#20+ món Đặc Sản Đà Nẵng

List Đặc Sản Đà Năng nhất định bạn phải thử qua để trải nghiệm – Thành phố Đà Nẵng từ lâu được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất ở Việt Nam. Để có được danh xưng đó chứng tỏ thành phố biển xinh đẹp này phải có nhiều điểm đặc biệt. Không chỉ có cảnh đẹp (như top bãi biển đẹp nhất thế giới) Tạo ấn tượng tốt đẹp và thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Mà còn thu hút bởi sự phong phú trong ẩm thực với hàng loạt những món ăn ngon. Đã một lần trải nghiệm, bất cứ ai cũng phải xiêu lòng trước sự đậm đà

List Đặc Sản Đà Năng nhất định bạn phải thử qua để trải nghiệm – Thành phố Đà Nẵng từ lâu được mệnh danh là thành phố đáng sống bậc nhất ở Việt Nam. Để có được danh xưng đó chứng tỏ thành phố biển xinh đẹp này phải có nhiều điểm đặc biệt. Không chỉ có cảnh đẹp (như top bãi biển đẹp nhất thế giới) Tạo ấn tượng tốt đẹp và thu hút khách du lịch không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Mà còn thu hút bởi sự phong phú trong ẩm thực với hàng loạt những món ăn ngon. Đã một lần trải nghiệm, bất cứ ai cũng phải xiêu lòng trước sự đậm đà của các hương vị đó. Quả thật, hãy đến và cảm nhận các món ngon đặc sản ở Đà Nẵng, chắc chắn sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng thực khách.

List Đặc Sản Đà Nẵng cho bạn mua về làm quà

1.1 Chả bò Đà nẵng – ăn gì cũng hợp, mua làm quà cũng ok

Một trong những món ngon nức tiếng ở Đà Nẵng chính là Chả Bò. Nếu bạn đến thành phố xinh đẹp này mà không thưởng thức món ăn đặc sắc này thì quả thật là một thiếu sót lớn. Vậy những địa điểm nào bán Chả bò Đà Nẵng nổi tiếng? Xem ngay: list địa chỉ bán Đà Bò Đà Nẵng uy tín nhất Bên cạnh nhìn vào màu sắc, bạn có thể nhận biết chả bò ngon hay không bằng cách dùng khứu giác nhé. Chả bò ngon sẽ có mùi thơm nhẹ, hòa quyện giữa mùi thơm của thịt bò, tiêu và lá chuối. Ngược lại, nếu chả có mùi nồng hoặc hơi chua, khi chạm vào nhớt ở bề mặt thì có thể đã bị cũ rồi bạn nhé.

1.2 Tré Đà Nẵng lừng danh

Một số thương hiệu Tré nổi tiếng ở Đà Nẵngcho bạn ghé mua làm quà Tré Bà Đệ – địa chỉ bán tré Đà Nẵng lâu đời Tré Bà Cúc Đặc sản Tré Bà Trinh Thương hiệu tré Cô Lễ Một số đặc sản khác cho bạn tham khảo 1.3 Nem chua Đà Nẵng 1.4 Mực khô – món quà biển Đà Nẵng 1.5 Bò khô Đà Nẵng 1.6 Mực rim me món ngón Đà Nẵng 1.7 Cá thu khô Đà Nẵng 1.8 Ghẹ Sữa rim – Đà Nẵng 1.9 Nai khô – đặc sản Đà Nẵng gây sốt 1.10 Đặc sản cá Thiều tẩm Đà Nẵng 1.11 Đặc sản Đà Nẵng tôm khô làm quà 1.12 Mực một nắng – đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng 1.13 Rong biển Mỹ Khê làm quà 1.14.Bánh dừa nướng – đặc sản Đà Nẵng quen thuộc 1.15 Bánh khô mè, đặc sản Đà Nẵng làm quà 1.16 Kẹo đậu phộng – thứ quà Đà Nẵng đậm tình 1.18 Bánh nổ Đà Nẵng – thứ quà quê bình dị 1.19 Bánh tráng Đại Lộc 1.20 Trà sâm dứa dạng túi goi mua làm quà 1.21 Nước mắm Nam Ô đặc sản “khét tiếng” Đà Nẵng 1.22 Mắm ruốc, nắm nêm Đà Nẵng

List món Ngon Đặc Sản Đà Nẵng bạn nên thử

1. Mì Quảng Đà Nẵng – Đặc sản xứ Quảng nổi tiếng ai cũng biết

Khi nói đến mì Quảng, ta sẽ dễ dàng tìm được ở các hàng quán thuộc bất cứ các vùng miền từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên, để có được bát mì đúng vị, đậm đà trong từng sợi mì thì chỉ có mì Quảng ở vùng đất Quảng – Đà đầy nắng và gió có. Nếu đã một lần đến với Đà Nẵng, du khách hẳn sẽ không thể nào quên một món ăn bình dị, dân dã mà lại vô cùng đặc biệt này. Tương tự như bún, phở hay hủ tiếu, sợi Mì Quảng cũng được làm từ bột gạo. Nhưng nó lại có sự khác biệt rất rõ rệt từ nguyên liệu, cách làm cho đến thành phẩm. Từ việc chọn gạo cho đến  làm nước dùng với các loại gia vị, phụ liệu khác đều rất đặc trưng. Nước dùng của mì quảng được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tùy theo sở thích của thực khách mà có thể chọn theo loại mà mình yêu thích. Có thể kể đến như: thịt heo, thịt gà, tôm, trứng, ếch, thịt bò. Khác với phở và bún, nước dùng của mì quảng khá đậm vị, chan vào tô mì chỉ sâm sấp nước chứ không loãng và nhiều. Vì thế, món ăn này sẽ rất bắt vị đối với những du khách thích hương vị đậm đà, mặn mà. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với rau sống có cải mầm, búp chuối. Rắc thêm một chút hành lá rau thơm, đậu phộng rang béo ngậy, đặc biệt không thể thiếu vài quả ớt xanh cay nồng. Tất cả sẽ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu đã đặt chân đến Đà Nẵng mà không thử món ăn tuyệt vời này nhé.

Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý:

– Mì Quảng Bà Mua (đường Trần Bình Trọng, Đống Đa, Lê Hồng Phong… Q. Hải Châu) – Mì Quảng Người Đà Nẵng (đường 2 Tháng 9, Q. Hải Châu) – Dãy mì Quảng trên đường Lê Đình Dương, phía đuôi Cầu Rồng

2. Bún mắm – Đặc sản Đà Nẵng ăn là ghiền

Bún mắm là một trong những đặc sản Đà Nẵng, món ăn mang đậm bản sắc của người miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Từ những con cá cơm tươi ngon vừa được vớt lên, đem hòa với muối, sau một khoảng thời gian chín mùi sẽ tạo nên những hủ mắm thơm ngon hấp dẫn. Chính những hủ mắm thơm lừng đó đã làm nên một món ăn vô cùng đặc biệt, đó là bún mắm. Nguyên liệu để làm bún mắm khá đơn giản. Cơ bản chỉ cần có: bún tươi, rau sống, thịt heo luộc hoặc quay, nem chả, đậu phộng (hoặc hành phi) và hủ mắm nêm thơm lừng. Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng cốt lõi ở món ăn này muốn ngon phải tùy vào hương vị của mắm. Bún Mắm – Món ngon ở Đà Nẵng Cách pha chế nhìn qua có vẻ như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên,  để có được một chén mắm nêm thơm ngon đúng vị phải có bí quyết riêng. Cách làm quen thuộc nhất của người Đà Nẵng là  trước hết phải giã thật nhuyễn trái thơm (trái dứa). Sau đó, vắt lấy nước đó hoà chung với mắm, tỏi ớt và gia vị. Khi ăn sẽ chan mắm lên bún và rau sống, thêm một chút hành phi để dậy mùi, một muỗng nhỏ dầu điều và ớt tương cho màu sắc hấp dẫn. Chỉ vậy thôi, bạn đã có một tô bún thơm ngon. Một điểm trừ duy nhất của món ăn này là bạn phải chuẩn bị nước uống thật nhiều bởi món này khiến bạn khát nước đấy. Đừng ngần ngại mà gọi ngay một tô bún mắm ngay tại đất Đà Nẵng này, bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, Q. Thanh Khê) – Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu) – Dãy bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, Q. Hải Châu)

3. Bánh tráng cuốn thịt heo – món ngon nhất định phải thử ở Đà Nẵng

Thêm một đặc sản, món ăn tốn nước nữa mà phuot3mien muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món bánh tráng cuốn thịt heo. Vẫn với nguyên liệu rất quen thuộc. Đó là thịt heo, mắm nêm và rau sống. Tuy nhiên, thay vì ăn với bún tươi, thực khách sẽ đem tất cả nguyên liệu trên và cuốn cùng bánh tráng. Bánh tráng để cuốn cũng rất đặc biệt. Được tráng mỏng và phơi nắng, tuy nhiên sau khi nhúng nước, chiếc bánh tráng lại trở nên mềm dẻo và không bị rách. Hãy trải qua cảm giác cuốn bánh tráng cùng với lát thịt heo thơm ngọt, rau sống tươi ngon và chấm nước mắm nêm thơm lừng sền sệt. Thịt heo luộc cuốn với bánh tráng Chắc chắc bạn sẽ không dừng ở cuốn đầu tiên đâu nhé. Hãy trải nghiệm qua một lần thử món đặc sản đà nẵng này thôi đảm bảo các bạn phương xa sẽ nhớ mãi. Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân,…) – Quán Đại Lộc (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu) – Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ) – Thịt heo ba tầng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu)

4. Cá nục, rau muống cuốn bánh tráng – Đặc sản tại Đà Nẵng

Phuot3mien sẽ giới thiệu cho bạn một món cuốn khác cũng vô cùng nổi tiếng ở vùng đất Đà Nẵng này nhé. Đó chính là món cá nục, rau muống cuốn bánh tráng sắn. Nghe đến tên gọi hẳn bạn đã có thể đoán được nguyên liệu để chế biến món ăn hấp dẫn này rồi đúng không? Cá nục, rau muống chính là những nguyên liệu cần có. Nghe qua có thể thấy rằng giữa cá cục và rau muống chẳng mấy liên quan với nhau. Nhưng bạn hãy tử ăn kèm chúng với nhau, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự hòa hợp của nó, tạo nên hương vị tuyệt vời và trở thành món đặc sản phải thử khi đặt chân đến Đà Nẵng. Món Cá Nục Rau Muống cuốn với bánh tráng Cá nục ngon nhất phải chọn cá nục chuối hay còn gọi là các nục bông. Loài cá này có thân thon dài, ngọt thịt và khá dễ tìm. Cá sau khi ướp gia vị có thể nướng giấy bạc, đem hấp cách thủy, hoặc đơn giản hơn là kho với thơm cà và hành lá. Sau khi cá chín sẽ đem cuốn cùng rau sống, dưa leo, các loại rau thơm, nhưng đặc biệt không thể thiếu rau muống. Nước chấm có thể dùng mắm nêm hoặc mắm tỏi ớt chua ngọt, mắm nêm. Để nước chấm thêm thơm ngon bạn nên hòa thêm một tí nước kho có nhé. Một món ngon ở Đà Nẵng với Thịt cá ngọt thơm, rau muống non giòn, cùng vị chua chua cay cay của nước mắm. Đảm bảo vị khách khó tính nhất cũng không thể chối từ. Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Cá nục quán (203 Hàn Thuyên,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng) – Quán Bà xin  (K528/32 Ông Ích Khiêm,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng) – Cá nục quán (143 Tiểu La, P. Hòa Thuận Tây,  Quận Hải Châu, Đà Nẵng)

5. Bánh xèo – món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Đến đây, bạn chắc cũng sẽ có câu hỏi là có phải món ăn nào người Đà Nẵng cũng ăn với bánh tráng cuốn? Đó là một câu hỏi khiến người bản xứ sẽ phải phì cười. Nhưng quả thật, ở Đà Nẵng có khá nhiều món đặc sản ăn kèm với bánh tráng cuốn. Và bánh xèo cũng là một trong những món như thế. Nguyên liệu chính để làm bánh xèo là từ bột gạo hòa với bột chiên giòn và bột nghệ theo một tỉ lệ hợp lí. Để đúc chiếc bánh xèo chín đều và giòn tan thì người đúc thường chọn chảo làm bằng gang. Sau khi để chảo dầu thật nóng trên bếp, nước bột gạo sẽ được đổ vào chảo, tạo nên một tiếng”xèo” vô cùng hấp dẫn. Và cứ một lớp bột lại thêm một tí giá đỗ, tôm, thịt heo hoặc thịt bò. Những chiếc bánh sau khi chin sẽ có màu vàng tươi bắt mắt và cuốn cùng rau sống và bánh tráng. Để món bánh xèo thêm ngon miệng, nước chấm cũng rất quan trọng. Nước chấm của bánh xèo được chế biến rất đặc biệt và công phu từ gan heo và thịt heo xay nhuyễn tạo nên vị béo ngậy, thơm ngon. Món ăn này thường được người bản xứ ăn vào mùa đông hoặc trời mưa. Ngồi giữa bếp ấm nóng vừa nghe âm thanh “xèo” từ đôi bàn tay người đúc khéo léo và thưởng thức những chiếc bánh xèo giòn tan, thơm nức thì còn gì bằng! Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Quán Bà Dưỡng (đường Hoàng Diệu, Q. Hải Châu) – Quán Bà Nhỏ (đường Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu) – Quán Cô Mười (đường Châu Thị Vĩnh Tế, Q. Ngũ Hành Sơn)

6. Bún chả cá – món nên thử vào buổi sáng ở Đà Nẵng

Đây là món ăn khá ngon và lạ miệng của người dân Đà Nẵng mà du khách nên thử. Buổi sáng, khi một ngày vừa mới bắt đầu thì những hàng bún chả cá đã có rất  đông thực khách đến thưởng thức. Một tô bún chả cá Đà Nẵng: gồm có nhiều nguyên liệu, từ chả cá chiên , chả cá hấp, cho đến bí đỏ, su hào, măng tươi, ruốc. Tất cả tạo nên các vị khác nhau nhưng vẫn rất hòa quyện. Nước dùng được hầm từ xương cá vị ngọt thanh dễ chịu, không ngán. Bún chả cá ăn kèm với giá, rau sống và một ít hành tím dầm chua. Vị thơm của chá cá, vị ngọt của bí đỏ, giòn của su hào, chua của măng tươi và hành tím dầm làm nên một tô bún không chỉ ngon miệng mà cả “ngon mắt”. Món ăn này nhất đính sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, hãy thử và cảm nhận nhé. Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Bún chả cá bán nhiều trên đường Nguyễn Chí Thanh trong đó có tiếng nhất là quán 109 Nguyễn Chí Thanh – Q. Hải Châu – Bún chả cá Bà Phiến, đường Lê Hồng Phong, Q. Hải Châu – Bún chả cá Bà Ân, đường ê Hồng Phong, Q. Hải Châu

7. Cao Lầu – đặc sản Hội An

Vốn là đặc sản của Hội An, song khi ra đến Đà Nẵng, món ăn này vẫn giữ được tính nguyên sơ ban đầu và dần dần trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn dành cho du khách ghé thăm Đà Nẵng. Nhiều người cho rằng cao lầu giống mì Quảng. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ , bạn sẽ thấy hai món ăn này hoàn toàn khác biệt. Cao lầu cũng sử dụng những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, rau sống,  và nước dùng. Tuy nhiên sợi cao lầu lại khó chế biến hơn sợi mì Quảng rất nhiều, dai và dày hơn. Nước dùng cũng rất đặc biệt khi sền sệt, đậm vị và hơi ngọt thanh. Món ăn này được khách ngoại quốc rất thích và trở thành món khoái khẩu của người dân Đà Nẵng từ trước đến nay. Vậy tại sao du khách không thử để trải nghiệm món ăn ngọn tuyệt này nhỉ? Một đặc sản Đà Nẵng – Hội An mà bạn phải nên thử qua và Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: – Cao lầu Lý (đường Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê) – Quán Nhung (đường Huỳnh Thúc Kháng, Q. Hải Châu) – Hội An Quán (đường Yên Bái, Q. Hải Châu) Các quán bán Cao Lầu có khá nhiều tại Đà Nẵng

8. Chè thái sầu riêng – ăn vặt ở Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng về các món ăn no, Đà Nẵng cũng sẽ khiến du khách hài lòng với các món ăn ngọt ngon miệng và độc đáo. Một trong những món đó phải kể đến  món chè thái sầu riêng. Món chè này có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy nhiên, khi đến Đà Nẵng nó đã được biết tấu, thay đổi theo khẩu vị và sở thích của người dân Đà thành. Món ăn này thu hút khách du lịch đầu tiên phải nói đến bởi hương vị. Vị ngọt của nước cốt dừa hòa với mùi thơm lừng của sầu riêng chỉ cần đi ngang qua bạn cũng phải dừng chân ghé thử. Ngoài ra, trong một li chè thái sầu riêng còn có mít dừa giòn ngọt, nhãn, các loại trái cây khác và đặc biệt là các loại rau câu đủ màu sắc được cắt thành hạt lựu nhỏ xinh. Vị béo của nước cốt dừa hòa với các hương vị khác tạo nên một dư vị khó quên đọng lại nơi đầu lưỡi, sẽ khó quên được đấy. Một điểm cộng nữa là menu các quán chè tại Đà Nẵng cũng rất đa dạng. Ngoài chè thái quán còn phục vụ các loại chè thập cẩm, chè đậu xanh, sinh tố, kem bơ, kem flan, rau câu trái dừa… Bạn có thể ghé để thưởng thức tại địa chỉ gợi ý: Chè Thái Liên: 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng Chè Xuân Trang: 31 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng Chè Thái Nana: 183/5 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng Đừng tưởng Đà Nẵng chỉ có thắng cảnh đẹp… Con người thân thiện cùng với những món ngon sẽ khiến du khách náng lại đây thật lâu đấy. Hãy trải nghiệm và cảm nhận những điều tuyệt vời vùng đất dễ thương này . Và đặc biệt, đánh giá xem GTOP nói chính xác không nhé ^^!

Có thể bạn muốn xem