20 bài học ứng xử của người khôn ngoan nên biết

20 bài học ứng xử của người khôn ngoan nên biết 1. Người khôn ngoan sẽ không dễ dàng tin vào những gì mình nghe, tiêu xài hết tiền mình đang có và không bán thời gian với giấc ngủ. Nhờ vậy, họ sẽ sớm có được cuộc sống mà người khác vẫn hằng mơ ước. 2. Xin thành thật và thật lòng khi nói câu: “Anh yêu em”, “Em yêu anh”. Vì mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ ra, nên trước khi muốn người khác chân thành với mình, bạn cần là người chân thành đầu tiên. 3. Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương khi bạn nói lời xin lỗi. Để làm gì ư? Để biết lời xin lỗi chính là liều thuốc chữa lành những tổn thương. 4. Đừng bao giờ coi thường ước mơ của người khác. Người lạc quan luôn sống trên bán đảo của những khả năng vô...
quảng cáo

1. Người khôn ngoan sẽ không dễ dàng tin vào những gì mình nghe, tiêu xài hết tiền mình đang có và không bán thời gian với giấc ngủ. Nhờ vậy, họ sẽ sớm có được cuộc sống mà người khác vẫn hằng mơ ước.

2. Xin thành thật và thật lòng khi nói câu: “Anh yêu em”, “Em yêu anh”. Vì mỗi người nhận được từ cuộc đời những gì mà mình đã bỏ ra, nên trước khi muốn người khác chân thành với mình, bạn cần là người chân thành đầu tiên.

3. Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương khi bạn nói lời xin lỗi. Để làm gì ư? Để biết lời xin lỗi chính là liều thuốc chữa lành những tổn thương.

4. Đừng bao giờ coi thường ước mơ của người khác. Người lạc quan luôn sống trên bán đảo của những khả năng vô tận.

5. Bạn có thể bị tổn thương nếu yêu một người thật say đắm. Nhưng nó là phương pháp duy nhất giúp con người bạn hoàn thiện hơn.

6. Đừng bao giờ đánh giá con người qua bề ngoài. Thói quen này sẽ có lúc khiến bạn gặp phải “vố” đau đấy.

7. Nói từ từ nhưng phải suy nghĩ nhanh.

8. Gọi điện thoại cho mẹ, nếu không thể, ít nhất trong lòng bạn phải nghĩ về mẹ.

9. Lấy thất bại làm kinh nghiệm riêng cho bản thân. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn không nhận ra nguyên nhân khiến mình thất bại.

10. Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình, tôn trọng người khác, giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình.

11. Đừng nên để việc tranh chấp nhỏ hủy hoại đi tình bạn vĩ đại.

12. Hãy kết hôn với người mà bạn thích trò chuyện với người đó. Vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện muốn được trò chuyện cùng một người là hạnh phúc lớn.

13. Nên chấp nhận sự thay đổi, nhưng không phải vứt bỏ quan niệm của mình.

14. Hãy nhớ rằng, im lặng là vàng. Nói khi cần và im lặng đúng lúc nhé.

15. Tin tưởng vào Phật tổ hay Thượng đế, nhưng đừng quên những việc nhỏ nhặt như khóa cửa nhà hay đội mũ bảo hiểm khi ra đường.

16. Hãy dành nhiều thời gian để đọc sách, ít xem ti vi. Đọc sẽ khiến não bạn phân tích kĩ hơn mọi thứ.

17. Đừng trốn tránh ngày hôm qua. Có ngày hôm qua mới có bạn của ngày hôm nay.

18. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền, nên làm nhiều việc thiện khi bạn còn sống, đó là một cách trả báo tốt nhất cho bạn.

19. Đừng quên quan hệ tốt nhất là cho đi để nhận lại, chứ không phải chỉ nhận lại mà không muốn cho đi.

20. Bất luận trong nấu ăn hay trong tình yêu, bạn đều phải dùng 100% trách nhiệm trong thái độ đối xử.

Hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống không tặng miễn phí cho chúng ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho bạn đều đã được ghi giá một cách kín đáo. Thế nên, luôn hoàn thiện bản thân mỗi ngày là cách để bạn có được một cuộc đời hạnh phúc nhất.

Nguồn: Nghệ thuật giao tiếp