.

5 điều cần chú ý khi ăn táo để tránh gây họa cho cơ thể - 4

5. Táo hư thối không nên ăn

Khi táo bị hư, thối dù chỉ là phần nhỏ cũng không nên ăn. Vì lúc này, các chất độc hại như vi khuẩn đã xâm nhập vào cả trái táo, chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Để tránh gây nguy hiểm cho cơ thể, tốt nhất không nên ăn loại táo này.

Nguồn: http://danviet.vn/5-dieu-can-chu-y-khi-an-tao-de-tranh-gay-hoa-cho-co-the-502022244511669.htm

Tỏi có tốt đến mấy thì những người sau vẫn không được dùng tỏi trị ho, trị rét, những món ăn sau cũng tuyệt đối không cho tỏi vào

Tỏi trị ho rất tốt, rất lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số món không nên ăn khi dùng tỏi, và một số người dù ho tới mấy cũng không được dùng tỏi vì có thể ảnh hưởng...