28 tập phim và những điểm nhất của Quỳnh Búp Bê

28 tập phim và những điểm nhất của Quỳnh Búp Bê Sau gần một tháng khởi chiếu, tuy có những ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận đây là một bộ phim hay của nền điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là bộ phim chiếm nhiều cái nhất của nền điện ảnh Việt Nam. Bộ phim có cái kết gây hụt hẫng nhất Ban đầu, biên kịch Kim Ngân nói bộ phim sẽ có cái kết không có hậu, vì cuộc đời không phải lúc nào cũng là những điều tốt đẹp. Ban đầu, khán giả phản đối vì như vậy quá bất công với các nhân vật. Thế nhưng khi bộ phim kết thúc tốt đẹp hơn thì dường như lại không đủ thuyết phục khán giả. Trong tập 28, Quỳnh (Phương Oanh) sau khi gặp My Sói (Thu Quỳnh) về, biết được kế hoạch ghê tởm của My sẽ bắt cóc cu Minh về cho gã bố...
quảng cáo

Sau gần một tháng khởi chiếu, tuy có những ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận đây là một bộ phim hay của nền điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là bộ phim chiếm nhiều cái nhất của nền điện ảnh Việt Nam.

Bộ phim có cái kết gây hụt hẫng nhất

Ban đầu, biên kịch Kim Ngân nói bộ phim sẽ có cái kết không có hậu, vì cuộc đời không phải lúc nào cũng là những điều tốt đẹp. Ban đầu, khán giả phản đối vì như vậy quá bất công với các nhân vật. Thế nhưng khi bộ phim kết thúc tốt đẹp hơn thì dường như lại không đủ thuyết phục khán giả.

Trong tập 28, Quỳnh (Phương Oanh) sau khi gặp My Sói (Thu Quỳnh) về, biết được kế hoạch ghê tởm của My sẽ bắt cóc cu Minh về cho gã bố dượng (Đồng Thanh Bình) để ép cô về ở chung nhà với ông thì đã tuyệt vọng với cuộc sống. Quỳnh tìm đến Thịnh (Hải Anh) để kể về toàn bộ cuộc đời mình. Nghe tường tận, Thịnh càng thương Quỳnh hơn. Đêm đó Quỳnh ngủ lại nhà Thịnh và sáng sớm hôm sau đến nhà lão bố dượng để trả thù.

Theo kế hoạch, Quỳnh sẽ dùng dao đâm chết ông bố, nhưng rồi vô tình cô đã tự đâm bản thân. Sáng dậy đọc được những dòng Quỳnh để lại, Thịnh vội vã đi tìm cô. May mắn là anh đến kịp lúc để đưa cô vào viện.

Nghe tin dữ, Vũ (Minh Tiệp) đã dắt theo cả cu Minh đến viện. Anh nói Thịnh tìm bác sĩ tốt nhất để cứu lấy cô, còn tiền nong anh sẽ chịu hết. Vậy là sau rất nhiều thời gian, cuối cùng Vũ đã chấp nhận để cu Minh nhận mẹ. Sau đó hai mẹ con Quỳnh về một vùng biển vắng để sống với nhau.

Những diễn biến này tuy có phần hơi nhanh, nhưng vẫn có thể tạm chấp nhận. Hụt hẫng nhất chính là khoảnh khắc chị Lan (Thanh Hương) đột nhiên tỉnh cơn bệnh, trở lại bình thường, cười nói vui vẻ với mọi người. Còn về phần My Sói, không biết ả sống ra sao mà bị lộ chuyện làm ăn, công an đến tận nhà bắt đi.

Bộ phim cứ thế kết thúc, rồi đến cảnh cuối cùng, đột nhiên lại xuất hiện anh Cảnh soái ca (Doãn Quốc Đam) nhìn thẳng về phía máy quay với ánh mắt đầy lãng tử khiến khán giả được phen đứng hình. Nhưng bất ngờ hơn, Quỳnh Búp Bê không hiện dòng chữ “hết phim” mà lại là “hết phần 1”. Vậy là bộ phim sẽ còn phần 2? Phần 2 sẽ là về cuộc đời của những ai nữa đây?

Bộ phim có khán giả “trở mặt” nhanh nhất

Điều này có thể thấy ngay từ chuyện khi bộ phim bị dừng chiếu, khán giả đã “làm loạn”, yêu cầu các bên có thẩm quyền xem xét lại phán quyết này. Lý do cả hai bên đưa ra đều có phần đúng. Người thì cho rằng bộ phim quá bạo lực, có những cảnh không phù hợp để chiếu trên sóng truyền hình quốc gia. Người lại nói phim ảnh thì phải phản ánh đời sống, chuyện đưa những yếu tố đời thường như vậy lên phim là hoàn toàn đúng đắn.

Đòi có phim là thế, cho đến khi phim phát sóng trở lại, khán giả lại đòi… bỏ phim. Nguyên nhân chính là vì toàn bộ các nhân vật được yêu thích lần lượt bị Quỳnh “sao chổi” quét qua nên gặp đại nạn. Anh Cảnh bị sát hại, bố con Phong Cấn bị bắt. Đến người tốt bụng như chị Lan cũng hoá điên. Thử hỏi một bộ phim toàn bi kịch thế thì còn khán giả nào muốn xem nữa đây?

 

Đòi bỏ xong, khán giả tiếp tục đòi phim phải làm thế nào cho anh Cảnh sống lại và trở về với họ. Quả thực, anh Cảnh đã trở về, nhưng không phải trong khuôn khổ nội dung phim mà là ở phần ngoại truyện sẽ có vào 23h tối thứ 4 (21/11/2018).

Bộ phim có quy luật thời gian khó hiểu nhất

Điều này thể hiện rất rõ qua hai chi tiết, thứ nhất là chuyện vợ Vũ mặt sắt có bầu mãi mà không chịu đẻ. Và mới đây là chi tiết về bố đẻ Quỳnh. Cụ thể là trong bia mộ của bố Quỳnh có ghi ông mất năm 2015, hưởng dương 41 tuổi. Nếu như ở hiện tại là năm 2018, thì chẳng nhẽ một loạt những chuyện động trời chỉ xảy ra trong ba năm? Nào là mẹ Quỳnh lấy chồng mới, Quỳnh bị cha dượng cưỡng hiếp, Quỳnh vào Thiên Thai… Và “điêu” nhất là chuyện chỉ tính riêng việc Quỳnh mang thai và con cô đi học mẫu giáo được cũng đã đủ vượt ngưỡng 3 năm ấy.

Xét cho cùng, vẫn là một bộ phim ấn tượng nhất

Sở dĩ khi mới lên sóng Quỳnh Búp Bê lại đặc biệt chiếm được ấn tượng với khán giả, bởi trong phim chính là những gì trần trụi nhất về cuộc đời. Lựa chọn đề tài gái làng chơi và nạn buôn bán người trái phép, bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong và biên kịch Kim Ngân đã mạnh dạn nói lên những điều mà người ta ít khi dám nói về mặt trái của xã hội. Những cô gái với rất nhiều quá khứ, rất nhiều số phận, suy cho cùng cũng vẫn chỉ chịu kiếp “làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta thương” trong tủi nhục.

Để phản ánh một thực trạng xã hội khốc liệt đang diễn ra hiện nay, sử dụng chính hiện thực để phê phán hiện thực, bộ phim không ngại sử dụng những ngôn từ có phần gai góc. Nếu mới đầu, có lẽ khán giả sẽ thấy chối tai vì thực sự chưa một bộ phim truyền hình nào dám sử dụng những ngôn từ như vậy. Những lời thoại nặng nề về cơ thể phụ nữ, những câu nói khinh rẻ phụ nữ có vẻ không hợp lắm với bối cảnh phim truyền hình. Nhưng nếu để lột trần bản chất xã hội, nhất quyết phải có những yếu tố này thì mới thành công.

Và điều khiến Quỳnh Búp Bê trở nên “đời” được đến như vậy, ấy là nhờ tính chân thực ngay từ trong cốt truyện. Kịch bản của Quỳnh Búp Bê được xây dựng bởi biên kịch Kim Ngân – MC quen thuộc của chương trình Người Xây Tổ Ấm. Việc lựa chọn chuyển câu chuyện đời thực thành phim khiến cho nó có giá trị hơn rất nhiều

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn kênh 14