#30 món ngon Đà Nẵng, đặc sản làm nức lòng du khách phải ghé một lần

Đà Nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Hằng năm, số lượng khách du lịch ngày càng tăng lên và món ngon Đà Nẵng cùng ngày càng phong phú và đa dạng. Thế nhưng để những món ăn ấy đi vào lòng khách du lịch và nhớ mãi thì không nhiều. Hãy ghi nhớ 30 món ngon sau ở Đà Nẵng khi du lịch nhé! NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT   Bánh canh cá lóc Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi. Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa

Đà Nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Hằng năm, số lượng khách du lịch ngày càng tăng lên và món ngon Đà Nẵng cùng ngày càng phong phú và đa dạng.

Thế nhưng để những món ăn ấy đi vào lòng khách du lịch và nhớ mãi thì không nhiều. Hãy ghi nhớ 30 món ngon sau ở Đà Nẵng khi du lịch nhé!

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT   Bánh canh cá lóc

Bánh canh được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh, đem xay nhào thành bột, cho cán mỏng rồi xắt thành từng lát, từng sóng như mì sợi.

Nguyên liệu chính của món bánh canh khá là đa dạng tùy vào sở thích của từng người, thông thường có các loại chính là sườn heo, cá lóc (cá quả), ghẹ, và tôm tươi, loại tôm sống ở đầm, cho thịt đậm đà, đặc biệt là không tanh.

Bánh canh cá lóc ăn kèm với Ram rán giòn rất ngon. Đây chính là một trong những món ngon Đà Nẵng.

Địa chỉ: quán Hiền – số 134 Huỳnh Thúc Kháng

Bánh canh cá lóc Yến – số 253 Nguyễn Hoàng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng/97 Ông Ích Đường, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm cực thơm ngon, miếng đậu được rán giòn vỏ mềm trong. bún dẻo thơm, rau tươi ngon. Điều quan trọng làm nên chất lượng siêu ngon chính là mắm tôm.

Rất nhiều nơi mất điểm với khách hàng bởi mắm tôm chưa đạt chất lượng thì ở Đà Nẵng có rất nhiều quán bún đậu mắm tôm ngon có tiếng, làm nức lòng nhiều thực khách.

Địa chỉ: Ẩm thực gánh – số 2 Ngô Thì Sĩ

Cao lầu

Nếu như đã đặt chân đến vùng đất Quảng Nam thì không thể không thưởng thức Cao Lầu – một món ngon Đà Nẵng Hội An.

Cao lầu sẽ được chuyển trực tiếp từ Hội An đến Đà Nẵng và chế biến tươi ngon trong ngày, ăn kèm rau sống, giá trụng, thịt xíu và thịt heo chiên giòn.

Dù có một vài nét tương đồng với mì quảng, cao lầu lại là một món ăn được chế biến công phu hơn rất nhiều.

Để sợi mì được vàng và ngon, ta phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo thì mới tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng.

Sợi cao lầu có màu vàng gạo lứt hoặc được nhuộm vàng. Cao lầu không cần nước lèo, nhưng thay vào là thịt xíu, nước xíu, tép mỡ.

Địa chỉ: Cao lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

Quán Nhung: K92, Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

Hội An Quán: 136 Yên Bái, Hải Châu, Đà Nẵng

Bò kho ốp la

Nếu bạn đang tìm món ngon Đà Nẵng giá rẻ thì món bò kho ốp la là một lựa chọn mới mẻ. Một suất thường bao gồm thịt nguội, pate, bò kho và trứng gà kèm theo nước sốt.

Không những được ăn ngon mà với phần ăn cho mỗi người luôn đảm bảo no đến căng bụng mới thôi. Sốt bơ kèm theo cũng ngon không kém, bạn có thể kết hợp với bánh mỳ hoặc cho thêm vào số bò kho để tăng thêm vị béo ngậy.

Địa chỉ: số 144 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Mỳ quảng

Mỳ quảng là món ăn đặc trưng của xứ “gió lào cát trắng”. Mỳ quảng có sợi mỳ vàng tự cán, thêm đó là màu xanh của hành tươi, màu trắng vàng của lòng trăng và lòng đỏ trứng gà luôn, màu đỏ của tôm thịt, nâu đất của những miếng gà.

Nếu thích ăn thêm một chút chua và một chút cay thì đừng quên vắt thêm chanh và thêm chút ớt nhé. Hãy trộn đều tất cả lên và thưởng thức nhé.

Địa chỉ: Quán Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu

Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu

Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu

Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo là một trong những món ngon Đà Nẵng được nhiều thực khách biết đến và rất thích thú.

Món ăn này xuất phát từ người dân địa phương. Món bánh tráng thit heo này gồm những miếng thịt dày dặn, có cả mỡ lẫn nạc nên ăn không bị ngấy, cùng với đó là những đĩa rau tươi ngon, bắt mắt và đa dạng.

Đặc biệt, hương vị mắm nêm mà chỉ riêng ăn ở Đà Nẵng bạn mới cảm nhận được đúng điệu độ ngon của món ăn này.

Giá thành của món bánh tráng thịt heo chỉ có giá vài chục nghìn. Bởi vậy nêú bạn đang tìm món ngon Đà Nẵng giá rẻ thì không nên bỏ qua món ăn này.

Địa chỉ: quán bánh tráng thịt heo Trần – số 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Quán bà Mua – số 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơm gà

Là một món ăn đặc sản của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, cơm gà “lấy lòng” biết bao thực khách bởi vị ngon cực hấp dẫn của thịt gà luộc mềm thơm hoặc chiên giòn thơm phức ăn cùng với cơm dẻo thơm.

Nhắc đến món ngon Đà Nẵng thì sẽ không thể quên được món cơm gà này. Mỗi quán cơm gà sẽ có những hương vị ngon đặc trưng riêng, dưới đây sẽ là vài địa điểm cơm gà ngon ở Đà Nẵng để bạn tìm đến.

Địa chỉ:

Cơm gà Ngọc Diệp: 56 Hải Phòng, quận Hải Châu

Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, quận Hải Châu

Cơm gà Hồng Ngọc: 106 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu

Bún mắm nêm

Một tô bún mắm đầy đủ bao gồm bún, rau sống, thịt heo, chả, đậu phộng và đặc biệt là mắm. Mắm nêm ở quán mang hương vị mặn mà đặc trưng đúng chất. Thưởng thức qua một lần là muốn thêm nhiều lần nữa.

Có rất nhiều loại bún mắm đa dạng như bún mắm thịt luộc, bún mắm nem chả, bún mắm heo quay,… Một tô bún mắm đầy ụ với nhiều nguyên liệu sẽ khiến bạn ngất ngây và căng bụng sau khi ăn xong.

Địa chỉ: Bún mắm Ngọc  – số 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng

Bún mắm bà Vân – số 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn nổi tiếng và được ưa chuộng không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn đối với du khách nước ngoài. Bánh xèo có vỏ bánh màu vàng, chiên giòn rụm và hình bán nguyệt.

Nhân bánh có thịt, tôm, giá đỗ, hành tươi và chấm nước mắm chua ngọt. Ngoài ra bánh còn được gói kèm thêm khế chua, xoài xanh hay chuối xanh, ăn kèm với rau thơm. Đúng điệu một món ngon Đà Nẵng.

Địa chỉ: Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu)

Quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn)

Ram cuốn lá cải

Ở Đà Nẵng Ram luôn được ăn chung với cải cay (cải gai), sự kết hợp hoàn hảo. Ram vàng ươm, béo ngậy, dậy mùi thơm phức được ăn chung với cải cay xanh biết, nhuận đắng, mùi hăng lại có chút cay nồng chấm với nước chấm mặn mặn, ngọt ngọt. Từ đó tạo ra hương vị ngon đặc biệt, khó quên.

Ram cuốn cải Đà Nẵng không còn béo ngậy, mùi hăng bị át đi, để lại dư vị rất lâu cho người ăn.

Người ăn sẽ xếp lần lượt, lá cải, ram, rau sống lên lớp bánh tráng rồi rồi cuốn lại thành cuộn. sau đó chấm vào nước chấm rồi thưởng thức. Đây chính là một món ngon Đà Nẵng chính hiệu.

Địa chỉ: Ram cuốn lá cải Việt – số 272 Lê Duẩn, quận Hải Châu, tp. Đà Nẵng

Số 14/22 Đào Duy Từ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Hải sản

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp thu hút khách du lịch ở Việt Nam. Mà nhờ lợi thế ấy, Đà Nẵng còn nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống ngon và bổ dưỡng, phong phú, đa dạng làm “xiêu lòng” nhiều thực khách.

Một số món hải sản ngon được lòng du khách như: hàu nướng mỡ hành, mực nướng sa tế, cua rang me, ốc, sò huyết,….

Một lời khuyên cho các bạn ăn hải sản là hãy đến ăn trước 17 giờ chiều vì sau giờ đó số lượng khách du lịch đi ăn sẽ rất đông và nhiều quán không còn chỗ ngồi nha. Hoặc bạn có thể đi ăn vào ban đêm vì đây cũng là một món ngon Đà Nẵng về đêm.

Địa chỉ: Hải sản bà Thôi: 98, 100, 102 Lê Đình Dương, quận Hải Châu hoặc KDC Mở Rộng 2, đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà

Quán Lộng Gió: Lô 5 – 6 – 7 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà

Cua Biển Quán: Lô 10, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà

Chợ hải sản ăn liền: ngã ba đường Hoàng Sa cắt Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà

Bê thui

Thịt bê mềm, thơm và ngọt thịt. Đặc biệt nước chấm là mắm nêm cực ngon, được chế biến theo công thức riêng của quán.

Thịt bê thui ở đây ngon có màu đỏ hồng nhưng không sống, da vàng ruộm mà không khô, không dai và không bị ám khói.

Ngoài ra còn ăn kèm thêm rau sống đủ loại của vùng quê bên sông nước (tía tô, ngò thơm, xà lách, cải con, khế chua, chuối chát xắt mỏng, rau húng, rau quế, giá…) cuốn với bánh tráng mỏng chấm mắm cá cơm.

Địa chỉ: Quán rô – số 8 Bắc Sơn, quận Cẩm Lệ, tp. Đà Nẵng

Quán Ngọc Lan – số 895 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, tp. Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô

Đặc sản cá hấp dẫn này ở Đà Nẵng có tên gọi là gỏi cá Nam Ô, ngon đến mức được nhiều người ví như một loại “sashimi” của Việt Nam. Loại cá dùng để chế biến món gỏi cá Nam Ô đó chính là cá trích.

Sau khi cá được đánh bắt về thì người ta sẽ đánh vẩy cá, cắt bỏ đầu, bỏ ruột, rửa sạch, rút bỏ xương và thái lát. Gỏi cá Nam Ô có 2 loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt.

Nước chấm là phần không thể thiếu trong món gỏi cá Nam Ô ở Đà Nẵng. Nước chấm dùng cho gỏi cá Nam Ô được chế biến theo công thức rất riêng và đặc biệt. Hãy thử ngay món ngon Đà Nẵng này để cảm nhận nhé.

Địa chỉ: Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu

Quán Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu

Nem Tré

Cũng là từ thịt heo và da heo bọc trong lá chuối xanh, người Đà Nẵng đã ướp thêm nhiều phụ liệu riêng để tạo nên món Nem Tré Đà Nẵng đặc trưng với mùi vị đậm đà khác biệt.

Nhiều người bảo Tré trông rất giống các loại nem như nem chua, nem thính, nem nướng ở Thanh Hóa. Nhưng ai ăn tré rồi thì biết, tré có mùi vị khác biệt và đặc trưng không lẫn vào đâu được so với những loại nem ấy.

Thưởng thức Tré là người ta thưởng thức từ hương cho tới vị, thưởng thức cái sự ngon lành, giòn rụm của tai heo, thịt heo. Hòa vào đó là vị cay nồng của ớt, của riềng, của tỏi.

Địa chỉ : Tré bà Đệ – số 81 Hải Phòng, quận Hải Châu

Bánh đập

Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.

Bánh đập được làm từ loại gạo dẻo, thơm. Một phần làm bánh ướt, một phần làm bánh tráng nướng.

Địa chỉ: số 29 Mộc Bài 1, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Quán cô Liên – số 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hủ tiếu

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc với người dân Đà Nẵng.  Bởi vậy đây là món ăn mà du khách nên thử một lần khi đến thăm Đà Nẵng.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào.

thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen. Trời lành lạnh mà có một tô hủ tiếu húp sùm sụp thì tuyệt cú mèo luôn.

Địa chỉ: Tiệm phát lợi – số 236 Hải Phòng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Minh Hiếu – số 22 Tố Hữu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Càng ghẹ rang muối

Muốn ăn càng ghẹ rang muối ớt “đúng chất”, người ta ít khi vào địa chỉ sang trọng, với thực đơn phong phú, đủ loại mà thường chọn những hàng quán nhỏ, nếu không muốn nói là bình dân.

Càng ghẹ mua về phải tươi và bảo đảm độ to đều, chắc thịt, sau đó rửa sạch rồi hấp chín với ít nước.

Món này ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh là “đúng điệu”. Đối với người dân vùng biển và khách du lịch thì đây đúng là món ngon Đà Nẵng.

Địa chỉ: Bác Ba Phi – số 123 Nguyễn Tri Phương

Sáu Hào – số 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Phá lẩu

Ăn kèm với phá lấu là bánh mì. Nước dùng của phá lấu rất đậm đà, thơm mùi nước cốt dừa.  Nước lèo thơm béo, nước chấm đặc biệt chua cay đậm đà.

 Trời mưa mưa cứ ghé gọi 1 chén pha lấu nóng hổi, khói bốc nghi ngút rồi xé bánh mì chấm cùng nước sốt là ấm lòng lại ngay.

Gía cả ở quán khá rẻ, chất lượng thì tuyệt vời. Các loại lòng đều đựơc chế biến một cách kỹ càng, vì thế khi ăn hoàn toàn không bị hăng mùi khó chịu.

Địa chỉ: Phá lẩu Thủy – số 57 Nguyễn Huy Tưởng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Số 41 Hoài Thanh, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

19. Vịt quay

Vịt quay ở đây được tẩm ướp gia vị và nướng vịt rất khéo nên mùi vị đúng chuẩn Bắc Kinh như chính tên gọi của nó.

Vịt quay ở đây ngon, mềm, da mỏng, giòn, màu vàng sậm nhìn là thích mê, bụng cứ cồn cào, gào thét.

Vị ngọt thơm béo của thịt hòa với nước chấm đậm đà sẽ thỏa mãn dư vị giác của bạn.

Địa chỉ: Vịt quay jacky- số 07 Hải Phòng

Tiệm ăn vua vịt quay – số 174 Phạm Cự Lượng,quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Cháo nghêu

Cháo nghêu hút khách bởi vị ngọt đặc trưng do được nấu từ gạo, đậu xanh cùng nước dùng từ giò, xương heo.

Để thêm phần ngon miệng, bắt mắt, các tô cháo được thêm các loại gia vị như: hành lá xắt nhỏ, hành củ phi với dầu ăn, tiêu, nước mắm ớt tỏi. Nghêu biển, được luộc, tách vỏ, tô gia vị, rải đều.

Món này cũng được cho là một trong những món ngon Đà Nẵng giá rẻ nhưng thơm ngon, bổ dưỡng.

Địa chỉ: ngã tư Nguyễn Phan Vinh, góc ngã tư ven đường sát biển An Bàng, Hội An.

21. Bánh hỏi thịt nướng

Bánh hỏi thịt nướng có sức hấp dẫn riêng vì hương vị thơm ngon do món ăn mang lại. Ngoài bánh hỏi là nguyên liệu chính, các thành phần khác như thịt heo nướng, rau sống, bánh tránh mỏng… đã góp phần mang đến món ăn ngon nhưng không cho cảm giác ngấy.

Một phần bánh hỏi thịt nướng đầy đủ gồm có đĩa bánh hỏi được thoa lên trên mặt một lớp hẹ thái nhỏ phi thơm với dầu. Một đĩa thịt heo nướng vàng ươm, đĩa rau sống, bánh tráng mỏng và chén nước chấm pha chua cay.

Địa chỉ: quán cô Tâm, chợ Bắc Mỹ An, quận Hải Châu

Ốc trộn

Món ốc khá đa dạng: ốc hút, ốc đinh, ốc bươu. Ốc của quán được lựa chọn khá kỹ lưỡng và chế biến công phu.

Nên khi thực khách ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ốc nấu thấm, con nào chắc con đó, thịt tươi ngon béo ngậy. Món ốc này xứng danh là món ngon Đà Nẵng nên thưởng thức.

Địa chỉ: ốc bà Mỹ – số 30 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng

Ốc Hạnh – sô 277 Đồng Đa, Hải Châu,  Đà Nẵng

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Món bánh này ăn tại địa điểm bán sẽ ngon hơn là mang về bởi độ nóng hổi của bánh vừa tráng xog rất ngon.

Bánh được cuốn nguyên liệu chính là thịt nướng và kèm theo nhiều loại ăn kèm khác như rau thơm, xoài xanh, dưa leo, dưa cải muối và thêm cả chả cốm. Ai thích ăn gì có thể cuốn nhiều loại đó.

Giá thành cho một đĩa bánh ướt cuốn thịt nướng cũng rất rẻ nên đây là món ngon Đà Nẵng giá rẻ cho những ai muốn khám phá.

Địa chỉ: Quán Nguyên Hân – số 59, Đặng Dung, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Quán Thọ Trường 3 – số 169 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hoành thánh

Tô mì nhiều màu sắc hấp dẫn kèm hương vị thơm ngon đậm đà đặc trưng không thể nhầm lẫn được.

Viên hoành thánh trơn tuột nơi đầu lưỡi cùng nước dùng đậm đà, tất cả như gắn kết lại với nhau và làm tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Mì hoành thánh có thể ăn chung với thịt xá xíu cũng rất ngon. Ăn khi nóng là ngon nhất.

Địa chỉ: số 1 Nguyễn Gia Thiều, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Tú Hảo – số 96 Thủ Khoa Huân, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

Cháo quẩy sườn sụn

Những miếng sườn sụn cực mềm và to ở trong bát cháo, cắn đến đâu là sướng miệng đến đó. Quẩy được bày riêng nên bạn có thể ăn đến đâu thêm quẩy đến đó để đảm bảo độ giòn ngon.

Có một lời khuyên nho nhỏ cho bạn là vì vị cháo đã rất đậm, nên nếu thích ăn nhạt thì thêm ruốc có thể khiến cháo hơi mặn một chút.

Địa chỉ: Quán Hiền Eo – số 114 Lê Đình Lý, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Cháo sườn sụn bé Bi – số 159 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Bánh bao bánh vạc

Bánh bao và bánh vạc là hai loại bánh có nguyên liệu và cách làm khá giống nhau nên thường là một “bộ đôi” ăn cùng với nhau. Bánh bao và bánh vạc đều có hai phần chính: phần vỏ và phần nhân.

Vỏ của cả hai loại bánh này làm bằng bột gạo. Nhân bánh bao làm từ các nguyên liệu gồm thịt heo, hành lá, mộc nhĩ… Nhân bánh vạc làm từ tôm đất cùng một số phụ gia như hành, tiêu, tỏi, sả…

Khi ăn bánh, du khách có thể ăn cùng với rau xanh và chấm thêm nước mắm ớt. Bánh bao ở nhà hàng Hoa Hồng Trắng mang hương vị đậm đà của nhân thịt hoà lẫn vào cái tươi mát của phần vỏ bột gạo.

Còn bánh vạc thì lạ miệng hơn đôi chút bởi phần nhân tôm béo béo, ngọt ngọt, bùi bùi. Một chút cay cay từ nước mắm ớt sẽ càng kích thích, khiến hương vị của hai món bánh ngon hơn rất nhiều.

Địa chỉ: số 533 Hai Bà Trưng, tp. Hội An

Bánh bèo

Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, và nước chấm, một hỗn hợp mà nước mắm là thành phần chính và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thành phần phụ của bánh bèo thường là mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ.

Bánh bèo ở đây thường thì bánh to, dày, ăn với nhân là bột nấu nhão gồm có thịt, tôm băm, hẹ, khi ăn bỏ thêm ít hành phi, ớt băm. Bánh bèo là món ngon Đà Nẵng được nhiều du khách nhớ đến nhất.

Địa chỉ: Bà bé – số 100 Hoàng Văn Thụ

Bà Tiên – số 164/1 Hoàng Diệu

Quán Tâm – số 291 Nguyễn Chí Thanh

Đùi cừu nướng

Thịt được xẻo nhỏ, chấm vs gia vị đặc chế rất kích thích và thơm. Hoàn toàn át đi mùi cừu.Đùi cừu nướng trực tiếp trên bếp than, sau mình xẻo từng miếng nhỏ nướng rồi chấm chao ăn kèm với dưa leo, lá cải xanh.

Ngoài ra, có thêm phụ gia hương liệu giống kiểu của mấy người đạo Hồi hay ăn. Đây là món ngon Đà Nẵng được nhiều du khách đánh giá tích cực, trong đó có rất nhiều khách ngoại quốc.

Địa chỉ : quán Nhất Thủy Phong – số 117 Phan Châu Trinh

Súp óc heo trứng non

Một tô súp có giá dao dộng khoảng từ 18 nghìn đồng đến 45 nghìn đồng. Tùy theo số lượng bạn gọi thêm đồ mà giá cả có thể chênh lệch. Một tô đặc biệt nguyên bộ óc heo, trứng non đầy ắp luôn nhé.

Súp còn thấy cả thịt cua và đặc biệt là không thấy bột bán. Chỉ cần ăn một tô thập cẩm thôi là thấy ấm lòng và no căng bụng rồi.

Địa chỉ: Vị Quán – số 61, Hoài Thanh

Sushi và BBQ

Nếu như bạn là tín đồ ghiền món ăn Nhật Bản thì khi đến Đà Nẵn không nên quả qua địa chỉ này.

Menu phong phú, cách bài trí sang trọng, lịch thiệp, nhân viên phục tận tình và đặc biệt không lo về giá cả vì rất hợp lí. Với chất lượng đồ ăn và giá cả hợp lí như vậy. Quán xứng đáng được sự yêu mến từ nhiều khách hàng.

Địa chỉ: Michi Sushi & BBQ – số 329 Nguyễn Văn Linh

Trên đây là 30 món ngon Đà Nẵng mà “ai cũng phải biết” khi đến Đà Nẵng. Hãy bỏ túi những món ngon này ngay để đến Đà Nẵng không lạc đường, bỏ lỡ những điều thú vị nhé!

Có thể bạn muốn xem