2 quán cafe Acoustic mộc mạc và chất chơi dành riêng cho team "nghệ" ở Hà Nội

2 quán cafe Acoustic mộc mạc và chất chơi dành riêng cho team "nghệ" ở Hà Nội 1. Trịnh Ca Café - Chốn mộc mạc bình yên dành cho những ai mê nhạc Trịnh Nếu bạn chưa một lần nghe nhạc Trịnh nhưng lại yêu nhạc Acoustic với tông trầm ấm và có chút gì đó hoài niệm thì rất nên ghé chơi. Quán nằm trong ngõ Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi bụi tre rợp bóng mát nằm ở ngay lối vào. Không gian mang đậm nét hoài cổ của một Hà Nội xưa với những bộ bàn ghế gỗ, mây tre, cùng những bức họa nổi tiếng về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng những bức thư pháp của người nhạc sĩ tài ba. Ảnh: Trịnh Ca Tại đây, bạn có thể tìm cho mình một góc nhỏ để có thể ngả lưng thong thả ngắm những bức tranh đượm màu thời gian và đắm mình trong...
quảng cáo

1. Trịnh Ca Café - Chốn mộc mạc bình yên dành cho những ai mê nhạc Trịnh

Nếu bạn chưa một lần nghe nhạc Trịnh nhưng lại yêu nhạc Acoustic với tông trầm ấm và có chút gì đó hoài niệm thì rất nên ghé chơi. Quán nằm trong ngõ Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi bụi tre rợp bóng mát nằm ở ngay lối vào. Không gian mang đậm nét hoài cổ của một Hà Nội xưa với những bộ bàn ghế gỗ, mây tre, cùng những bức họa nổi tiếng về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng những bức thư pháp của người nhạc sĩ tài ba.

Ảnh: Trịnh Ca

Tại đây, bạn có thể tìm cho mình một góc nhỏ để có thể ngả lưng thong thả ngắm những bức tranh đượm màu thời gian và đắm mình trong những bản nhạc du dương của nhiều năm về trước. Một điều ấn tượng là âm nhạc ở Trịnh Ca không phải là những bản nhạc đã được thu lại và phát qua loa, đài,... mà đó là những ca khúc được biểu diễn trực tiếp và được đệm bởi tiếng đàn guitar mộc mạc.

Ảnh: Trịnh Ca

Ảnh: Trịnh Ca

Không chỉ đơn giản là một quán cà phê, Trịnh Ca còn phục vụ cả đồ ăn chay và trà đạo. Đặc biệt, mọi người còn được thưởng thức những món đồ uống vừa rất thơ, vừa rất “Trịnh” như cà phê Vô Thường, Tình Sầu, mocktail Biển Nhớ, Mưa hồng, Diễm Xưa, Thu Phai, Nắng Thủy Tinh, Gọi Tên Bốn Mùa.

2. Xóm Cà Phê - Xóm nhỏ bình yên cho tâm hồn nương náu

Xóm là một quán cà phê giá "bình dân" giản dị với khách hàng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Xóm có nét gì đó vừa cổ điển, ấm áp và dịu dàng; lại vừa sôi động và trẻ trung với những mini show Acoustic "chất chơi".

Xóm là một điểm hẹn lý tưởng cho những ai trót mê cà phê Acoustic và style hoài cổ. Không gian quán được thiết kế theo phong cách xưa cũ, tối giản với những vật trang trí mộc mạc như cành cọ khô, mẹt tre, bàn ghế gỗ, tấm biển vẽ trên phên tre, tường gạch... Ghé Xóm gọi một phần nước, ngả lưng ngắm không gian yên bình, bạn sẽ có cảm giác khoan khoái như vừa được thở phào nhẹ nhõm sau một ngày bận rộn.

Ảnh: Xòm Cafe

Đặc biệt, hàng tuần, Xóm đều có những buổi biểu diễn nhạc miễn phí như đêm nhạc Trịnh vào thứ Ba và nhạc Acoustic vào thứ Năm. Còn một điểm cộng đáng yêu nữa của Xóm chính là thực đơn phong phú có mức giá khá mềm so với mặt bằng chung.