12 Strong: 12 Kỵ binh quả cảm (Phần 2)

12 Strong: 12 Kỵ binh quả cảm (Phần 2) Thời lượng: 130 phút Đạo diễn: Nicolai Fuglsig Diễn viên: Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña Phần 1 Âm thanh Âm thanh của phim thực sự chưa nổi bật và chỉ mới dừng lại ở mức hòa quyện với những tiếng cháy nổ của súng đạn. Thực sự âm thanh là một yếu tố rất quan trọng cho các phim chiến tranh như thế này để tạo được sự hùng tráng cũng như đẩy cao trào cảm xúc người xem lên trong những giờ phút thập tử nhất sinh trên chiến trường. Nếu so với phim DunKirk (2017) của đạo diễn tài ba Nolan và thiên tài soạn nhạc Hans Zimmer thì âm thanh của 12 chiến binh vẫn có ít nhiều mờ nhạt hơn. Do đó, mình chấm 7/10 nhé. Diễn xuất Phim quy tụ chàng thần sấm đình đám của nhà Marvel và Tướng Zod của nhà DC,...
quảng cáo

Thời lượng: 130 phút

Đạo diễn: Nicolai Fuglsig

Diễn viên: Chris Hemsworth, Michael Shannon, Michael Peña

Phần 1

Âm thanh

Âm thanh của phim thực sự chưa nổi bật và chỉ mới dừng lại ở mức hòa quyện với những tiếng cháy nổ của súng đạn. Thực sự âm thanh là một yếu tố rất quan trọng cho các phim chiến tranh như thế này để tạo được sự hùng tráng cũng như đẩy cao trào cảm xúc người xem lên trong những giờ phút thập tử nhất sinh trên chiến trường. Nếu so với phim DunKirk (2017) của đạo diễn tài ba Nolan và thiên tài soạn nhạc Hans Zimmer thì âm thanh của 12 chiến binh vẫn có ít nhiều mờ nhạt hơn. Do đó, mình chấm 7/10 nhé.

12-strongs-4

Diễn xuất

Phim quy tụ chàng thần sấm đình đám của nhà Marvel và Tướng Zod của nhà DC, tuy nhiên thực sự cả 2 người đều không để lại quá nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Chris Hemsworth không thể hiện được sự nhanh nhạy, tinh khôn và cái chất đội trưởng của vai diễn mình đảm nhiệm, trong khi vai trò của Michael Shannon lại tương đối mờ nhạt.

Sự mờ nhạt không phải chỉ đến với vị cố vấn này mà còn đến với cả 10 binh sĩ khác vì thực tế cốt truyện không giới thiệu rõ ràng về họ và những thế mạnh hay kỹ năng riêng của họ mà chỉ đơn giản là những người liều mình ra chiến trận, cầm súng và chắc chắn bắn trúng. Vai diễn của Tướng Dostum và trùm Taliban có một số phân đoạn thể hiện được cá tính của họ hơn các chiến binh quả cảm nhưng tổng thể vẫn chưa đủ để tạo nên những nhân vật thú vị cho phim. Mình chấm 6,5/10.

12-strongs-5

Thang điểm quốc tế:

  • IMDB: 7,0/10 (6.568 người đánh giá)
  • Metascore: 54/100
  • Rotten Tomatoes: 54%

Tóm lại, để cảm nhận được sự hoành tráng và khốc liệt của chiến tranh, bạn không thể bỏ lỡ xem phim 12 Strong này được. Bằng cách kể chuyện tự nhiên và cốt truyện đơn giản, phim đã khắc họa được hình ảnh 12 chiến binh đầy quả cảm và oai hùng, bằng niềm tin và ý chí của mình họ đã làm được những điều mà mọi người đều nghĩ là không thể để trở về với gia đình và ghi tên mình vào lịch sử của Mỹ. Bỏ qua nhưng điểm chưa tốt của phim, hãy tận hưởng phim bằng một sự háo hức và một tâm thế yêu phim, bạn sẽ thưởng thức được phim một cách trọn vẹn nhất.

ĐÁNH GIÁ PHIM 7.4/10

Phim khắc họa hình ảnh 12 binh sỹ Mỹ quả cảm chiến đấu trên lưng ngựa tại vùng đất xa xôi Afghanistan để trả thù cho vụ khủng bố 11/9/2001. Mặc dù còn nhiều điểm yếu trong nội dung, diễn xuất và âm thanh nhưng điều tuyệt vời nhất mà Phim đã mang đến cho người xem đó chính là sự mô tả chân thực độ hoành tráng và khốc liệt của chiến tranh.

Pros

  • Hành động hoành tráng, mãn nhãn
  • Cốt truyện tự nhiên, đơn giản

Cons

  • Chưa có nhân vật nào thực sự nổi trội trong phim
  • Cốt truyện còn nhiều chỗ phi lý

Nguồn: Ghiền review