11 cách giúp bạn trở lại là chính mình sau một cuộc tình đổ vỡ

11 cách giúp bạn trở lại là chính mình sau một cuộc tình đổ vỡ Bước qua nỗi đau Tôi nhận thấy rằng điều khó khăn nhất đối với bạn là đứng lại và cảm nhận những tan vỡ. Nhưng đó là những điều bạn phải làm bởi vì bạn không thể thoát ra nếu bạn không chia sẻ về những điều bạn đã trải qua. Bạn phải chịu đau đớn để rời khỏi nó. Bạn nhìn lại nỗi đau không có nghĩa là bạn hoàn toàn chìm đắm trong nó, nhưng là để bạn đối diện với nỗi đau đó và tiếp tục đi về phía trước. => 8 cách chữa lành những vết thương lòng: Vực dậy sau chia tay Phân biệt và tìm ra tính độc lập của bạn Cố gắng lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn. Nhưng bạn đừng vội vã tìm đến một mối quan hệ mới hoặc cố gắng tìm cách quay lại với mối tình...

Bước qua nỗi đau

Tôi nhận thấy rằng điều khó khăn nhất đối với bạn là đứng lại và cảm nhận những tan vỡ. Nhưng đó là những điều bạn phải làm bởi vì bạn không thể thoát ra nếu bạn không chia sẻ về những điều bạn đã trải qua. Bạn phải chịu đau đớn để rời khỏi nó. Bạn nhìn lại nỗi đau không có nghĩa là bạn hoàn toàn chìm đắm trong nó, nhưng là để bạn đối diện với nỗi đau đó và tiếp tục đi về phía trước.

=> 8 cách chữa lành những vết thương lòng: Vực dậy sau chia tay

Phân biệt và tìm ra tính độc lập của bạn

Cố gắng lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống của bạn. Nhưng bạn đừng vội vã tìm đến một mối quan hệ mới hoặc cố gắng tìm cách quay lại với mối tình của bạn. Đây chính là những điều bạn phải phân biệt rõ.

Đức Phật dạy rằng chính những gì bạn mang theo mới làm cho bạn đau khổ. Vì vậy con đường trực tiếp dẫn đến sự hạnh phúc và bình an là bạn hãy vô tư với mọi chuyện. 
Có một câu chuyện như sau: Một người làm vườn già tìm kiếm sự giải thoát. Ông ta hỏi một vị cao tăng: “làm thế nào để tôi được giải thoát?”. Cao tăng hỏi lại ông: “ai trói ông lại?”, người làm vườn trả lời: “không ai trói tôi cả”. “Thế thì tại sao ông lại tìm sự giải thoát?” – Cao tăng hỏi lại ông

Đây là một trong những tư tưởng về sự giải thoát mà tôi thường nhắc đi nhắc lại với mình khi tôi chìm đắm trong những đau khổ và ưu phiền. Tôi không cần bất cứ ai hoặc bất cứ điều gì để làm tôi hạnh phúc. Khi trải qua những nỗi đau buồn này, thật khó để có thể tin rằng tôi không cần người đó trong cuộc sống của tôi. Nhưng thật sự tôi đã làm được. Nhiệm vụ của tôi là lấp đầy khoảng trống, và tôi có thể làm được điều đó một cách sáng tạo, chính điều đó giúp tôi có thêm sức mạnh để vượt qua

Liệt kê điểm mạnh của bạn

Một trong những kỹ thuật có thể giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực chính là liệt kê càng nhiều càng tốt những điểm mạnh của bạn. Bạn có thể tự nhủ: “hãy nhìn xem, mình đã trải qua gần 20 năm tỉnh táo, vậy thì không có lý do gì có thể đánh mất sự tỉnh táo đó của mình, cho dù mình đã có những giây phút đau khổ”. Tiếp đó, tôi sẵn sàng để nỗi buồn của mình ra đi và tôi bước vào một thế giới mới, nơi cái nhìn của tôi đem lại cho tôi sự bình an.

Cho phép mình thưởng thức một vài điều thú vị

Khi bạn mất đi người bạn thương yêu thì bạn đau buồn là điều có thể hiểu và chấp nhận được vì đó là quy luật hết sức tự nhiên. Có thể bạn đang cố gắng để loại bỏ những kỷ niệm cũ ra khỏi đầu và luôn tự nhủ rằng: “tôi sẽ không quan tâm đến cô ấy nữa”, “tôi sẽ không nghĩ đến anh ấy nữa”. Bạn không cần phải làm thế. Thay vào đó, bạn hãy để những điều thú vị dần bước vào cuộc sống của bạn và để những điều thú vị đó chiếm hết cuộc sống của bạn, từ đó, sẽ không còn chỗ cho những đau buồn, mất mát nữa.

=> Những cảm xúc xao xuyến bồi hồi chỗi dậy khi chạm mặt người ta từng thương

Giúp đỡ người khác

Khi tôi đau đớn, cách tôi thường làm là làm một chiếc hộp và bỏ vào đó tất cả những cảm xúc của tôi và để chiếc hộp đó qua một bên. Sau đó tôi sẽ đi tìm những gì hữu ích của mình. Khi tôi tập trung sự chú ý của mình sang người khác, đặc biệt là những người đã từng trải qua nỗi đau giống tôi, tôi có thể quên đi những nỗi đau của mình khi đó. Vào một lúc nào đó, có thể sau vài ngày, tôi nhìn lại chiếc hộp cảm xúc đó và thấy nó đã thay đổi một cách kỳ diệu

Cười và khóc

Tiếng cười có tác dụng chữa lành nhiều nỗi đau, và tiếng khóc cũng có tác dụng tương tự như vậy. Có thể bạn cho rằng đó chỉ là một sự ngẫu nhiên khi bạn cảm thấy tốt hơn sau khi đã khóc thỏa thích. Không phải vậy, có nhiều lý do sinh lý gây nên kết quả này. Nhiều nhà tâm lý đã chứng minh rằng những giọt nước mắt từ cảm xúc của bạn có tác dụng tẩy sạch các suy nghĩ tiêu cực. Vậy nên, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian để khóc cho thỏa nỗi đau của bạn. Bạn cần nhớ rằng, bạn cho mình một khoảng thời gian nhất định để khóc và đau buồn. Sau khoảng thời gian đó, bạn hãy quay trở về cuộc sống bình thường của bạn và thưởng thức cuộc sống đó..

Lập danh sách những điều tốt và xấu

Bạn cần biết những hoạt động nào sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cái nào làm cho bạn có thể giúp bạn rời bỏ những suy nghĩ của bạn về người ấy. Bạn sẽ không biết những hoạt động nào có ý nghĩa như vậy cho đến khi bạn bắt đầu ngồi xuống và liệt kê chúng ra. Tôi chắc rằng bạn có thể vào facebook của người ấy mỗi ngày để đọc những dòng status trên tường của bạn ấy hoặc xem hình của người ấy chụp chung với người con gái khác. Hoặc bạn cũng có thể gởi email hoặc điện thoại cho bạn bè của hai người chỉ để biết tin tức về người ấy. Điều này thật sự không tốt cho bạn. Vì vậy, bạn hãy loại trừ những hành động đó ra khỏi cuộc sống của bạn bằng cách xóa đi những email cũng như số của người ấy, bỏ đi những vật kỷ niệm giữa hai người, đi uống café hoặc đi chơi cùng bạn bè (không nên đi đến quán café quen thuộc cũng như nơi bạn và người ấy đã đi qua).

=> Những cách ứng xử hữu hiệu khi vô tình gặp lại người yêu cũ

Hoạt động

Hoạt động theo đúng nghĩa đen của từ này có thể giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, bằng cách chạy bộ, bơi, tập thể dục, đi bộ hoặc làm điều gì đó bạn thích. Theo nghiên cứu, những hoạt động này gia tăng hoạt chất serotonin và norepinehrine trong não bạn, giúp tăng trưởng các tế bào thần kinh, và kiểm soát được các cảm xúc của bạn. Trở lại là chính mình sau một cuộc chia tay không hề đơn giản. Đó luôn là một trong những điều khó khăn nhất thế giới. Nếu như bạn vừa chia tay với người ấy, tại sao không đi dạo với một người bạn? Cùng đi bộ, suy nghĩ và chia sẻ về những chuyện đã xảy ra. Ban đầu, điều này thật sự không dễ dàng, nhưng sau khi vượt qua nó, bạn sẽ nhận ra rằng đi bộ quả thật là một biện pháp hữu hiệu cho những ai phải trải qua thất bại trong tình cảm.

Xây dựng một thế giới mới

Điều này đặc biệt quan trọng nếu trong thế giới của bạn vẫn còn sự hiện diện của người ấy, có nghĩa là nếu bạn có những người bạn chung và người bạn ấy có thể nói về anh ta với bạn. Bạn hãy xây dựng một thế giới an toàn cho riêng bạn – nơi có những người bạn mới không nhận ra người ấy trong đám đông và không biết đến tên của người ấy – nơi mà bạn không có bất kỳ sự xuất hiện nào của người ấy. Đây cũng là cơ hội để bạn thử nghiệm những điều mới lạ như tham gia một câu lạc bộ mới, học một môn gì đó mới… bất cứ điều gì làm cho tâm hồn bạn thanh thản và bắt đầu một cuộc sống mới không có người ấy.

Tìm niềm hy vọng

Tôi đã từng nghe một câu rất thú vị trong một bộ phim tôi đã xem trước đây: “Có một cảm xúc mạnh hơn sự sợ hãi, và đó là tha thứ”. Tôi hiểu rằng tại sao khi ở bên giường bệnh của cha tôi, khoảnh khắc hòa giải giữa chúng tôi làm cho tôi bớt sợ hãi mất đi người cha của mình. Nhưng tha thứ cần phải có hy vọng: tôi tin rằng tồn tại một nơi nào đó tốt hơn, tôi tin mọi hành động không tồn tại mãi mãi nhưng mỗi khoảnh khắc tôi ở bên bạn bè, người thân của mình là những giây phút thứ vị nhất. Hy vọng là tin rằng nỗi buồn có thể rời xa bạn, khi bạn cố gắng đẩy nó ra khỏi cuộc sống của bạn, và thay thế nó bằng những nụ cười. Vì vậy để tha thứ và từ bỏ những sợ hãi trong quá khứ, bạn cần phải đi tìm hy vọng!

Và nhớ rằng bạn có thể yêu một lần nữa

Khi trái tim chúng ta tan vỡ và đau khổ vì mối quan hệ của ta với người ấy kết thúc, chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn: chúng ta gom những mảnh vỡ đó lại với nhau và không cho phép ai bước vào đó hoặc chúng ta có thể yêu một lần nữa. Chúng ta có thể mạnh mẽ như chúng ta đã từng trước đây bằng cách chúng ta mở rộng trái tim mình với tình yêu thương bởi chúng ta càng yêu nhiều bao nhiêu và càng gánh chịu những nỗi đau khổ bao nhiêu thì chúng ta càng có thể mở rộng trái tim và tình yêu. Khi bạn cho đi và nhận lại tình yêu chân thành, người bạn yêu thương sẽ vẫn hiện diện trong trái tim bạn cho dù họ có rời xa bạn. Nỗi đau khi bị từ chối, khi vắng hoặc mất đi người bạn thương yêu có thể trở nên hoa trái của tình yêu và bạn có thể trải nghiệm được tất cả những cảm xúc của tình yêu và cuộc sống của bạn thêm phong phú hơn.

Lời kết: Có rất nhiều người vùi sâu bản thân trong nỗi mất mát, số khác lại vực dậy thành công. Nếu như tình yêu đó phải kết thúc, hãy kết thúc nó đi, cho nó vào một ngăn kéo rồi khóa lại vĩnh viễn. Bởi vì có ai đó đã nói răng mọi chuyện cuối cùng rồi cũng sẽ ổn thôi, nếu không thì đó chưa phải là tận cùng!

 

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
11 cách giúp bạn trở lại là chính mình sau một cuộc tình đổ vỡ
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
11 cách giúp bạn trở lại là chính mình sau một cuộc tình đổ vỡ
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
11 cách giúp bạn trở lại là chính mình sau một cuộc tình đổ vỡ
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ