3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh"

3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh" Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 12:00 PM (GMT+7) Khi mua dưa vàng, hãy nhớ 3 điểm này, dưa ngọt và mọng nước. Dưa vàng là một loại trái cây mùa hè có màu cam, ngon ngọt. Đây là 1 loại quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, kali, canxi, kẽm, sắt, đồng,… Loại dưa này có hàm lượng carbs thấp, không làm tăng lượng đường trong máu, phù hợp với mọi chế độ ăn. Bên cạnh đó, dưa vàng chứa đầy chất điện giải. Những khoáng chất này cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn và giữ cho nó hoạt động bình thường. Điều đó giúp bạn luôn đủ nước và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, dưa vàng còn có thể giúp chống lại bệnh tật vì các hợp chất trong dưa vàng có đặc tính chống viêm. Dưới đây...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Khi mua dưa vàng, hãy nhớ 3 điểm này, dưa ngọt và mọng nước.

Dưa vàng là một loại trái cây mùa hè có màu cam, ngon ngọt. Đây là 1 loại quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin C, kali, canxi, kẽm, sắt, đồng,… Loại dưa này có hàm lượng carbs thấp, không làm tăng lượng đường trong máu, phù hợp với mọi chế độ ăn.

3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh" - 1

Bên cạnh đó, dưa vàng chứa đầy chất điện giải. Những khoáng chất này cân bằng chất lỏng trong cơ thể bạn và giữ cho nó hoạt động bình thường. Điều đó giúp bạn luôn đủ nước và tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, dưa vàng còn có thể giúp chống lại bệnh tật vì các hợp chất trong dưa vàng có đặc tính chống viêm.

Dưới đây là 3 mẹo bạn cần chú ý để chọn được dưa vàng giòn, ngọt và tươi ngon

3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh" - 3

Mẹo 1: Dùng tay ấn vào. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt để cảm nhận. Tốt nhất nên chọn những quả dưa vàng có độ đàn hồi và hơi cứng.

Mẹo 2: Dùng mũi ngửi, cách này cũng tương đối đơn giản vì sau khi chín, dưa vàng sẽ có mùi thơm rất rõ. Nếu không ngửi thấy mùi hoặc mùi chỉ hơi thoang thoảng thì có thể do dưa chưa chín, khi ăn sẽ không được ngọt.

Mẹo 3: Nhìn vào phần cuống của quả dưa. Nếu màu sắc đó còn tương đối xanh nghĩa là dưa còn tươi. Ngược lại, nếu phần cuống bị héo và úa vàng thì dưa này đã được hái xuống lâu, khi ăn có thể bị ủng và ảnh hưởng đến mùi vị.

3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh" - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/3-meo-chon-dua-vang-34chuan-khong-can-chinh34-d556249.html

Không cần tủ lạnh, trứng bảo quản theo cách này 6 tháng vẫn tươi ngon

Thời tiết nắng nóng mùa hè khiến cho trứng dễ bị hỏng và bốc mùi khó chịu. Nếu không thể bảo quản trong tủ lạnh, đây là cách bạn có thể thử để giữ trứng luôn tươi...