14 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên

14 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên 1. Luôn lo lắng, bất an Liệu có điều gì trên thế gian này giá trị hơn sự bình an trong tâm trí? Sự an bình của tâm trí có thể giúp chúng ta kết nối được với sự thông thái của trí tuệ, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn. Căng thẳng, lo lắng, bất an khiến chúng ta đau ốm và khiến cuộc đời ta hỗn loạn, rối ren. Stress, căng thẳng là sản phẩm phái sinh của sự lo lắng. Người ta từng định nghĩa sự lo lắng là “sử dụng trí tưởng tượng một cách tiêu cực”. 2. Tin vào những điều sai trái Niềm tin vào những điều đúng đắn sẽ đưa bạn đến yên bình và thịnh vượng còn niềm tin vào những điều sai trái sẽ đưa đường dẫn lối cho bạn tới những căng thẳng, nghèo khó. Để lĩnh...
quảng cáo

1. Luôn lo lắng, bất an

Liệu có điều gì trên thế gian này giá trị hơn sự bình an trong tâm trí? Sự an bình của tâm trí có thể giúp chúng ta kết nối được với sự thông thái của trí tuệ, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Căng thẳng, lo lắng, bất an khiến chúng ta đau ốm và khiến cuộc đời ta hỗn loạn, rối ren. Stress, căng thẳng là sản phẩm phái sinh của sự lo lắng. Người ta từng định nghĩa sự lo lắng là “sử dụng trí tưởng tượng một cách tiêu cực”.

2. Tin vào những điều sai trái

Niềm tin vào những điều đúng đắn sẽ đưa bạn đến yên bình và thịnh vượng còn niềm tin vào những điều sai trái sẽ đưa đường dẫn lối cho bạn tới những căng thẳng, nghèo khó. Để lĩnh hội được tất cả các lợi ích từ những điều đúng đắn, bạn cần phải tìm kiếm chúng không ngừng nghỉ.

3. Sống ích kỉ

Hào phóng là yếu tố bắt buộc để giữ cho bản thân tiến bước trên hành trình tìm đến thành công. Ngược lại, ích kỷ chỉ khiến bạn tìm thấy con đường thất bại. Cổ nhân có câu “Gieo nhân nào, gặt quả ấy”, hay như ta có thể nói: “Gieo gió gặt bão”. Nếu bạn thiếu kiên nhẫn với mọi người, mọi người cũng sẽ thiếu kiên nhẫn với bạn hoặc nếu bạn cho đi sự cáu giận, bạn cũng sẽ nhận về sự cáu giận.

15 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên

4. Lầm lũi đi trong bóng tối

Nếu bạn làm việc không có mục đích thì cũng giống như bạn đang bước đi trong bóng tối, nghĩa là bạn sẽ khó lòng mà thấy được rõ ràng những gì mình đang làm hoặc cần làm. Cuộc sống và công việc của bạn sẽ không có ý nghĩa, cũng sẽ chẳng thú vị nếu thiếu đi mục đích. Để tìm ra mục đích và khiến công việc của mình có ý nghĩa hơn, hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn giản: Điều gì khiến cuộc đời bạn trở nên ý nghĩa? Câu trả lời của bạn chính là ánh sáng tâm linh và đưa bạn đến thành công nếu bạn kiên trì theo đuổi.

5. Né tránh trách nhiệm

Càng có trách nhiệm với cuộc đời bao nhiêu, những điều bạn đạt được càng lớn bấy nhiêu. Nếu bạn nghĩ rằng phải có một “ai đó” có trách nhiệm với cuộc đời bạn thì tức khắc bạn sẽ trở thành nạn nhân của lối suy nghĩ đó, và thành công của bạn sẽ theo đó mà bị hạn chế đi rất nhiều. Nếu bạn cứ đổ lỗi ch

  • Hãy cố gắng đối xử với thất bại như một bài học để có được sự thành công

6. Đổ lỗi cho người khác

Khi đổ lỗi cho một ai đó về một chuyện nào đó, bạn tự biến mình thành kẻ yếu thế, bị động, bạn trao quyền kiểm soát cuộc đời mình cho người khác, và điều đó đồng nghĩa với việc bạn tự tước bỏ quyền được suy nghĩ, cảm nhận và hành động như ý mình.

Hãy suy nghĩ xem mình có thể làm gì khi một tình huống xảy ra thay vì tìm cách đổ lỗi cho người khác. Thành công là tìm ra đường đi, tìm ra cách làm chứ không phải là tìm ra lý do hay lời biện giải.

15 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên

7. Hay kêu ca, phàn nàn

Sự phàn nàn cũng có quy tắc tương tự: Bạn càng phàn nàn về điều gì nhiều bao nhiêu thì bạn càng nhận được nhiều rắc rối bấy nhiêu. Phàn nàn là nói về những điều mình không muốn, không thích. Nhưng vấn đề là “Ghét của nào, trời trao của ấy”. Nếu bạn cứ ca thán mình không có tiền, bạn sẽ càng không có tiền. Nếu ca thán mình mệt mỏi, bạn sẽ càng mệt mỏi. Phàn nàn khiến bạn giậm chân tại chỗ, cảm kích giúp bạn ngày một tiến xa.

8. Luôn hoài nghi mọi người

Nếu bạn cứ luôn hoài nghi người khác, điều đó sẽ giới hạn khả năng thành công của bạn, bởi hầu hết mọi người đều có thể cảm nhận được khi bạn không tin tưởng họ. Không ai thích cảm giác bị người khác chất vấn về những chủ định của mình. Nếu là bạn, bạn có thích bị như vậy không? Tất nhiên là không rồi, vì thế, đừng làm vậy với những người khác. Mọi người đều muốn làm tốt nhất những việc họ biết cách làm. Khi bạn học cách cho đi và tin tưởng người khác, thành công sẽ theo đó mà được nhân lên. Tin tưởng người khác cũng khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn và làm được những việc tốt đẹp hơn.

  • Stt đừng đếm kẻ bên ta khi thành công mà hãy đếm người bên ta khi thất bại

9. Lúc nào cũng cạnh tranh với người khác

Một trong những quy tắc của luật nhân quả là: bạn chỉ nhận về khi nào bạn cho đi. Thất bại sẽ đến khi chúng ta luôn coi người khác là mối đe dọa và luôn tìm cách cạnh tranh với họ. Nếu bạn coi người khác là mối đe dọa, thì tâm trí lành mạnh sẽ tự động chuyển thành tâm trí luôn sợ hãi, và vì thế sẽ nảy sinh ra những hành động hiểm ác.

Buôn chuyện, nói dối và sự chèo kéo sẽ trở thành lối sống của ta nếu ta luôn sống trong sự cạnh tranh đầy sợ hãi. Con đường này vì thế cũng trở nên tối tăm và đơn độc, đồng thời sẽ chỉ dẫn đến sự thất vọng, đau buồn và cáu giận vô biên.

15 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên

10. Thiếu tự tin

Một trong những nguyên nhân khiến một người thất bại là do thiếu tự tin. Thường thì hầu hết mọi người thiếu tự tin vì họ quá tập trung vào các sai lầm thay vì vào thành công của chính mình. Những người thành công có thất bại không?

Có chứ, nhưng họ biết quên chúng đi và tiếp tục tiến lên. Có rất nhiều cách để phát triển sự tự tin, nhưng dù là cách gì thì cũng đều cần đến thời gian. Một trong những cách đó là đặt ra cho mình những mục tiêu có thể đạt tới.

11. Lười biếng

Kỷ luật đem lại chiến thắng còn lười biếng biến bạn thành nạn nhân của nó. Kỷ luật giúp bạn có khả năng tự kiểm soát bản thân. Lười biếng khiến bạn trở thành con rối trong tay người khác. Những người có kỷ luật thường là những người thành công nhất. Những người lười biếng chỉ thu về sự hối tiếc khôn nguôi. Một người lười biếng sẽ nói: “Tôi nên làm, tôi có thể làm, nhưng tôi đã không làm”, còn người có kỷ luật sẽ nói “Tôi đã làm”.

12. Ba hoa, khoác lác

Đừng suốt ngày ba hoa về những dự định của mình. Một hành động hơn vạn lời nói. Vì thế, hãy làm trước nói sau. Người ta chỉ coi trọng hành động và kết quả, không ai đánh giá cao sự ba hoa. Những kế hoạch trên giấy không bao giờ gây ấn tượng với mọi người bằng kết quả mà bạn thu được từ những kế hoạch ấy.

15 nguyên nhân khiến bản thân luôn ở vạch xuất phát mà không thể tiến lên

13. Sống mãi trong quá khứ

Nếu cứ mãi đắm chìm trong quá khứ, quá khứ sẽ tái hiện. Nếu quá lo lắng về tương lai, tương lai sẽ đúng như bạn lo lắng. Còn nếu hành động tích cực ở hiện tại, bạn sẽ thành công và cảm thấy tràn trề hạnh phúc.

Hiện tại là nơi duy nhất bạn có thể trải nghiệm sự an bình, yên ổn. Nỗi sợ hãi về một tương lai bất định sẽ khiến bạn căng thẳng. Cứ mãi hối tiếc về những điều nên làm, có thể làm trong quá khứ sẽ mang lại cảm giác hối hận.

14. Luôn bi quan

Người bi quan coi khó khăn là lý do để dừng lại. Ở nơi những người lạc quan thấy con đường, thì người bi quan chỉ thấy những lý do. Thái độ bi quan sẽ chẳng mang lại cho ai điều gì tốt đẹp. Thái độ lạc quan sẽ truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Một người lạc quan tin rằng “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường“. Người bi quan luôn tin rằng chẳng còn đường nào đi cả.

  • Những nguyên nhân khiến bạn thất bại khi tìm việc hết lần này đến lần khác
  • Đây chính là sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại
  • Thành công hay thất bại là phụ thuộc ở năng lượng của bạn