5 điểm thú vị về ngôi làng Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích với ‘đường chính’ là một dòng sông

5 điểm thú vị về ngôi làng Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích với ‘đường chính’ là một dòng sông 1. Không có đường Hoàn toàn không có xe hơi và với hơn 6km kênh rạch, phương tiện giao thông duy nhất trong ngôi làng cổ kính này là bằng thuyền qua các con kênh xanh mát. Sự tĩnh lặng, không gian và thiên nhiên làm cho hành trình qua ‘Venice của Hà Lan’ này, đơn giản là không thể nào quên. Nó đẹp đến nỗi người ta chỉ  muốn ở mãi nơi này không muốn về. Cảm giác của bạn sẽ tràn ngập sự thanh thản vì tiếng động duy nhất mà bạn nghe thấy là tiếng vịt kêu. 2. Cấm ô tô Giethoorn được biết đến với vẻ đẹp bình dị, những hồ nước, hoa và những cây cầu gỗ. Ở đây, ngôi làng Hà Lan không có đường xá này, người dân địa phương sử dụng thuyền để đi lại và ô tô phải đậu ở ngoại...

1. Không có đường

Hoàn toàn không có xe hơi và với hơn 6km kênh rạch, phương tiện giao thông duy nhất trong ngôi làng cổ kính này là bằng thuyền qua các con kênh xanh mát. Sự tĩnh lặng, không gian và thiên nhiên làm cho hành trình qua ‘Venice của Hà Lan’ này, đơn giản là không thể nào quên.

Nó đẹp đến nỗi người ta chỉ  muốn ở mãi nơi này không muốn về. Cảm giác của bạn sẽ tràn ngập sự thanh thản vì tiếng động duy nhất mà bạn nghe thấy là tiếng vịt kêu.

2. Cấm ô tô

Giethoorn được biết đến với vẻ đẹp bình dị, những hồ nước, hoa và những cây cầu gỗ. Ở đây, ngôi làng Hà Lan không có đường xá này, người dân địa phương sử dụng thuyền để đi lại và ô tô phải đậu ở ngoại ô của làng. Ở đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng người Hà Lan, với đất nước nằm dưới mực nước biển, thực sự thích sống và bao xung quanh mình bởi nước.

Khi đến thăm ngôi làng, bạn sẽ phải đậu xe gần trung tâm làng. Để dạo chơi khắp nơi, bạn có thể đi dạo xung quanh hoặc thuê ca nô, xe đạp. Thuyền punter, phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở đây, cũng có thể thử để trải nghiệm cảm giác mạnh.

3. Cầu

Làng Giethoorn có khoảng 180 cây cầu đan chéo qua các con kênh và chạy qua thị trấn. Những cây cầu này là cách duy nhất để đến hầu hết các ngôi nhà và hầu như tất cả chúng đều được làm hoàn toàn bằng gỗ.

Phương tiện di chuyển chính thứ hai sau thuyền của bạn khi tham quan ở đây là đi bộ. Và ngôi làng cổ kính này sẽ không làm bạn thất vọng. Những cây cầu gỗ đẹp trên thực tế sẽ buộc bạn phải ngồi lại và thưởng thức những địa điểm đẹp như tranh vẽ. Lang thang quanh làng và không bị quấy rầy bởi tiếng còi xe sẽ thực sự mang đến cho bạn một ảo ảnh trong mơ.

4. Lịch sử của Giethoorn

Giethoorn nằm giữa Vườn quốc gia Weerribben-Wieden - một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn. Chính các tu sĩ dòng Phanxicô, những người đầu tiên đến định cư tại khu vực này vào thế kỷ 13.

Vào khoảng thế kỷ 16 dân làng bắt đầu đào những con kênh đầu tiên để vận chuyển than bùn. Rất nhiều nông dân đã xây dựng trang trại của họ tại những con kênh này. Hầu hết các trang trại được xây dựng trên các hòn đảo nhỏ chỉ có thể đến được bằng cầu. Qua nhiều thế kỷ, dân làng đã đào rất nhiều than bùn đến mức các hồ được tạo ra ở khu vực xung quanh.

Ngôi làng Hà Lan không có đường này đã nổi tiếng trên thế giới vào năm 1958 khi nó được xuất hiện trong bộ phim Fanfare, do nhà làm phim người Hà Lan Bert Haanstra thực hiện.

5. Đi lại trong làng

Là nơi sinh sống của chưa đầy 3000 người, ngôi làng không có đường xá tĩnh lặng và yên tĩnh trong hầu hết thời gian trong ngày. Nhiều cư dân ở Giethoorn sống trên các hòn đảo tư nhân và phương tiện di chuyển chính của họ qua các kênh đào là bằng ca nô, thuyền kayak hoặc thuyền thì thầm (được đặt tên một cách khéo léo vì động cơ im lặng kín đáo không phá vỡ sự yên bình).

Vì ô tô thường đậu bên ngoài làng nên người dân địa phương sử dụng thuyền để đi lại. Bạn có thể đến các tòa nhà công cộng và những ngôi nhà cổ kính khác bằng cách đi bộ qua những cây cầu vòng cung tuyệt đẹp đó hoặc đi qua các kênh đào.

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
5 điểm thú vị về ngôi làng Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích với ‘đường chính’ là một dòng sông
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
5 điểm thú vị về ngôi làng Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích với ‘đường chính’ là một dòng sông
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
5 điểm thú vị về ngôi làng Giethoorn đẹp như trong truyện cổ tích với ‘đường chính’ là một dòng sông
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ