3 loại bảo hiểm du lịch thiết yếu

3 loại bảo hiểm du lịch thiết yếu 3 loại bảo hiểm du lịch thiết yếu Mặc dù chỉ chiếm chi phí rất nhỏ, nhưng bảo hiểm du lịch nay đã trở thành một “phao cứu sinh” thiết yếu dành cho những rủi ro không đoán trước trong hành trình du lịch. Tùy theo tính chất của chuyến đi mà sẽ có những loại bảo hiểm khác nhau. Vậy có những loại bảo hiểm du lịch nào, cùng tìm hiểu nhé! Bảo hiểm du lịch nội địa Đây là loại bảo hiểm chỉ dành cho những du khách là người Việt Nam đi du lịch nội địa. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những rui ro liên quan đến chết do ốm đau, tai nạn, thương tật vĩnh viễn hoặc các chi phí y tế trong trường hợp các tai nạn xảy ra trong thời gian bảo hiểm còn hiệu lực. Bảo hiểm du lịch là...
quảng cáo
3 loại bảo hiểm du lịch thiết yếu Mặc dù chỉ chiếm chi phí rất nhỏ, nhưng bảo hiểm du lịch nay đã trở thành một “phao cứu sinh” thiết yếu dành cho những rủi ro không đoán trước trong hành trình du lịch. Tùy theo tính chất của chuyến đi mà sẽ có những loại bảo hiểm khác nhau. Vậy có những loại bảo hiểm du lịch nào, cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm du lịch nội địa

Đây là loại bảo hiểm chỉ dành cho những du khách là người Việt Nam đi du lịch nội địa. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho những rui ro liên quan đến chết do ốm đau, tai nạn, thương tật vĩnh viễn hoặc các chi phí y tế trong trường hợp các tai nạn xảy ra trong thời gian bảo hiểm còn hiệu lực. Bảo hiểm du lịch là gì?
Khi đi du lịch theo tour, thông thường bạn sẽ không phải lo lắng mua bảo hiểm ở đâu do các công ty du lịch thường át phí bảo hiểm tính kèm với giá tour. Tùy theo mỗi công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch mà sẽ có mức bồi thường khác nhau. Thông thường với bất kỳ tai nạn nào xảy ra như tử vong, thương tật sẽ được đền bù cao nhất là 10 triệu đồng. Các loại bảo hiểm du lịch uy tín hiện nay? Tuy nhiên, nếu bạn tham gia những tour du lịch có độ mạo hiểm cao hơn, bạn vẫn có thể yêu cầu công ty phát hành tour du lịch nâng mức bảo hiểm, như vậy thì khả năng bồi thường cũng cao hơn.

Bảo hiểm du lịch hành lý

Đối với hành lý của du khách tham gia tour hoặc du lịch trong nước mà có sử dụng bảo hiểm du lịch nội địa, khoản mục bảo hiểm hành lý vẫn chưa được phát hành. Do vậy, khi bạn mang theo những hành lý có giá trị cao, bạn nên cần cẩn trọng đề phòng xảy ra trộm cắp nhé. Lí do nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Đây là loại hình bảo hiểm dành cho du khách Việt Nam thực hiện những tour du lịch ở nước ngoài, theo đó, những tai nạn bất ngờ xảy đến như tử vong do tai nạn, tử vong do ốm đau, các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, các trường hợp bị hoãn hoặc hủy chuyến bay không báo trước, trách nhiệm cá nhân,… Đánh giá Bảo hiểm du lịch & Các gói bảo hiểm Đặc biệt, đối với gói bảo hiểm du lịch quốc tế này, bảo hiểm cho những rủi ro về hành lý như bị thất lạc, mất cắp đã được đưa vào khoản mục của hợp đồng.

Chi phí bồi thường tai nạn

Chi phí bồi thường tai nạn xảy ra thông thường dao dộng vào khoảng 1.5 – 10.000USD đối với một trường hợp. Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức đền bù tối thiểu dành cho những du khách Việt Nam du lịch ở nước ngoài. Đối với những rủi ro khác cộng thêm liên quan đến mất giấy tờ, đặt lại tour… hiện tại chưa nằm trong phạm vi của gói bảo hiểm du lịch quốc tế. Nếu bạn có những nhu cầu cao hơn, bạn vẫn có thể liên hệ các công ty bảo hiểm để yêu cầu nâng mức bảo hiểm. Một số công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế này bạn có thể tham khảo như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty, Công ty bảo hiểm quốc tế Pacific,… Đặc biệt là gói bảo hiểm quốc tế của Công ty Bảo hiểm PVI khi mức bồi thường lên đến 400.000 triệu đồng. Tùy theo khu vực du lịch mà chi phí gói bảo hiểm du lịch quốc tế cũng sẽ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đi du lịch ngắn ngày (5-10 ngày) tại các địa điểm thuộc khu vực Đông Nam Á, gói bảo hiểm sẽ dao động vào khoảng 200.000-500.000đ. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch dài ngày tại các nước nằm ngoài phạm vi Đông Nam Á, có thể bạn sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm du lịch của đất nước đó.

Bảo hiểm dành cho du khách ngoại quốc du lịch tại Việt Nam

Loại bảo hiểm này cũng được liệt vào danh sách gói bảo hiểm du lịch quốc tế. Theo đó, những quyền lợi mà du khách Việt Nam được hưởng tại nước du lịch cũng được áp dụng đối với du khách nước ngoài tại Việt Nam. Thời điểm bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực là khi người nước ngoài vừa làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Theo nguyên tắc bảo hiểm du lịch nói chung, đối với những du khách nước ngoài rời Việt Nam trước thời hạn hợp đồng thì gói bảo hiểm cũng sẽ hết liệu lực.

Những lưu ý cần thiết để có thể “đòi” bồi thường từ bảo hiểm du lịch

Đối với những khoản mục về hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay. Chỉ khi nào đó là những sự cố được gây ra bởi những nguyên nhân như: người được bảo hiểm hoặc gia đình bị chết hoặc bệnh nặng thì công ty bảo hiểm mới chấp nhận bồi thường. Đối với khoản mục về mất cắp hành lý, đồ dùng cá nhân. Bạn nên đọc kỹ những quy định trong hợp đồng để đảm bảo không bỏ xót bất kỳ chi tiết gì gây ảnh hưởng đến quá trình “đòi” bồi thường. Cụ thể, công ty bảo hiểm sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những đồ dùng không có giấy tờ xác nhận. Do vậy, hãy luôn giữ lại những giấy tờ có thể xác nhận những đồ dùng mà bạn mang theo khi du lịch, bạn nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn chọn cho mình gói bảo hiểm du lịch phù hợp. Cùng sở hữu “tấm vé an toàn” cho hành trình của bản thân và gia đình, bạn nhé!

GTOP Review

Thông tin tour du lịch & Đánh giá điểm du lịch hấp dẫn. Đánh giá Homestay, khách sạn, Điểm du lịch, Tour du lịch, Điểm đến, chân thực khách quan, uy tín Chia sẻ kinh nghiệm du lịch, điểm đến, nơi ăn, chơi, ngủ nghỉ và văn hoá địa phương Chân thực – Khách quan Website: https://gtop.vnhttps://gtop.vn/tag/bao-hiem-du-lich