12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

quảng cáo

Nếu không hài lòng hãy cứ chia sẻ thẳng thắn

Không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia tâm lý thường bảo giao tiếp là chìa khoá cho mọi mối quan hệ. Nếu bạn bực tức, không hài lòng vì một điều gì đó ở đối phương hãy nói trực tiếp chứ đừng giữ trong lòng. Việc giữ sự khó chịu từ ngày này qua ngày khác, đến 1 lúc nào đó nó sẽ tức nước vỡ bờ và đưa mọi chuyện đến một chiều hướng không mong muốn. Thảo luận cùng đối phương những vấn đề chung hoặc riêng, giữ thói quen trò chuyện sau giờ cơm hay trước giờ đi ngủ. Sau khi giải quyết xong thì hãy để nó lại trong quá khứ, tránh tình trạng bươi móc những chuyện đã qua để đay nghiến nhau. Như vậy mới là cách xử lí đúng đắn và giữ cho tình yêu được lâu dài.

  • Những thói quen sai lầm sẽ “giết chết” tình yêu của bạn

Không bao giờ được tỏ thái độ xem thường người ấy

Khi mới yêu, đối phương luôn là một nửa hoàn hảo nhất trong lòng bạn. Tuy nhiên theo thời gian, rất dễ để nảy sinh những bất đồng trong mọi việc. Từ đó làm xuất hiện những dấu hiệu so sánh đối phương với một ai đó mà bạn biết, hoặc thậm chí coi thường nửa kia. Đó là những điều hết sức tệ hại, những điều này có thể làm cho người ấy tổn thương sâu sắc và hậu quả dẫn đến có thể là tan vỡ tình yêu.

12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

Hãy thẳng thắn về những mong muốn của bản thân

Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ tạo ra sự thoải mái và hòa hợp cho cả hai ngay từ những ngày đầu mới quen nhau đến sau này. Nếu bạn cần những phút giây riêng tư để đi chơi cùng đám bạn thân, về thăm gia đình hay đơn giản là làm những gì mình thích, hãy thẳng thắn nói với người yêu. Thậm chí ngay cả khi bạn cảm thấy những việc đó không thực sự cần thiết, thì cũng nên làm nó vì bản thân mình. Đừng chỉ biết có tình yêu mà xao nhãng những nhu cầu thiết yếu và các mối quan hệ cần có khác nhé.

Hãy giữ lời hứa

Tình yêu cũng giống như các mối quan hệ khác, đều được xây dựng từ sự chân thành và niềm tin. "Một lần bất hứa, vạn lần bất tin", thất hứa nhiều lần sẽ tạo ra hố sâu ngăn cách giữa hai người.

Hãy tự biết yêu và chăm sóc bản thân mình

Ưu tiên cho bản thân mình không phải là ích kỉ. Cho dù bạn có yêu đối phương nhiều đến đâu mà suốt ngày chỉ biết nghĩ cho họ, làm mọi thứ vì họ mà quên đi bản thân mình thì điều đó cũng không được đánh giá cao. Đừng bao giờ bỏ mặc cảm nhận, suy nghĩ của bản thân, đừng từ bỏ cuộc sống của chính bạn. Chỉ khi biết yêu thương mình bạn mới có thể toàn tâm toàn ý yêu người khác một cách đúng nghĩa.

Cho nhau những khoảng trời riêng

Có thể sau khi thoát khỏi tình trạng độc thân, bạn sẽ chẳng còn thích thú khi phải đi đâu hay làm việc gì một mình. Nhưng điều đó thực sự cần thiết đấy bạn ạ. Chính những khoảng không gian riêng tư đó sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản thân mình hơn, biết mình cần gì và muốn gì. Đó cũng là một bí quyết để giúp cho tình cảm của bạn và người yêu trở nên hòa hợp, sâu sắc hơn đấy.

12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

Bao dung với lỗi lầm của nhau

Trong cuộc sống, không có ai chưa từng mắc lỗi. Điều quan trọng là sau lỗi lầm họ rút ra được bài học gì. Vì vậy, nếu là lỗi nhỏ thì bạn hãy rộng lòng tha thứ cho đối phương, coi như đó là cơ hội để người yêu mình tự hoàn thiện bản thân.

Hãy thấu hiểu

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu được một nửa của mình thích gì, ghét gì, mong muốn điều gì- vì chỉ có như thế bạn mới có thể đi thật lâu trên con đường tình yêu của mình. Bởi đa số con người khi bước vào tình yêu lại hầu như quên đi những nhu cầu và khát khao của đối phương, điều này có thể gây ra sự căng thẳng trong mối quan hệ.

  • 11 bí quyết “vàng” giúp bạn có một tình yêu đẹp và bền lâu

Để người ấy được suy nghĩ và hành động theo ý mình

Hỗ trợ và tôn trọng là 2 mấu chốt quan trọng của mọi cặp đôi lâu dài. Bạn có quyền quan tâm đến mọi vấn đề của đối phương, từ những việc nhỏ nhặt cho đến những chuyện to lớn. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng cho mọi việc vẫn nên để đối phương tự chọn và chịu trách nhiệm với những điều đó. Điều này cũng ngược lại cho những vấn đề của riêng bản thân bạn. Có như vậy mọi người sẽ cảm thấy được tôn trọng và thoải mái hơn trong mối quan hệ.

Thể hiện tình yêu mỗi ngày

Thông thường người ta yêu cuồng nhiệt khi tình yêu mới bắt đầu, và sự thân mật dần dần nhạt đi khi tình cảm kéo dài theo thời gian. Tình yêu cũng giống như một mầm xanh, nếu không được chăm sóc, vun trồng, nó sẽ héo dần và chết mòn trong sự vô tâm ấy. Do đó, đừng quên quan tâm và làm mới tình yêu mỗi ngày bằng cách thường xuyên tỏ tình và hẹn hò nhau như thuở mới yêu bạn nhé.

12 nguyên tắc mà bạn nên tuân thủ trong tình yêu để xây dựng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc

Hãy rộng lượng

Không ít cặp đôi thường so đo rằng ai yêu ai nhiều hơn, hay người yêu mình không được như "người yêu nhà người ta". Tuy nhiên nếu cứ mãi so đo, toán tính thế này sẽ khiến cho tình yêu không khác gì một vụ buôn bán, đầy lợi nhuận cả. Cả hai sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi và chán nản thôi.

Chạm vào nhau

Những cử chỉ vật lí tạo ra cảm giác an toàn, tin cậy và truyền tải thông điệp yêu thương đến nhau thay cho lời nói. Ví dụ ôm lấy nhau sau 1 ngày dài mệt mỏi, nụ hôn dành cho nhau mỗi sáng… Do đó, ngoài việc nói yêu nhau bằng lời thì bạn cũng đừng quên thể hiện tình cảm bằng những hành động yêu thương đến đối phương nhé.

Trong cuộc sống và cũng như trong tình yêu, việc tuân theo một vài nguyên tắc nhất định sẽ giúp cho mối quan hệ không bị chệch ra khỏi quỹ đạo và có thể vững vàng đi trên một con đường dài. Vì vậy đừng quên 12 nguyên tắc này để xây dựng một tình yêu bền vững, lâu dài và hạnh phúc nhé!