4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19: 1 em đã tử vong

4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19: 1 em đã tử vong T. là một trong những học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang. Liên quan đến vụ việc 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang, trưa 28/11, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang xác nhận với VTC News, sau 5 ngày cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, em C.M.T. (16 tuổi, học sinh Trường THPT Sơn Động số 2) đã qua đời. T. là một trong những học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang. Em học sinh bị nặng còn lại hiện đang được tiếp tục theo dõi sát, được đánh giá "khả quan" hơn. 2 em bị nhẹ hơn, được điều trị tại Trung tâm Y tế Sơn Động (Bắc Giang), đến chiều 27/11, sức khỏe đã ổn định và đã được xuất viện. (Ảnh minh họa). Trước...
quảng cáo

T. là một trong những học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc 4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang, trưa 28/11, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang xác nhận với VTC News, sau 5 ngày cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, em C.M.T. (16 tuổi, học sinh Trường THPT Sơn Động số 2) đã qua đời.

T. là một trong những học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19 ở Bắc Giang.

Em học sinh bị nặng còn lại hiện đang được tiếp tục theo dõi sát, được đánh giá "khả quan" hơn. 2 em bị nhẹ hơn, được điều trị tại Trung tâm Y tế Sơn Động (Bắc Giang), đến chiều 27/11, sức khỏe đã ổn định và đã được xuất viện.

4 học sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19: 1 em đã tử vong-1
(Ảnh minh họa).

Trước đó, theo Vnexpress đưa tin, sáng 24/11, Trung tâm Y tế huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) tổ chức tiêm vaccine Pfizer mũi 1 phòng Covid-19 cho học sinh cấp 3 tại 2 trường: Trường THPT Nội trú Sơn Động và Trường THPT Sơn Động số 2 với khoảng 700 học sinh, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Trong quá trình tiêm chủng, 4 học sinh tại 2 trường bị sốc phản vệ, trong đó có 2 em xuất hiện triệu chứng choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái. Sau khi được các nhân viên y tế tại địa phương sơ cứu, 2 học sinh này được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu ngay.

Chiều 27/11, trao đổi với Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, cho biết bước đầu xác định 4 học sinh bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine Covid-19 Pfizer là do cơ địa.

Theo bà Hương, tuần tới, Sở Y tế Bắc Giang sẽ họp hội đồng chuyên môn để đánh giá sự cố tiêm chủng này. 

Được biết, Bắc Giang tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh 12-18 tuổi từ ngày 12/11, số lượng dự kiến là 173.977 em. Tính đến hết ngày 27/11, toàn tỉnh đã tiêm được 61.739 liều vaccine mũi 1 cho đối tượng này, tương ứng gần 94.4%.

HT (t/h)
Theo Vietnamnet