3 du khách trả nghìn tỷ đồng để tham quan Trạm vũ trụ quốc tế ISS-Du lịch

3 du khách trả nghìn tỷ đồng để tham quan Trạm vũ trụ quốc tế ISS-Du lịch Thứ Sáu, ngày 15/04/2022 10:00 AM (GMT+7) Mỗi người phải chi 55 triệu USD, tương đương khoảng 1.257 tỷ đồng để đi đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Ba du khách khác bao gồm nhà đầu tư Canada Mark Pathy, doanh nhân người Mỹ Larry Connor và cựu phi công không quân Eytan Stibbe. Mặc dù trạm vũ trụ thỉnh thoảng vẫn tiếp đón du khách dân sự nhưng chuyến bay lần này đánh dấu đội phi hành gia thương mại đầu tiên. 4 phi hành gia trên Axiom-1 Trong đó, Larry Connor, 72 tuổi, sẽ là phi công lái, ông từng nổi tiếng với những cuộc phiêu lưu nguy hiểm, khám phá Vực thẳm Challenger và Sirena trong Rãnh Mariana, bên dưới Thái Bình Dương. Mark Pathy, 52 tuổi, chủ tịch của Mavrik Corp, một công ty đầu tư và tài chính thuộc sở hữu tư nhân có...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 15/04/2022 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi người phải chi 55 triệu USD, tương đương khoảng 1.257 tỷ đồng để đi đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Ba du khách khác bao gồm nhà đầu tư Canada Mark Pathy, doanh nhân người Mỹ Larry Connor và cựu phi công không quân Eytan Stibbe. Mặc dù trạm vũ trụ thỉnh thoảng vẫn tiếp đón du khách dân sự nhưng chuyến bay lần này đánh dấu đội phi hành gia thương mại đầu tiên.

3 du khách trả nghìn tỷ đồng để tham quan Trạm vũ trụ quốc tế ISS - 1

4 phi hành gia trên Axiom-1

Trong đó, Larry Connor, 72 tuổi, sẽ là phi công lái, ông từng nổi tiếng với những cuộc phiêu lưu nguy hiểm, khám phá Vực thẳm Challenger và Sirena trong Rãnh Mariana, bên dưới Thái Bình Dương.

Mark Pathy, 52 tuổi, chủ tịch của Mavrik Corp, một công ty đầu tư và tài chính thuộc sở hữu tư nhân có trụ sở tại Montréal. Còn Eytan Stibbe, 64 tuổi, một nhà từ thiện và là cựu phi công máy bay chiến đấu của Không quân Israel.

Phi hành đoàn dân sự này đến thăm Trạm vũ trụ quốc tế ISS trên tàu con thoi của SpaceX từ Florida, Mỹ, được gọi là Axiom-1.

Có 4 thành viên trên chuyến tàu không gian này, ngoài 3 vị khách thì còn có cựu phi hành gia NASA Michael López-Alegría, 63 tuổi, làm chỉ huy của chuyến đi.

3 du khách trả nghìn tỷ đồng để tham quan Trạm vũ trụ quốc tế ISS - 3

Phi hành đoàn sẽ ở lại trên ISS 8 ngày, dành khoảng 1/10 thời gian cho các cuộc điều tra, thí nghiệm khoa học, y tế và kỹ thuật. Họ sẽ chia sẻ môi trường làm việc không trọng lượng với 7 thành viên phi hành đoàn thường xuyên trên ISS, trong đó bao gồm 3 phi hành gia Mỹ, 1 phi hành gia Đức và 3 phi hành gia Nga.

Về phần lưu trú, Axiom đã phải trả cho NASA tối thiểu 35.000 USD, tương đương 812 triệu đồng, cho một khách mỗi đêm. Khoản tiền này bao gồm quyền sử dụng không gian và các tiện ích như nước, Internet và cả… không khí trong trạm.

Axiom Space có tham vọng xây dựng một trạm vũ trụ thương mại nổi miễn phí trên quỹ đạo Trái Đất thấp sau khi NASA ngừng hoạt động ISS vào năm 2031. Axiom lên kế hoạch xây dựng phòng khách sạn trên ISS trị giá 4 tỉ USD. Căn phòng "không tưởng" này sẽ có cửa kính để ngắm toàn cảnh Trái đất, mang lại cảm giác có một không hai cho khách. Dự kiến những bộ phận đầu tiên của khách sạn sẽ được đưa lên quỹ đạo vào năm 2024.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/hoat-dong-du-lich/3-du-khach-tra-nghin-ty-dong-de-tham-quan-tram-vu-tru...

Du lịch vũ trụ bằng khinh khí cầu với giá 50.000 USD/vé

Du lịch vũ trụ đang dần trở thành xu hướng của giới siêu giàu, đây chính là một bước tiến mới trong ngành du lịch nói riêng và đánh dấu sự tiến bộ của loài người.