15 câu nói ấn tượng nhất trong phim Sky Castle (Phần 3)

15 câu nói ấn tượng nhất trong phim Sky Castle (Phần 3) Ra mắt lặng lẽ với rating vỏn vẹn 1,7%, Lâu đài trên không (SKY Castle) của đài JTBC bất ngờ soán ngôi Goblin ở những tập gần cuối và kết thúc với rating cao ngất ngưỡng là 23,2%. Với nội dung thông minh về những mưu mô, chiêu trò của các người vợ, bà mẹ tại khu biệt thự SKY Castle hào nhoáng, trong việc đảm bảo việc thăng tiến cho chồng và các con đậu vào đại học danh tiếng. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc phản ánh mặt trái của một lối sống thực dụng, chạy theo danh vọng, tiền tài để rồi tan vỡ hạnh phúc gia đình và hủy hoại tinh thần của người thân. Không chỉ phơi bày sự thật đắng cay về nền giáo dục Hàn Quốc, Lâu đài trên không còn vạch trần lương tâm của những bác sĩ tham vọng, chỉ quan tâm đến tên tuổi và chức...
quảng cáo

Ra mắt lặng lẽ với rating vỏn vẹn 1,7%, Lâu đài trên không (SKY Castle) của đài JTBC bất ngờ soán ngôi Goblin ở những tập gần cuối và kết thúc với rating cao ngất ngưỡng là 23,2%. Với nội dung thông minh về những mưu mô, chiêu trò của các người vợ, bà mẹ tại khu biệt thự SKY Castle hào nhoáng, trong việc đảm bảo việc thăng tiến cho chồng và các con đậu vào đại học danh tiếng.

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc phản ánh mặt trái của một lối sống thực dụng, chạy theo danh vọng, tiền tài để rồi tan vỡ hạnh phúc gia đình và hủy hoại tinh thần của người thân. Không chỉ phơi bày sự thật đắng cay về nền giáo dục Hàn Quốc, Lâu đài trên không còn vạch trần lương tâm của những bác sĩ tham vọng, chỉ quan tâm đến tên tuổi và chức vụ mà chẳng màng đến sự đau đớn của những bệnh nhân mà họ chịu trách nhiệm cứu chữa.

Lâu đài trên không không chỉ được đánh giá cao ở kịch bản chất lượng mà còn ở những câu thoại đáng suy ngẫm của các nhân vật trong phim. Xuyên suốt Lâu đài trên không là những câu nói hay về cuộc sống, về cách nhìn nhận của cha mẹ về sự học, thành công của con cái và ngược lại, không ít những câu nói khiến người xem nhói lòng, tự hỏi nền giáo dục là nơi làm nên con người hay giết chết những thế hệ sau với những tư tưởng lệch lạc. Hãy cùng Review phim điểm qua những lời thoại đáng chú ý trong phim Lâu đài trên không nhé:

“Có những thứ chúng ta không thể luôn kiểm soát được. Cô biết tại sao Thượng đế lại cho chúng ta lũ trẻ không?” – Hwang Chi Young.

Đây là câu nói hoàn toàn thích hợp dành cho các bậc phụ huynh thích kiểm soát con cái từng chút một. Cha mẹ nào chẳng yêu thương con và muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhưng nếu phụ huynh ở bên con như một người hướng dẫn, một người đồng hành thông thái, con cái sẽ dễ dàng tiếp nhận những lời khuyên của cha mẹ hơn.

“Mọi người không yêu con. Mẹ chỉ thích sự thật là con gái của mẹ đi học ở Havard thôi” và “Con chẳng quan tâm việc có được ai công nhận hay không. Con chỉ muốn được hạnh phúc” – Cha Se Ri.

Là cô con gái cả trong gia đình có người bố gia trưởng và người mẹ thương con nhưng không có tiếng nói, Se Ri không dám tiết lộ sự thật với bố mẹ rằng cô không đủ tiêu chuẩn vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Vì sợ cái tôi và sự phẫn nộ của bố mà cô bé liều mạng giả mạo việc theo học ở Đại học Havard. Khi sự thật vỡ lỡ, Se Ri đau lòng không kém bố mẹ nhưng trong thâm tâm, cô bé ước gì có thể nói sự thật với bố mẹ và được họ dang rộng vòng tay che chở.

“Tại sao cậu ấy lại phải mặc đồng phục tù nhân chứ? Cậu ấy đã làm sai điều gì?” – Kang Ye Seo.

Cô bé Kang Ye Seo là một tiểu thư trong gia đình giàu có với một cuộc sống hoàn hảo, được mẹ “chăm sóc tận răng” và không phải bận tâm chuyện gì ngoài chuyện học nên đôi lúc có thái độ khiến khán giả xem Lâu đài trên không “ngứa mắt”. Thế nhưng, khác với những cô tiểu thư được bố mẹ bảo bọc thái quá, Ye Seo biết đau khổ khi chứng kiến người bạn học phải hứng chịu một tội danh mà cậu ấy hoàn toàn không phạm phải và lương tâm của cô bé cũng không được yên lòng khi không được minh oan cho cậu. Nếu những tập đầu đáng ghét bao nhiêu thì ở những tập cuối, Ye Seo lại chinh phục được trái tim của khán giả bấy nhiêu khi hi sinh 12 năm trời học hành chăm chỉ, đổi lấy 1 năm bị đình chỉ để cứu bạn mình. Tình tiết này trong Lâu đài trên không cũng cho thấy sự nhẫn tâm của người lớn, sẵn sàng đem những đứa trẻ ngây thơ ra làm quân cờ để họ đạt được cái mà họ muốn.

“Họ nói bố mẹ thành công là những người được con cái tôn trọng” – Cha Se Ri.

Câu nói thẳng thừng đến đau lòng của Se Ri đã phần nào giúp ông bố gia trưởng của cô tỉnh ngộ. Không phải trường đại học danh tiếng, không phải những thành tích, giấy khen sặc sỡ mà chính là sự tôn trọng từ con cái mới thể hiện được đâu là một bậc phụ huynh tốt.

“Con không trở thành giám đốc bệnh viện, con vẫn có thể làm con trai của mẹ mà. Liệu con có thể là con trai của mẹ thôi được không?” – Kang Joon Sang.

Có ai ngờ một bác sĩ cao ngạo như bác sĩ Kang lại sẵn sàng vứt bỏ hết những hư danh mà mẹ ông đã gầy dựng nên cho ông. Vô tình giết chết đứa con gái ngoài giá thú vì tham vọng được thăng chức, bác sĩ Kang nhận ra bấy lâu nay ông đã sống một cuộc đời hào nhoáng, thiếu thốn niềm hạnh phúc đích thực. Trong Lâu đài trên không, mọi thứ mà bác sĩ Kang đạt được đều nằm trong toan tính của người mẹ nghiêm khắc và bà vợ tham vọng không kém. Thực chất, bác sĩ Kang cũng như bao người con khác, mong muốn được mẹ mình nhìn nhận là một đứa con trai bé bỏng chứ không phải một đứa con trai học rộng, địa vị cao.

Nguồn: elle.vn

Xem thêm:

15 câu nói ấn tượng nhất trong phim Sky Castle (Phần 1)

15 câu nói ấn tượng nhất trong phim Sky Castle (Phần 2)