20th Century Music Concert Series: Buổi hòa nhạc số 5

20th Century Music Concert Series: Buổi hòa nhạc số 5 Thông tin từ ban tổ chức: 20:00, Thứ hai 12/07/2021 Trực tuyến trên trang Facebook Goethe-Institut Hanoi ------------------ Chuỗi chương trình Âm nhạc thế kỷ 20-đương đại tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỉ 20. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music. Chương trình thứ 5 của chuỗi hoà nhạc thế kỷ 20 sẽ được dành tặng và tưởng nhớ tới 2 nhạc sĩ quan trọng của thời kỳ âm nhạc đương đại...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

20:00, Thứ hai 12/07/2021

Trực tuyến trên trang Facebook Goethe-Institut Hanoi

------------------

Chuỗi chương trình Âm nhạc thế kỷ 20-đương đại tổ chức nhằm giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ suốt chiều dài biến động của thế kỉ 20. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau. Chuỗi chương trình sẽ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, giảng viên thuộc Inspirito School of Music.

Chương trình thứ 5 của chuỗi hoà nhạc thế kỷ 20 sẽ được dành tặng và tưởng nhớ tới 2 nhạc sĩ quan trọng của thời kỳ âm nhạc đương đại vừa qua đời cách đây không lâu, Frederic Rzewski (mất ngày 26/06/2021) và Louis Andriessen (mất ngày 01/07/2021).

Nghệ sĩ

Kyle Acuncius (*1986)

Đã tốt nghiệp tại các nhạc viện danh tiếng trên thế giới như Interlochen Arts Academy, Indiana University, University of Michigan. HIện tại anh là bè trưởng bộ Timpani của Dàn nhạc Giao hưởng Sun Symphony, Hà Nội. Trước khi tới Việt Nam, anh cũng đã giữ vị trí tương tự tại Dàn nhạc Giao hưởng Thái Lan và đồng thời là nghệ sĩ / giảng viên bộ môn Gõ tại Nhạc viện Mahidol, Bangkok, Thái Lan. Anh cũng đang là đại diện của Zildjian Cymbals, Black Swamp Percussion và JG Percussion.

Lê Đức Anh (*2001)

Hiện đang theo học bậc đại học chuyên ngành piano biểu diễn tại đại học Webster, St. Louis, Hoa Kì. Luôn đảm bảo tốt chương trình học của mình, Đức Anh thường được chọn là một trong những sinh viên âm nhạc ưu tú nhận bằng khen của trường. Hiện anh đang công tác giảng dạy và là nghệ sĩ của Inspirito School of Music.

Lưu Đức Anh (*1990)

Tốt nghiệp Cao học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Nhạc viện Hoàng gia Liege, Bỉ và Học viện Âm nhạc Malmo, Thụy Điển. Anh đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế, biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới cũng như chơi cùng nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc Thính phòng London, Dàn nhạc Giao hưởng Helsingborgs, Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Liege,… Hiện anh đang giảng dạy tại Khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đồng sáng lập Maestoso và Inspirito School of Music.

Phó Đức Hoàng (*1990)

Bắt đầu theo đuổi nghệ thuật sáng tác âm nhạc vào năm 2009. Anh tốt nghiệp sáng tác hệ Đại học chính quy năm 2015 tại Nhạc viện Boston-trực thuộc trường Cao đẳng Âm nhạc Berklee, và sau đó tiếp học hoàn thành chương trình Thạc sĩ sáng tác tại trường Đại học miền Nam Florida năm 2018. Anh là học trò của các giáo sư Baljinder Sekhon, Paul Reller, Marti Epstein, Curtis Hughes và Jan Swafford. Âm nhạc của Phó Đức Hoàng bao phủ đa phương tiện, từ khí nhạc đến điện tử, khai thác các khả năng biểu hiện màu sắc âm thanh mới mẻ, tìm sự khác lạ nhưng hướng đến sức cảm thụ rộng đối với người nghe.

Phan Đỗ Phúc (*1990)

Từng làm bè trưởng khách mời của nhiều dàn nhạc trên thế giới, như New York Classical Player Orchestra, Stony Brook Symphony Orchestra, Napa Valley Festival Orchestra, Pacific Music Festival Orchestra và Vietnam National Symphony Orchestra. Anh hiện là bè trưởng cello của dàn nhạc Sun Symphony Orchestra, đang giảng dạy và điều hành khoa hoà tấu và dàn nhạc tại Inspirito School of Music, đồng sáng lập nhóm tứ tấu dây Glanz String Quartet và chuỗi concert/talk Schubert in a Mug. Anh vừa hoàn thành bằng tiến sĩ biểu diễn cello tại trường Stony Brook University, New York năm 2020 dưới sự chỉ dẫn của Giáo sư Colin Carr.

Nguyễn Phú Sơn

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sáng tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Chuyên ngành Chỉ huy Dàn nhạc với nhạc trưởng Stefan Blunier và theo học chuyên ngành Cembalo với giáo sư Miklos Spanyi tại nhạc viện Mannheim, Đức. Anh là đồng sáng lập của Maestoso đồng thời giảng dạy bộ môn chỉ huy, âm nhạc cổ tại Inspirito School of Music. Anh đã làm việc và biểu diễn với nhiều dàn nhạc như Baden-Badener Philharmonie, Württembergische Philharmmonie Reutlingen, Stuttgarter Philharmmonie, Deutsche Staatsphilharmonie Rheinland-Pfalz, Mannheimer Kollegium Musicum, Medea Orchester, Sinfonieorchester der Musikhochschule Mannheim, State Opera Plovdiv Bulgaria…

Nguyễn Duy Long (*1988)

Bắt đầu học kèn bassoon năm 10 tuổi dưới sự hướng dẫn của giáo sư Nguyễn Phúc Linh tại Nhạc Viện Hà Nội. Anh đã hoàn thành khoá học đại học và thạc sĩ tại nhạc viện Sydney, Australia với học bổng toàn phần. Trong thời gian học tập, anh đã vinh dự được tham gia liên hoan âm nhạc thái bình dương (PMF) tại Nhật Bản năm 2014. Nguyễn Duy Long trở về Việt Nam để tham gia làm việc tại dàn nhạc giao hưởng mặt trời vào tháng 12 năm 2019. Anh hiện đang giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và trường quốc tế Việt Nam.

Nguyễn Đăng Quân (*1989)

Bắt đầu học Violon từ năm 9 tuổi. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Violin tại Học viện ÂN QGVN dưới sự hướng dẫn của TS Nguyễn Trọng Bình. Đã từng tham gia dàn nhạc giao hưởng Hà Nội, dàn nhạc trẻ đông nam á, dàn nhạc vũ kịch Việt Nam, dàn nhạc giao hưởng quốc gia VN, dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời. Đã từng biểu diễn tại một số nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Đức. Hiện nay đang học cao học Chuyên ngành biểu diễn Violin tại học viện âm nhạc QGVN.

Dương Hồng Thạch (*1990)

Theo học hệ Trung cấp và Đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với PGS.TS.Nguyễn Huy Phương. Năm 2015, sau khi tốt nghiệp hệ Đại học tại Việt Nam, anh theo học Thạc sĩ biểu diễn Piano tại Học viện Âm nhạc Gnesin, Liên bang Nga và tốt nghiệp năm 2018. Anh đã từng tham gia các lớp masterclass với các nghệ sĩ và nhà giáo uy tín trong nước cũng như nước ngoài như : GS. TS. Trần Thu Hà, GS. Fumiko Eguchi (Nhật Bản), GS. Boris Kraljevic (Nam Tư)… Sau khi trở về Việt Nam, anh công tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và hiện đang là giảng viên của khoa Piano.

Hoành Phạm (*1991)

Là một nghệ sĩ kèn Trumpet / Music Production, anh bắt đầu chơi kèn Trumpet từ năm 2003 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh đã làm việc với nhiều dàn nhạc khác nhau như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và Rhapsody Philharmonic. Bên cạnh đó, năm 2020 anh cùng các nghệ sĩ kèn đồng thành lập nhóm Hanoi Brass Quintet, và Cộng đồng Brass tại Hà Nội. Hiện nay anh đang là nghệ sĩ kèn Trumpet tại Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và giảng dạy dạy kèn Trumpet tại Trường song ngữ Quốc tế Anh Việt và Trường Quốc tế Anh, Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hanoi).

Nguyễn Đức Thuận (*1999)

Đang theo học dưới sự hướng dẫn của TS.Nguyễn Hoàng Phương tại khoa Piano Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hiện anh làm việc tại Inspirito School of Music với vai trò trợ giảng và tham gia các hoạt động âm nhạc ở đây.

Yuki Urushihara (*1990)

Tốt nghiệp Đại học và Cao học chuyên ngành Trumpet tại Nhạc viện Rostock, Đức. Anh đã từng tham gia biểu diễn trong nhiều dàn nhạc như Tokyo Junior Philharmonic Orchestra, Asian Youth Orchestra, Staatsoper Berlin, Orchestra Akademie of Norddeutsche Philharmonic Rostock. Hiện anh đang làm việc tại dàn nhạc Sun Symphony và giảng dạy bộ môn Trumpet, Hòa tấu tại Inspirito School of Music.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.