15 mẹo vặt chế biến trứng gia cầm bổ ích cho người nội trợ

15 mẹo vặt chế biến trứng gia cầm bổ ích cho người nội trợ 1. Đánh trứng không được dùng đồ nhôm: Khi đánh trứng không được dùng đồ nhôm vì dùng đồ nhôm không những ảnh hưởng đến màu sắc của trắng khi ta tráng mà còn làm mất chất dinh dưỡng có trong trứng. 2. Muốn đánh trứng nhanh cần cho muối: Nếu muốn đánh trứng vừa nhanh lại vừa đều, trước khi đánh ta nên cho vài hạt muối vào lòng trắng trứng, như vậy khi đánh trứng sẽ nhanh đều hơn. 3. Cách phân biệt trứng sống và trứng chín: Đôi khi trứng sống và trứng chín sẽ lẫn vào nhau và rất khó phân biệt. Để phân biệt được ta đặt trứng trên bàn quay nhẹ. Nếu là trứng chín, trứng sẽ quay rất lâu. Tác dụng của một lực mà trứng vừa quay vài vòng đã dừng lại thì đó nhất định là trứng sống. 4. Cách để...
quảng cáo

1. Đánh trứng không được dùng đồ nhôm: Khi đánh trứng không được dùng đồ nhôm vì dùng đồ nhôm không những ảnh hưởng đến màu sắc của trắng khi ta tráng mà còn làm mất chất dinh dưỡng có trong trứng.

2. Muốn đánh trứng nhanh cần cho muối: Nếu muốn đánh trứng vừa nhanh lại vừa đều, trước khi đánh ta nên cho vài hạt muối vào lòng trắng trứng, như vậy khi đánh trứng sẽ nhanh đều hơn.

3. Cách phân biệt trứng sống và trứng chín: Đôi khi trứng sống và trứng chín sẽ lẫn vào nhau và rất khó phân biệt. Để phân biệt được ta đặt trứng trên bàn quay nhẹ. Nếu là trứng chín, trứng sẽ quay rất lâu. Tác dụng của một lực mà trứng vừa quay vài vòng đã dừng lại thì đó nhất định là trứng sống.

4. Cách để trứng không nứt khi luộc: Khi luộc, trứng thường hay bị nứt làm cho các chất dinh dưỡng có trong trứng bị thoát ra ngoài. Muốn để cho trứng không bị nứt trong khi luộc, ta cần phải cho trứng vào nước lạnh rồi dùng lửa nhỏ để luộc. Nếu dùng nước sôi để luộc, trước khi luộc ta phải cho trứng vào ngâm trong nước lạnh trước, hoặc cho muối vào trong nước rồi sau đấy mới luộc. Nếu thấy vỏ trứng bị nứt thì lập tức phải cho nước vào một ít dấm để lòng trắng không bị chảy ra ngoài.

15 mẹo vặt chế biến trứng gia cầm bổ ích cho người nội trợ

5. Cách luộc trứng bị dập vỡ: Để đảm bảo trứng dập vỡ không bị phùi và mất hết chất dinh dưỡng ta nên cho trứng vào luộc trong nồi nước muối đặc đun sôi, lòng đỏ, lòng trắng sẽ không bị chảy ra ngoài.

  • 15 mẹo vặt chế biến thịt lợn các bà nội trợ không thể bỏ qua

6. Cách ốp lết trứng: Khi ốp lết trứng, sau khi đập trứng cho vào chảo, ta nên nhỏ vài giọt nước nóng lên bề mặt trứng và xung quanh quả trứng, như vậy khi ốp xong quả trứng vừa mềm mà lại bóng.

7. Dùng bột mì khi tráng trứng: Trước khi tráng trứng, ta nên rắc ít bột mì vào chảo dầu nóng, như vậy mỡ sẽ không bị bắn ra ngoài mà trứng còn có màu vàng tươi hấp dẫn.

8. Thêm rượu để trứng tráng thơm ngon: Khi tráng trứng gà, vịt nếu ta cho vào trứng vài giọt rượu trắng hoặc rượu gạo, khi tráng xong, trứng sẽ xốp mềm, thơm ngon.

9. Cách thái trứng luộc đẹp mắt: Khi cần thái trứng luộc thành từng lát mỏng, điều đầu tiên ta cần chú ý là trứng phải nguội hẳn mới được thái, khi thái nếu dùng dao thường thì xoa một ít nước lên dao, như vậy khi thái miếng trứng sẽ nhẵn hơn.

15 mẹo vặt chế biến trứng gia cầm bổ ích cho người nội trợ

10. Cho sữa bò vào làm trứng cuốn: Khi làm trứng cuốn, nếu ta cho một ít sữa bò vào trộn cùng với trứng trước khi tráng thì món trứng cuốn sẽ thơm mềm, mùi vị lại thơm ngon, hấp dẫn.

11. Cách ăn trứng vịt muối mới: Ta lấy một quả trứng vịt muối sống, chọc một lỗ thủng ở một đầu quả trứng, cho đũa vào đánh đều cả lòng trắng và lòng đỏ lên, cho tiếp một ít dấm và một ít mì chính vào trộn cho vừa khẩu vị, sau đó cho vào nồi hấp. khi ăn các bạn sẽ tưởng là mình đang được ăn món thịt cua.

12. Khử vị đắng, chát của trứng bắc thảo: Khi ăn trứng bắc thảo, nếu phát hiện ra trứng có vị đắng hoặc vị chát, ta có thể thêm vào trứng một ít dấm và gừng giã nhỏ. Mùi vị của trứng lúc đó sẽ trở lại bình thường. Tùy khẩu vị từng người có thể cho thêm đầu ớt, hành hoa, mì chính hoặc xì dầu, trứng ăn cũng sẽ rất ngon.

13. Luộc trứng cho giấm để dễ bóc vỏ: Khi ta luộc trứng, nếu muốn bóc vỏ trứng nhanh và dễ dàng thì nên cho vào nước luộc một ít giấm.

14. Cách giữ lòng đỏ trứng tươi lâu: Lòng đỏ trứng sau khi được tách khỏi lòng trắng, nếu ta ngâm vào dầu vừng, lòng đỏ sẽ giữ được tươi trong 2 - 3 ngày.

15. Cách phân biệt trứng mới và trứng cũ: Nếu muốn biết trứng nào mới, trứng nào cũ, ta có thể dùng muối để thử. Trước hết, ta cho một thìa muối vào trong chậu nước hòa tan. Tiếp đó, cho trứng vào trong nước muối, nếu là trứng mới, trứng sẽ chìm xuống đáy chậu, trứng không được mới sẽ nổi lên trên, còn trứng đã để thời gian quá lâu sẽ nửa chìm nửa nổi.

Lời kết: Với các loại trứng gia cầm, có rất nhiều mẹo vặt. Tuy nhiên, trên đây là 15 mẹo cần thiết nhất đối với những bà nội trợ. Hi vọng, những mẹo này có thể giúp chị em có được món trứng ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng hơn cho cả nhà.